Cảnh người dân ở thị trấn Thiều Quan, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc dùng tấm lưới khổng lồ để bắt cá trên đường khiến người xem thích thú.

Đoạn video ghi lại cảnh tượng rất ấn tượng, người dân ở thị trấn Thiều Quan, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc dùng tấm lưới khổng lồ để bắt cá trên đường. Theo đó, một cơn mưa lớn khiến khu đô thị ngập lụt trên diện rộng, nước lũ dâng cao cuốn theo cá tôm từ sông vào khu dân cư.
Video ghi lại cảnh người dân dùng lưới khổng lồ bắt cá trên đường phố:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Cách ăn cá hợp lý

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một người nên ăn khoảng 340g cá mỗi tuần. Phụ nữ sắp mang thai hoặc đang cho con bú không nên ăn quá 280g cá.

Khuyến cáo cụ thể cho từng loại cá:

Cá béo: bao gồm cá hồi, cá ngừ, cá mòi, cá trích, cá thu… Cá béo rất giàu omega-3 giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và là nguồn cung cấp vitamin D dồi dào. Cá mòi và cá hồi đóng hộp làm tăng canxi và phốt pho vì bạn có thể ăn xương cá. Mỗi người nên ăn ít nhất 140g cá béo mỗi tuần. Phụ nữ sắp có thai hoặc đang cho con bú không nên ăn quá 280g. Đàn ông và phụ nữ không mang thai có thể ăn tới 560g cá béo mỗi tuần.

Video: Dùng lưới khổng lồ bắt cá trên đường phố
Ảnh: internet

Cá thịt trắng: là các loại như cá tuyết, cá bơn, cá chim, cá rô phi… Cá thịt trắng ít chất béo và cung cấp omega-3 nhưng hàm lượng ít hơn cá béo. Thông thường bạn có thể ăn bao nhiêu cá trắng tùy thích, nhưng với cá nhám và cá cờ, hãy cẩn thận không ăn quá 140g. Trẻ em và phụ nữ đang mang thai hoặc muốn có thai nên tránh ăn hai loại cá này vì chúng chứa nhiều thủy ngân hơn các loại khác.

Ngoài ra, tôm, cua, sò điệp, trai, sò… chứa nhiều selen, kẽm, iốt và ít chất béo. Vì vậy, bạn có thể tiêu thụ các loài thủy sản này một cách thoải mái.