Nóng: Tầng điều trị thứ 2, có ca xuất viện nhiều nhất cũng nhiều ca tử vong nhất; dân trong hẻm bị giám sát “thấy flycam thì chạy vào nhà”.

Tầng cho xuất viện nhiều nhất cũng có nhiều ca tử vong nhất

Báo Tiền Phong dẫn số liệu ghi nhận từ Sở Y tế TP. HCM cho biết, thời gian qua ở tầng điều trị thứ 2 của tháp điều trị 3 tầng hiện đang áp dụng, số F0 khỏi bệnh xuất viện về nhà nhiều nhất. Tuy nhiên số ca tử vong ở tầng điều trị thứ 2 cũng cao nhất (Đọc toàn bản tin trên báo Tiền Phong).

Theo báo Tuổi Trẻ, qua phân tích dữ liệu 5.575 ca tử vong đủ thông tin, cho thấy có 77,11% ca tử vong là ở tầng điều trị thứ 2, không phải là tầng có bệnh nhân nặng nhất.

Trong số ca tử vong cho đến nay, có 80% ở TP.HCM, kế đến là tỉnh Bình Dương 7,5%, Long An 2,5%, Tiền Giang 1,9%, Đồng Nai 1,7%, Đồng Tháp 1,2%, các địa phương còn lại từ 0,6% trở xuống.

Về tuổi của bệnh nhân tử vong, độ tuổi bệnh nhân tử vong gặp nhiều nhất là 50 – 64 tuổi, kế đến là 64 – 75 tuổi, có 0,6% bệnh nhân tử vong 18 – 29 tuổi, 2,2% từ 30 – 39 tuổi, 4,3% từ 40 – 49 tuổi (Đọc toàn bản tin trên báo Tuổi Trẻ).

Sở Công Thương TP. HCM: Có thể chỉ cung ứng hàng combo vì quá tải đơn

Theo Zing, chiều 28/8, Phó giám đốc Sở Công Thương TP.HCM Nguyễn Nguyên Phương thừa nhận việc đi chợ hộ hiện nay có tình trạng ùn ứ.

Theo ông Phương, tình hình sẽ rất khó khăn khi siêu thị nhận nhiều đơn hàng với các mặt hàng quá chi tiết. Vì vậy, “thành phố sẽ phải tính lại”. Nếu số đơn hàng quá cao thì phải tính đến phương án chỉ thực hiện cung ứng combo hàng hóa với những món hàng thực sự thiết yếu cho đời sống.

“Mong người dân đồng lòng ủng hộ, còn nếu cứ yêu cầu phải đáp ứng đầy đủ nhu cầu cá nhân thì sẽ rất khó thực hiện”, ông Phương nói (Đọc toàn bản tin trên báo Zing).

Dân trong hẻm “thấy flycam thì chạy vào nhà”

Ngày 29/8, quận Hải Châu, Đà Nẵng đã bắt đầu thử nghiệm dùng flycam để ghi hình, giám sát người dân “ai ở đâu ở yên đấy”. Sáng nay, 15 flycam bay ghi hình bất ngờ đã xuất hiện tại các kiệt, hẻm.

Theo báo Tuổi Trẻ: Bước đầu cho thấy có một số trường hợp người dân đi ra khỏi nhà, khi thấy flycam thì chạy vào nhà.

Các flycam bay trên các kiệt hẻm, khu vực bị phong tỏa ở Đà Nẵng (hình ảnh ghép từ các bức ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong và Tuổi Trẻ).
Các flycam bay trên các kiệt hẻm, khu vực bị phong tỏa ở Đà Nẵng (hình ảnh ghép từ các bức ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong và Tuổi Trẻ).

Theo Bí thư quận Hải Châu, các chuyến bay thử nghiệm đã được thực hiện tại tất cả các phường. Sau khi tổng hợp kết quả, Đà Nẵng sẽ quyết định có đưa biện pháp này vào giải pháp chống dịch ở toàn thành phố hay không (Đọc toàn bản tin trên báo Tuổi Trẻ).

Phi Nhung sau 3 ngày cấp cứu

Sáng 29/8, Zing dẫn chia sẻ từ người thân ca sĩ Phi Nhung cho biết sau ba ngày cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, sức khỏe của nữ ca sĩ có chuyển biến tốt.

“Chị Phi Nhung được điều trị tại phòng ICU, hỗ trợ thở máy và lọc máu. Chị vẫn còn nguy hiểm nhưng bác sĩ báo tình hình tốt hơn khi mới nhập viện. Mong mọi người cầu nguyện thêm cho chị”, người này nói (Đọc toàn bản tin trên báo Zing).

Từ Khóa: