Đoạn đường ở Giang Tây, Trung Quốc bị ngập sau trận mưa lớn kéo dài, tài xế xe tải nhảy xuống và bắt được một con cá lớn.

Hình ảnh anh tài xế dừng xe tải giữa đường bắt cá khiến nhiều người ngạc nhiên. Lái xe trên đường ngập mà lại bắt được cá to thì quả là chuyện hiếm. Cá dâng tận tay mà không bắt thì cũng phí thật.
Video ghi lại cảnh tài xế dừng xe tải giữa đường bắt cá:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Nên ăn cá bao nhiêu lần trong tuần?

Cá là nguồn cung cấp omega-3 tốt nhất, chất dinh dưỡng tăng cường sức khỏe giúp giảm nguy cơ trầm cảm, đau tim và suy giảm nhận thức. Các chuyên gia khuyến cáo mỗi người nên ăn ít nhất 2 bữa cá, tương đương khoảng 340g cá/tuần.

Đối với các loại cá béo như cá hồi, cá ngừ, cá trích, cá thu… mỗi người nên ăn ít nhất 140g/tuần. Phụ nữ sắp có thai hoặc đang cho con bú không nên ăn quá 280g. Đàn ông và phụ nữ không mang thai có thể ăn tới 560g cá béo mỗi tuần.

Video: Tài xế xe tải dừng giữa đường bắt cá
Ảnh: suckhoedoisong.vn

Đối với các loại cá thịt trắng như cá tuyết, cá bơn, cá chim, cá rô phi… bạn có thể ăn bao nhiêu tùy theo nhu cầu cơ thể. Nhưng không nên ăn quá 140g/tuần cá nhám và cá cờ. Trẻ em và phụ nữ đang mang thai hoặc muốn có thai nên tránh ăn hai loại cá này vì chúng chứa nhiều thủy ngân hơn các loại khác.