Nóng: Sài Gòn – gần 63.000 F0 đang ở nhà; ai chịu trách nhiệm nếu để dân đói?; lãnh đạo xã lấy ‘vắc xin dư’ tiêm cho người thân gây dư luận.

Sài Gòn – gần 63.000 F0 đang ở nhà

Sáng nay, HCDC cho biết, số trường hợp F0 đang cách ly, theo dõi, điều trị tại nhà ở TP. HCM là 62.904 người; trong đó có 39.245 trường hợp F0 cách ly tại nhà ngày từ đầu và 23.659 trường hợp F0 sau xuất viện về tiếp tục cách ly, theo dõi tại nhà.

Số trường hợp F0 đang cách ly, theo dõi, điều trị các cơ sở cách ly tập trung quận, huyện là 15.854 người.

Ai chịu trách nhiệm nếu để dân đói?

Theo báo Vietnamnet, ông Phan Văn Mãi – Chủ tịch TP. HCM nói, nếu phường, xã, thị trấn nào để xảy ra tình trạng người dân thiếu đói thì trách nhiệm đầu tiên thuộc về chủ tịch phường, xã, thị trấn đó.

Theo ông Mai, chủ tịch phường xã phải nắm rõ thực trạng của người dân trong dịch. Nếu vượt quá khả năng thì báo lên cấp trên giải quyết (Đọc toàn bản tin trên báo Vietnamnet).

Lãnh đạo xã lấy ‘vắc xin dư’ tiêm cho người thân gây dư luận

Theo báo Tuổi Trẻ, ngày 26/8, ông Đặng Văn Hợp – chủ tịch UBND xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ (Bình Định) – thừa nhận lãnh đạo xã này có lấy ‘vắc xin dư’ tiêm cho 5-7 người là người thân của các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của xã.

Ông Hợp giải thích, thời gian qua trên địa bàn xã xảy ra các trường hợp F0 “nên anh em đi làm rồi tiếp xúc nhiều nên cũng dễ nhiễm, về nhà cũng sợ nên anh em xin tiêm ít mũi cho người thân”.

Trước đó, sự việc này bị người dân địa phương phát hiện và tố cáo.

Sự việc cũng gây dư luận, với cách nhìn nhận vấn đề khác nhau. Các bình luận trên báo Tuổi Trẻ cho thấy 2 xu hướng: Một là phản đối cách làm của lãnh đạo xã Mỹ Thành, cho đây là lối hành xử không công bằng, vị tư của cán bộ.

Một số bình luận khác cho rằng nên thông cảm; vì người thân những người đi chống dịch nếu được tiêm sớm cũng tốt cho cộng đồng. (Đọc toàn bản tin trên báo Tuổi Trẻ).

Một số bình luận thể hiện cách nhìn khác nhau của độc giả Tuổi Trẻ dưới bản tin "Lãnh đạo xã lấy 'vắc xin dư' tiêm cho người thân" (ảnh chụp màn hình).
Một số bình luận của độc giả Tuổi Trẻ dưới bản tin “Lãnh đạo xã lấy ‘vắc xin dư’ tiêm cho người thân” cho thấy sự khác biệt giữa các góc nhìn về một vấn đề (ảnh chụp màn hình).

Cô giáo mắc Covid-19 sau ngày tựu trường: Hai học sinh lớp 1 dương tính

Theo báo Pháp luật TP. HCM, sáng nay, CDC Thanh Hóa ghi nhận hai học sinh lớp 1 Trường tiểu học Phú Nhuận (Như Thanh, Thanh Hóa) dương tính sau khi tiếp xúc với cô giáo nhiễm Covid-19 trong ngày tựu trường.

Trước đó, trong ngày tựu trường 23/8, hai học sinh này có tiếp xúc với giáo viên. Giáo viên này có kết quả xét nghiệm Covid-19 vào ngày 26/8 (Đọc toàn bản tin trên báo PLO).

Từ Khóa: