Sau cơn mưa lớn, một cảnh tượng quen thuộc nhưng độc đáo diễn ra khi cá lóc, cá trê rủ nhau cùng lên bờ tham gia chạy bộ.

Hình ảnh cá lóc, cá trê rủ nhau lên bờ chạy bộ sau cơn mưa khiến người xem thích thú. Cố lẽ những chú cá này cũng rất tò mò về thế giới ngoài kia nên chúng đã có chuyến phiêu lưu đáng nhớ.
Video ghi lại cảnh cá rủ nhau lên bờ chạy bộ sau cơn mưa:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Cá lóc, cá trê có thể sống trên cạn?

Theo hiểu biết thông thường, cá không thể thở trên cạn. Tuy nhiên, một số loài cá đặc biệt vẫn có thể hít thở không khí giống như chúng ta; mang lại cho chúng lợi thế sinh tồn mạnh mẽ.

Ở Việt Nam có rất nhiều loài cá trê, nhỏ bằng chiếc còng tay và to bằng bắp đùi trở lên. Nhìn chung, chúng cực kỳ dễ thích nghi và ít khi mắc bệnh nên có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam. Từ kênh rạch, ao hồ hay cánh đồng; dù nước sạch hay nước bẩn đều có thể nhìn thấy những con cá trê này.

Video: Cá rủ nhau lên bờ chạy bộ sau cơn mưa
Ảnh: internet

Cá trê có khả năng sống tốt ở những vũng nước cực kỳ nghèo oxy hoặc thậm chí thở trên cạn nhiều giờ. Bí mật nằm ở cơ quan hô hấp đơn giản nằm trên đầu, gần khoang mang của chúng.

Khả năng hít thở không khí cho phép cá lóc sống được trong môi trường nước thiếu oxy; thậm chí chúng còn có thể bò trên cạn để tìm môi trường sống mới. Chỉ cần da không bị khô và mang ẩm, cá lóc có thể sống hàng giờ; thậm chí có khi nhiều ngày trên cạn.