Người cha với tầm nhìn xa và rộng quyết định cao độ của gia đình; còn người mẹ quyết định nhiệt độ với sự dịu dàng, ấm áp.

Cha là trời, mẹ là đất, trời cao đất rộng sinh ra vạn vật; cha là bút, mẹ là mực, bút thẳng mực thẳng sẽ vẽ nên những bức tranh sinh động.

Công cha tựa như một ngọn núi cao chót vót, vững chãi, nâng đỡ gánh nặng, quyết định phương hướng, độ cao của cả gia đình. Mẹ tựa như dòng sông trong vắt, hiền hòa, điều hòa không khí nhiệt độ của gia đình.

Cha quyết định cao độ của gia đình

Người cha là trụ cột cũng như xương sống của một gia đình. Miễn là cha còn ở đó, thì gia đình sẽ không gục ngã. So với mẹ thì cha có tầm nhìn xa hơn, ý chí kiên định hơn; bình tĩnh đối mặt với những khó khăn, giông bão của cuộc đời hơn.

Cha quyết định cao độ của gia đình
Trong mắt của những đứa con, người cha như một siêu nhân toàn năng, không gì không thể làm được. Dường như đối với lũ trẻ, cho dù có bất kể chuyện gì xảy ra, chỉ cần có cha ở bên là đều có thể vượt qua.

Để gia đình hạnh phúc, bền vững và có một tương lai tốt đẹp hơn, người cha với tư cách là đầu tàu phải có tầm nhìn và định hướng nhạy bén; có thể hoạch định tương lai và định hướng cho gia đình. Nếu trong gia đình người cha có tầm nhìn thiển cận, được chăng hay chớ, thì tương lai của gia đình đó sẽ không tốt.

Những đứa trẻ được đồng hành cùng với cha; chịu sự ảnh hưởng của cha mới có thể trưởng thành xuất sắc hơn. Người cha khuyến khích và giáo dục con trẻ dám mạo hiểm và chấp nhận rủi ro; từ đó giúp đứa trẻ có tinh thần tích cực, dám nghĩ dám làm và chịu trách nhiệm ngay từ khi còn nhỏ.

Chỉ khi người cha đóng vai trò tốt trong quá trình trưởng thành của trẻ, thì trẻ mới có thể có một tâm hồn lành mạnh, trở thành người tốt trong tương lai, gia đình mới có thể hạnh phúc hơn.

Mẹ quyết định nhiệt độ trong nhà

Mẹ như ngọn lửa quyết định bầu không khí và nhiệt độ của gia đình. Trong gia đình không chỉ cần có một người cha kiên quyết; mà còn cần một người mẹ dịu hiền. Phụ nữ vốn dịu dàng ôn nhu, khiến mọi người cảm giác an toàn và tin tưởng.

Mẹ quyết định nhiệt độ trong nhà
Chỉ khi mẹ là người dịu hiền, biết điều chỉnh bầu không khí, thì hoàn cảnh gia đình mới càng ngày càng hòa thuận; trở thành một nơi được gọi là “Nhà” đúng nghĩa, (ảnh minh họa: internet).

Trong gia đình, không chỉ cần người cha cương nghị; mà còn cần người mẹ dịu hiền. Khi người cha bận rộn với công việc ở bên ngoài, người mẹ chu đáo chăm lo cho gia đình, tạo môi trường ấm áp để người cha thư giãn; và giải tỏa căng thẳng trong gia đình.

Còn nếu trong gia đình người mẹ luôn cau có, phàn nàn, lạnh lùng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm hồn con trẻ; khiến cho không khí gia đình luôn mệt mỏi.

Chỉ khi mẹ là người dịu hiền, biết điều chỉnh bầu không khí, thì hoàn cảnh gia đình mới càng ngày càng hòa thuận; trở thành một nơi được gọi là “Nhà” đúng nghĩa. Bởi phụ nữ chính là phong thủy của gia đình. Một người vợ hiền dịu, đảm đang, chu toàn luôn mang lại may mắn cho chồng con; và gia đình luôn ngập tràn hạnh phúc.

Người cha với tầm nhìn xa và rộng, quyết định cao độ của gia đình, giúp gia đình vững vàng nở hoa kết trái. Người mẹ quyết định nhiệt độ của gia đình, với sự dịu dàng và khích lệ có thể làm cho gia đình hài hòa và ấm êm.

Theo phunuvagiadinh