Nếu bạn nghĩ tập yoga chỉ dành cho con người, thì hãy sẵn sàng để thay đổi quan niệm sau khi xem xong video này nhé.

Cụ thể, đoạn video vui nhộn ghi lại cảnh chú chó cưng vô cùng chuyên nghiệp khi tập yoga cùng cô chủ. Với những động tác “uốn lượn” chuyên nghiệp và đôi mắt chăm chú; chú chó gâu đần đã chứng minh mình cũng là một học viên yoga thực thụ.
Video ghi lại cảnh chó cưng trổ tài tập yoga cùng cô chủ:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Trở thành người ăn có tâm khi tập yoga

Chánh niệm đề cập đến việc tập trung sự chú ý của bạn vào những gì bạn đang trải qua ở thời điểm hiện tại mà không phán xét bản thân.

Luyện tập yoga đã được các nhà khoa học chứng minh là giúp tăng cường chánh niệm; không chỉ trong lớp học mà còn trong các lĩnh vực khác trong cuộc sống của một người.

Các nhà nghiên cứu cũng mô tả việc ăn uống có chánh niệm; đây là nhận thức không phán xét về các cảm giác thể chất và cảm xúc liên quan đến việc ăn uống. Họ đã phát triển một bảng câu hỏi để đo lường việc ăn uống có chánh niệm bằng cách sử dụng các hành vi sau:

  • Ăn ngay cả khi no (ức chế).
  • Nhận biết hình thức, mùi vị của thực phẩm.
  • Ăn để đáp lại các tín hiệu của môi trường, chẳng hạn như nhìn hoặc ngửi thức ăn.
  • Ăn khi tâm trạng buồn bã hoặc căng thẳng (ăn uống theo cảm xúc).
  • Ăn khi bị phân tâm bởi các yếu tố khác xung quanh bạn.
Video: Chó cưng trổ tài tập yoga cùng cô chủ
Ảnh: internet

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người tập yoga là những người ăn uống có tâm hơn dựa trên điểm số của họ. Cả số năm tập yoga và số phút tập luyện mỗi tuần đều có liên quan đến điểm ăn uống tinh thần tốt hơn.

Tập yoga giúp bạn ý thức và nhận thức rõ hơn về các cảm giác của cơ thể. Nhận thức được nâng cao này có thể được chuyển sang giờ ăn khi bạn thưởng thức từng miếng hoặc từng ngụm; đồng thời lưu ý mùi và vị của thức ăn cũng như cảm giác trong miệng của bạn.