Với đàn ông, đôi khi sự ân cần chăm sóc, sự dịu dàng yêu thương của người phụ nữ; còn có sức mạnh lớn hơn là ngoại hình xinh đẹp.

Thời xưa, các văn nhân luôn gọi phụ nữ bằng những mỹ từ như phận liễu yếu đào tơ… Còn thời nay, phụ nữ được phái mày râu gọi là một nửa dịu dàng của thế giới, là phái yếu; để phân biệt với phái mạnh.

Từ những cách gọi có từ thời xưa cho đến hiện đại, đều cho thấy trong mắt của người đàn ông, phụ nữ luôn gắn với hình ảnh mềm mỏng, dịu dàng. Sự dịu dàng, mềm mỏng của phụ nữ được ví giống như nước; bởi không chỉ vì nước trong suốt và dịu dàng; mà vì nước còn có thể bao dung, nuôi dưỡng vạn vật, nhẫn nại và kiên trì.

Tại sao sự dịu dàng của người phụ nữ là hạnh phúc một đời của người đàn ông?

Đàn ông cần cái họ thiếu và cái họ thiếu chính là sự dịu dàng

Đàn ông thì mạnh mẽ, cương trực; chính vì vậy, họ sẽ bị đổ gục bởi những gì mềm yếu, dịu dàng. Sự dịu dàng của người phụ nữ có thể dung hoà bản tính thô ráp hoang dại; có thể chữa lành những nỗi đau sâu thẳm trong tim; có thể thức tỉnh ý chí của một người đang suy sụp; lại càng có thể nhen nhóm nguồn sức mạnh như sóng lớn trong tâm trí người đàn ông.

Đàn ông cần cái họ thiếu và cái họ thiếu chính là sự dịu dàng
Phụ nữ dịu dàng như làn nước tỏa ra thứ năng lượng mát lành

Vì vậy mà người phụ nữ dịu dàng như nước luôn được chồng yêu chiều và trân trọng. Một người vợ dịu dàng, có thể làm nổi bật sự mạnh mẽ, kiên nghị và tinh thần trách nhiệm của một người đàn ông. Khi gặp được một người phụ nữ dịu dàng như nước, tinh thần của người đàn ông tự nhiên sẽ sinh ra. Người đàn ông biết rằng mình cần phải nỗ lực để mang lại cảm giác an toàn cho người vợ; tạo dựng một gia đình ấm áp hạnh phúc.

Giữa cơn thịnh nộ, sự dịu dàng có thể hóa giải tất cả

Điều hạnh phúc nhất trong đời một người đàn ông, đó là tìm được một người phụ nữ tốt; một người vợ có thể chung lưng đấu cật cả một đời. Một người vợ tốt đối với một người đàn ông, một gia đình mà nói là điều không thể so sánh.

Khi đối diện với người đàn ông nóng nảy, người phụ nữ dịu dàng biết đối nhân xử thế; sẽ có thể lấy nhu mà thắng cương. Người phụ nữ dịu dàng, mềm mỏng thì người đàn ông sẽ không thể nóng nảy, tức giận được.

Giữa cơn thịnh nộ, sự dịu dàng có thể hóa giải tất cả
Dịu dàng chính là sức mạnh của người phụ nữ.

Trong hôn nhân, một người vợ dịu dàng luôn tìm thấy những điểm tốt ở người chồng; âm thầm khích lệ, khen ngợi anh ấy. Những lời động viên, khen ngợi đó có thể giúp người đàn ông có thêm ý chí và nghị lực để vươn lên.

Nhờ đó mà tình cảm của hai người luôn gắn bó và yêu thương. Đối với đàn ông, đôi khi sự ân cần săn sóc, dịu dàng yêu thương của người phụ nữ; còn có sức mạnh lớn hơn là ngoại hình xinh đẹp, học vấn hay tiền bạc. Những người phụ nữ như vậy luôn là bến đỗ an toàn nhất, dịu dàng nhất cho gia đình.

Người phụ nữ dịu dàng là người thấu hiểu lòng người, chu toàn và tinh tế

Với phụ nữ, nhan sắc sẽ dần phai tàn theo thời gian, nhưng vẻ đẹp nội tâm sẽ mãi lưu giữ được nét thanh xuân. Người phụ nữ dịu dàng luôn biết thấu hiểu lòng người; biết suy nghĩ cho người khác một cách chu toàn, tinh tế. Do đó, dịu dàng và lương thiện thường đi liền với nhau.

Người phụ nữ dịu dàng và trí huệ luôn thuận theo thiên lý; giữ vững bản chất của mình. Đối với một người phụ nữ, dịu dàng là một kiểu khí chất, là sự tu dưỡng, là trí huệ; vẻ đẹp này xuất phát tự nội tâm, và được biểu hiện ra qua lời nói, cử chỉ và những hành động thường ngày.

Sự dịu dàng của người phụ nữ chính là hạnh phúc một đời của người đàn ông
“Tuổi trẻ tôi rất mạnh mẽ, chỉ run rẩy trước sự dịu dàng của em” (ảnh: Pixabay)

Bất cứ người đàn ông nào cũng yêu thương và trân trọng người phụ nữ dịu dàng trọn đời. Sự dịu dàng của phụ nữ như làn nước mềm mại, khi gặp chướng ngại vật sẽ tự động né tránh, không đối đầu; vì thế mà ngăn được tổn thương và đổ vỡ không đáng có. 

Người ta nói thiên bẩm của phụ nữ là sự dịu dàng, và cũng chính cái dịu dàng ấy là sức mạnh thực sự của một người phụ nữ.