Đang đứng chơi cùng nhóm bạn thì anh chàng thanh niên bỗng nhiên bị chú chó nhảy lên gây sự và phải rất vất vả mới không bị dính đòn.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, chàng trai đang đứng chơi cùng nhóm bạn thì bỗng nhiên bị chú chó đứng ngay bên cạnh nhảy lên gây sự và anh chàng đã phải rất vất vả mới không bị dính đòn của nó.
Video ghi lại cảnh thanh niên dùng ‘khinh công’ né đòn của chó:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Xử lý thế nào khi chó hung dữ, dễ cáu giận

Khi phát hiện chú chó của mình trở nên hung dữ, bạn cần bình tĩnh xử lý. Sau khi xác định chính xác nguyên nhân sẽ đưa ra giải pháp phù hợp. Nếu người chủ có thể xoa dịu cơn giận của chó thì cần huấn luyện chúng ngoan ngoãn hơn. Huấn luyện chó của bạn không tấn công người lạ. Cho chó tập thể dục thường xuyên để tránh căng thẳng. Tốt nhất người chủ nên cùng chó chạy bộ hàng ngày để gắn kết tình cảm và tạo không gian cho chó vận động.

Video: Thanh niên dùng 'khinh công' né đòn của chó
Ảnh: internet

Nếu con chó của bạn quá hung dữ, bạn cần đưa nó đến bác sĩ thú y để có cách điều trị thích hợp. Xác định xem chó chỉ có vấn đề tâm lý hay mắc bệnh dại để điều trị bệnh đúng cách. Không đánh, mắng khi chó trở nên hung dữ. Điều này chỉ khiến chúng hung hãn hơn, tình hình sẽ trở nên nghiêm trọng hơn; vì chúng cảm thấy bị tổn thương cả về thể xác lẫn tinh thần. Tốt nhất bạn nên huấn luyện chó từ khi còn nhỏ để hình thành tính cách cho nó. Tránh để chúng trở nên hung dữ sau khi trưởng thành.