Rủ nhau tắm nắng trên khúc gỗ nhưng đàn rùa lần lượt ngã nhào xuống nước vì đồng đội chơi trò giữ thăng bằng kém.

Một cảnh thú vị và đáng yêu được ghi lại tại một hồ nước, nơi một đàn rùa đang giữ thăng bằng trên một khúc gỗ để tắm nắng. Tuy nhiên, mọi chuyện không thể kết thúc theo cách chúng không hề mong muốn. Đúng là không sợ kẻ địch mạnh, chỉ sợ đồng đội phối hợp không ăn ý lại còn không chịu nghe lời.
Video ghi lại cảnh đàn rùa lãnh đủ vì tắm nắng trên khúc gỗ:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Lưu ý khi cho rùa cảnh tắm nắng

Chúng ta đều biết rằng rùa cần hấp thụ nhiều ánh nắng mặt trời; không chỉ để cải thiện nhiệt độ cơ thể rùa giúp hỗ trợ tiêu hóa; mà quan trọng hơn là khử trùng và bổ sung Vitamin D.

Rùa lần đầu ra nắng có thể do căng thẳng hoặc sợ hãi nên mất kiểm soát việc đại tiện, tiểu tiện. Một vài lần sẽ không có vấn đề gì. Và nó có thể thích nghi với môi trường khá chậm. Ngay khi đi ra ngoài, nó sẽ leo lên một nơi tối tăm và râm mát. Việc này không thể vội, phải làm từ từ, sẽ cảm nhận được hơi ấm của nắng.

Video: Đàn rùa lãnh đủ vì tắm nắng trên khúc gỗ
Ảnh: internet

Rùa con không dễ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời; chẳng hạn như rùa núi vàng và các loài rùa khác sống ở vùng cận nhiệt đới không nên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời; và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài, mai rùa sẽ bị hư hỏng. Thiệt hại và phơi nắng lâu dài có hại cho mai rùa ở một mức độ nhất định. Rùa trong rừng nhiệt đới không thích tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.