Để thoát thân bạch tuộc đã bịt mang, làm mù mắt hoặc thậm chí hy sinh cánh tay trong nỗ lực đối phó với cá chình to gấp nhiều lần.

Cá chình là đối thủ nặng hơn bạch tuộc ít nhất ba lần. Nhưng trong video được chia sẻ bởi Jorge Hernández-Urcera, nhà sinh thái biển tại Viện Nghiên cứu Biển của Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia Tây Ban Nha và các đồng nghiệp; con bạch tuộc đối phó với những kẻ thù lớn hơn bằng cách bịt mắt; đưa tay vào miệng và bịt mang, theo Thư viện trực tuyến Wiley.
Video ghi lại khoảnh khắc bạch tuộc hy sinh cánh tay để trốn thoát cá chình:

Nguồn video: VnExpress

Hernández-Urcera nói: “Tôi nghĩ sự khác biệt lớn về kích thước sẽ khiến bạch tuộc khó thoát”. Tuy nhiên, con bạch tuộc không chỉ tự vệ thành công mà dường như còn chiếm thế thượng phong. Thợ lặn quay video làm gián đoạn cuộc chiến; hai con vật sống sót và con bạch tuộc bỏ đi sau khi phun mực.

Video: Bạch tuộc hy sinh cánh tay để trốn thoát cá chình
Ảnh: internet

Gần đây hơn, Hernández-Urcera đã thu được các video bổ sung để chứng minh rằng bạch tuộc sẽ gây mù và thậm chí hy sinh tứ chi để cố gắng tự vệ trước những con cá lớn hơn nhiều. Vào thời điểm con bạch tuộc trốn thoát; nó chọc thủng nhãn cầu vào một trong hai mắt của con cá thông qua giác hút cực mạnh của nó.