Sự sang trọng, khí chất của người phụ nữ chẳng phải nằm ở những điều đao to búa lớn, vĩ đại lớn lao. Mà đôi khi lại ở những thứ đơn giản không ngờ.

Nhan sắc của chúng ta là điều do cha mẹ ban tặng mà không phải ai cũng sở hữu được. Tiền tài dẫu có nhiều rồi cũng có thể mất dần theo thời gian; suy cho cùng nhứng thứ đó cũng chỉ là vật ngoài thân.

Nhan sắc hay tiền tài, địa vị chưa bao giờ làm nên sự sang trọng, khí chất của một người phụ nữ. Bởi đó chỉ là những thứ hào nhoáng bên ngoài; còn cốt khí tao nhã, ung dung của phụ nữ lại đến từ tâm hồn nội tại bên trong.

Một người phụ nữ, dù không nổi bật về nhan sắc hay giàu có về vật chất; nhưng nếu sở hữu được 4 điều sau đây, thì cô ấy vẫn là người phụ nữ cực kỳ sang trọng, ưu nhã; và trong cuộc sống cô ấy luôn vui vẻ, ung dung; được người khác yêu quý, ngưỡng mộ và đàn ông thì say đắm không rời.

Sự sang trọng, khí chất của người phụ nữ có được là do:

1. Luôn hài lòng với những gì mình có nhưng không ngừng cố gắng vươn lên

Khi biết hài lòng, biết đủ với những gì mình có sẽ khiến cuộc sống của chúng ta nhẹ nhàng, thanh thản hơn rất nhiều. Một người phụ nữ biết hài lòng với điều mình có, sẽ không bao giờ có những ham muốn mang tính tham lam và thái quá.

Cô ấy cũng chẳng tức giận, oán trách mỗi khi không vừa lòng điều gì đó; hoặc khi không có được thứ mình muốn. Cũng sẽ chẳng nhìn người khác được hạnh phúc, vui vẻ mà sinh lòng ghanh ghét, đố kỵ.

Luôn hài lòng với những gì mình có nhưng không ngừng cố gắng vươn lên
Nhưng hài lòng, biết đủ khác với an phận và buông xuôi. Người phụ nữ như vậy luôn vui vẻ với hiện tại; song vẫn không ngừng cố gắng vươn lên bằng chính khả năng của bản thân; bước lên những nấc thang cao hơn trong cuộc sống.

Trong cuộc đời, người không biết thỏa mãn sẽ luôn u mê trong ham muốn, dục vọng của bản thân; không suy xét đúng sai rồi làm ra nhiều việc bất chấp để đạt được mục đích mình muốn. Những toan tính thấp hèn và một trái tim u ám đầy tham vọng ngoài tầm với; sẽ không bao giờ làm nên một người phụ nữ thanh cao, tao nhã.

2. Luôn biết giữ gìn bản thân

Người phụ nữ luôn biết ơn công lao sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ; và luôn yêu quý bản thân mình nên cô ấy sẽ không bao giờ quên chăm chút cho bản thân. Giữ gìn thân mình cả về sức khỏe lẫn ngoại hình; để có một cơ thể khỏe mạnh và vẻ ngoài trẻ trung, chỉn chu.

Cô ấy cũng luôn giữ cho mình một lối sống trong sạch, chuẩn mực. Cuộc sống sinh hoạt hàng ngày rất quy củ, ngăn nắp; các mối quan hệ cá nhân luôn có nguyên tắc rõ ràng; yêu đương đầy nghiêm túc, cẩn thận. Một người phụ nữ thanh cao như vậy khiến ai cũng yêu quý, nể trọng; với đàn ông đây chính là mẫu phu nữ mà họ trân trọng và muốn gắn bó trọn đời. 

3. Sự tử tế, thiện lương tạo nên khí chất của người phụ nữ

Sự sang trọng, khí chất của người phụ nữ đâu phải nằm ở những điều vĩ đại lớn lao. Sự sang trọng có khi ở những thứ đơn giản không ngờ. Tử tế và lương thiện chính là những yếu tốt cốt lõi, cơ bản nhất làm nên một người phụ nữ tao nhã và khí chất.

Sự tử tế, thiện lương tạo nên khí chất của người phụ nữ
Một trái tim thiện lương khiến người phụ nữ càng trở nên xinh đẹp và cuốn hút.

Không chỉ tử tế, bao dung và giàu tình yêu thương; người phụ nữ ấy còn mạnh mẽ, không hề yếu đuối, bi lụy trước mọi hoàn cảnh. Luôn vị tha, bao dung cho dù người khác có làm mình bị tổn thương; cô ấy luôn dành sự quan tâm, chia sẻ với những người xung quanh mình.

Chính nét tính cách ấy trong tâm hồn, khiến cho sự sang trọng của cô ấy được thăng hoa và rực rỡ hơn bao giờ hết. Một người phụ nữ tử tế, thiện lương luôn là bến đỗ bình yên nhất mà bất cứ người đàn ông nào cũng mong ước có được.

4. Biết buông bỏ, coi nhẹ được mất

Người phụ nữ khí chất, tao nhã là người đã hiểu thấu sự ấm – lạnh tình người; và biết rằng cuộc đời vô thường, chẳng có gì là mãi mãi. Cô ấy biết buông bỏ những thứ không còn thuộc về mình; có thể đó là một người đàn ông đã không còn xứng đáng; một người bạn đã chẳng còn chân thành; hay một công việc khiến cô ấy không còn niềm đam mê, động lực…

Dù đau đớn nhưng nếu như tiếp tục níu giữ mà chỉ khiến bản thân thêm mệt mỏi, khổ sở; vậy thì cô ấy quyết buông tay để tìm hướng đi khác, tự cho bản thân một cơ hội mới. Cô ấy cũng coi đó như những mối duyên nợ đã hết; nên nhẹ nhàng bình thản để buông bỏ, để thứ tha và để đón những điều mới tích cực và an yên hơn.

4 đặc điểm tạo nên sự sang trọng, khí chất của người phụ nữ
Hiểu được rằng mọi chuyện trong đời đến và đi đều tùy duyên … (ảnh: Pixabay)

Sự ung ung, điềm đạm nhưng lại chất chứa đầy mạnh mẽ và ý chí bản lĩnh trong tim; luôn vui sống từng ngày, yêu thương cuộc đời – tất cả tạo nên sự sang tọng, tao nhã của người phụ nữ khiến ai cũng ngưỡng mộ, trân trọng.

Nhan sắc, tiền tài với phụ nữ chỉ giống như đồ trang sức; cốt cách tâm hồn thuần khiết, thiện lương mới là điều tạo nên khí chất của một người phụ nữ đẹp.