‘Hôm bữa chó nhà mình cũng bị vậy, mình phải mua mật ong pha cho nó uống mới khỏi ấy’, một người xem bình luận về tiếng sủa khi khàn tiếng của chú chó đen.

Đoạn video ghi lại hình ảnh chú chó đen bị trêu vì sủa khi đang khàn tiếng. “Khàn tiếng vì hát karaoke nhiều quá mà!”, một cư dân mạng hài hước bình luận.
Video ghi lại cảnh chó đen bị trêu vì sủa khi đang khàn tiếng:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về chú chó đen bị trêu vì sủa khi đang khàn tiếng

– Khàn tiếng vì hát karaoke nhiều quá mà!
– Em bị hậu Covid, thương em với!
– Đã vậy còn trêu ông mà không xích thì khô máu không cần cái giọng khàn ấy.

Khám phá: Ý nghĩa tiếng sủa của chó

Tiếng sủa để bảo vệ lãnh thổ của loài chó. Phản ứng sủa này còn được gọi là sủa báo động. Lãnh thổ của chó có thể là nhà, sân hoặc thậm chí là ô tô của bạn khi bạn đang lái xe.

Tiếng chó sủa thay lời chào. Khi một con chó sủa kết hợp vẫy đuôi, rên rỉ và nhảy, đây là tiếng sủa chào mừng và phải được huấn luyện khác với tiếng sủa lãnh thổ. Tiếng sủa rất thân thiện, nhưng nó vẫn có thể gây khó chịu.

Video: Chó đen bị trêu vì sủa khi đang khàn tiếng
Ảnh: internet

Tiếng chó sủa còn là cách chúng thu hút sự chú ý. Khi con chó của bạn sủa để được chú ý hoặc đòi ăn, hãy khoanh tay và quay lưng lại với chúng. Nếu con chó tiếp tục sủa, hãy bước ra khỏi phòng.

Khi con chó ngừng sủa nhiều, hãy gọi nó lại gần, khen ngợi nó và đáp ứng các yêu cầu của nó, miễn là hợp lý. Tuy nhiên, nếu chó sủa nhiều để đòi ăn, đừng cho chúng thứ chúng muốn vì điều này sẽ càng củng cố sự nuông chiều, lâu dần chó sẽ hung dữ và đòi hỏi nhiều hơn.