Người ta nói thiên bẩm của phụ nữ là sự dịu dàng, và cũng chính cái dịu dàng ấy là sức mạnh thực sự của một người phụ nữ.

Cuộc sống hiện đại ngày nay, có nhiều phụ nữ ngày càng muốn chứng tỏ bản lĩnh của mình bằng sự mạnh mẽ, mà quên đi rằng, sự dịu dàng chính là thứ quyền năng giúp phụ nữ làm chủ cuộc sống của mình.

Phụ nữ ơi! Sự dịu dàng hôm qua đâu mất rồi?

Có nhiều ông chồng chia sẻ rằng: “Vợ tôi, cô ấy năm xưa nhỏ nhẹ, dịu dàng, nhu mì là thế; mà giờ không còn nữa, thật đáng buồn”! Theo thời gian, sự dịu dàng mà người phụ nữ dành cho người đàn ông của mình ngày một thưa thớt dần.

Sự dịu dàng hôm qua đâu mất rồi?
Cuộc sống bộn bề khiến người phụ nữ quên dần sự dịu dàng nữ tính…

Trong cuộc sống, có đôi lúc người đàn ông đối xử không đúng hoặc thậm chí đối xử tồi tệ với vợ. Anh ấy đi về nhà với những câu nói đại thể như: “Nhà với cửa bừa bộn quá đi. Sao em để con khóc thế? Giờ em còn chưa nấu nướng gì à?

Lúc này, vì muốn “đòi lại sự công bằng”, người vợ liền đối xử lại với chồng cũng không còn nhẹ nhàng nữa; mà thay vào đó là sự ném trả giận dữ. Dù không cố ý gây hằn học, mà chỉ bởi vì cần bảo vệ chính mình; để bản thân không bị ấm ức thiệt thòi mà thôi.

Phụ nữ đôi khi cứ tự làm khổ mình…

Phụ nữ đôi khi cứ tự làm khổ mình bởi cách hành xử như thế. Khi phải đối diện với một người đang giận dữ mà cũng bật lại họ như kiểu “ăn miếng trả miếng” thì tránh sao khỏi rắc rối.  Nhưng rồi sau cuộc khẩu chiến đó, sẽ là chuỗi thời gian khổ sở cho cả gia đình. Bố mẹ mệt mỏi, con cái không vui.

Mà rồi cãi nhau vậy đó nhưng có phải bỏ nhau được đâu? Có phải hơi tý là đưa nhau ra tòa được đâu? Mà rồi giả sử nếu có bỏ nhau đi nữa, thì lấy người khác nếu bản thân vẫn vậy thì cuộc sống đâu có hạnh phúc hơn.

Phụ nữ đôi khi cứ tự làm khổ mình…
Hờn giận nhau chỉ khiến cả hai thêm mệt mỏi…

Cuộc sống với nhiều lo toan, trắc trở sẽ khiến chúng ta mệt mỏi. Có lúc người đàn ông cảm thấy bế tắc, mệt mỏi khi công việc gặp khó khăn, thất bại; lo lắng khi không thể làm điểm dựa cho vợ con; những lúc đó anh ấy không biết làm sao để lấy lại tinh thần.

Thế nên, mỗi khi trở về nhà, không cố ý nhưng lại vô tình trút giận vô cớ với vợ con. Lúc này là cần sự tinh tế của người vợ. Một người vợ thông minh, khéo léo sẽ cảm nhận được sự bất an trong lòng người đàn ông của mình; hiểu được nguyên nhân khiến chồng như vậy; để rồi không trách giận mà an ủi động viên, khích lệ chồng vượt qua.

Sự dịu dàng chính là sức mạnh thực sự của người phụ nữ

Dịu dàng nhưng không phải nhu nhược yếu đuối. “Lạt mềm buộc chặt” chưa bao giờ là sai. Sự dịu dàng ở đây, đó là sự thấu chia sẻ, chứ không phải là sự chịu đựng. Người phụ nữ dịu dàng có thể tìm thấy được điểm tốt ở người đàn ông; âm thầm khích lệ họ, khen ngợi họ; có thể giúp người đàn ông của mình có thêm ý chí và nghị lực. Đôi khi sự dịu dàng còn có tác động lớn hơn là ngoại hình lung linh của phụ nữ.

Sự dịu dàng chính là sức mạnh thực sự của người phụ nữ
Có được người vợ dịu dàng là may mắn trong đời người đàn ông, (ảnh minh họa: internet).

Có câu “phụ nữ dịu dàng có thể lấy nhu thắng cương”; hay “Tuổi trẻ tôi chẳng e ngại điều gì, chỉ run rẩy trước sự dịu dàng của em”. Đàn ông, dù có mạnh mẽ đến đâu, trước sự dịu dàng của người phụ nữ mình thương, cũng mềm nhũn như người khổng lồ bằng giấy.

Phụ nữ dịu dàng như làn nước là tỏa ra thứ năng lượng mát lành. Nước mềm mại, khi gặp phải chướng ngại vật, dòng nước tự động né tránh, không đối đầu; vì thế mà tránh được tổn thương và đổ vỡ không đáng có. Đó chính là cội nguồn của hạnh phúc gia đình.

Theo Afamily