Đàn ông đừng bao giờ để người phụ nữ của mình phải cô đơn quá lâu. Bởi chính sự cô đơn đó sẽ khiến người đàn bà buông bỏ tất cả.

Đàn ông cứ nghĩ rằng phụ nữ dễ an phận, dễ bằng lòng. Chỉ cần cho họ một danh phận, một cuộc sống sung túc là cả đời họ sẽ ở đó chẳng rời đi. Nhưng đàn ông đâu có biết đâu rằng, ở trong một mối quan hệ lạnh lẽo, đàn bà thà buông bỏ, rời đi; còn hơn là để cô đơn nhấn chìm mình xuống tuyệt vọng.

Phụ nữ lấy chồng dù sang giàu hay thiếu thốn, họ chỉ mong người đàn ông yêu thương mình thực lòng

Tình yêu của đàn ông giống như một que diêm; ban đầu nồng nhiệt, rực cháy bao nhiêu thì càng về sau lại càng dễ lụi tàn bấy nhiêu. Bao nhiêu sự săn đón, yêu chiều; những lời thề ước, hứa hẹn sẽ yêu thương và che chở người phụ nữ rồi cũng chỉ là là gió thổi mây bay.

Có phải chăng bao nhiêu lời hoa mỹ, bao nhiêu lời hứa hẹn đó cũng chỉ để người phụ nữ gật đầu làm vợ? Chỉ cần bỏ ra chút ít công sức mà có một người vợ lo toan, vun vén; sinh con đẻ cái chẳng phải đàn ông đã lời lắm sao?

chính sự cô đơn khiến đàn bà rời xa người đàn ông của mình
May mắn lớn nhất cuộc đời người phụ nữ đó là gặp được người đàn ông yêu thương và trân trọng mình.

Phụ nữ lấy chồng rồi, dù sang giàu hay thiếu thốn, họ cũng chỉ mong người đàn ông của mình thực lòng yêu thương; quan tâm và chia sẻ. Còn gì hạnh phúc hơn khi từ những chuyện lớn lao hay nhỏ bé; đều có người chia sẻ, gánh vác.

Giông bão bỏ sau cánh cửa; buổi tối bên mâm cơm ấm cúng, vợ chồng con cái có thể trò chuyện vui vẻ; đêm có thể bình yên trong vòng tay yêu thương người bạn đời; đó chính là điều mà người đàn bà nào cũng mong mỏi.

Đàn bà cô đơn rời đi, bởi đàn ông đã không còn yêu thương và coi trọng họ

Đàn ông ai cũng dễ dàng cưới vợ; cũng dễ dàng trở thành chồng… nhưng có mấy người làm một người chồng đúng nghĩa? Bao nhiêu người đàn ông cưới vợ về, tự cho mình là người có quyền làm chủ trong gia đình; còn người vợ phải nghe theo.

Bao nhiêu người đàn ông có vợ, có con nhưng rồi vẫn cứ như những gã trai  độc thân nhàn rỗi. Bao nhiêu người sức dài vai rộng, nhưng chẳng bao giờ chịu động tay giúp vợ việc gì; vì cho rằng đó là việc của đàn bà. Tệ hơn, nhiều kẻ còn ngoại tình, vũ phu… khiến cuộc sống người vợ cay đắng trăm bề.

Đàn bà cô đơn rời đi, bởi đàn ông đã không còn yêu thương và coi trọng họ
Những người đàn bà có chồng vô tâm, tệ bạc; là những người cô đơn vô cùng trong chính ngôi nhà của mình. Có chồng mà chẳng được chia sẻ; vui buồn gì mình tự biết, khóc thì tự lau nước mắt, (ảnh: Pixabay).

Từ lâu lắm rồi, phụ nữ cô đơn không có khái niệm bày tỏ để chồng thấu hiểu mình. Chính sự hời hợt, thờ ơ của đàn ông đã đẩy những người vợ vào tâm lý bất cần; buông xuôi mọi chuyện.

Có những người đàn bà rất hiền lành, rất dịu dàng, rất cam chịu; nhưng bỗng một ngày họ sống khác đi. Họ dứt áo ra đi mà chẳng ngoái đầu nhìn lại cái nơi mà họ hao tổn bao nhiêu mồ hôi, nước mắt.

Thậm chí có nhiều người đàn bà quá chán nản; sự cô đơn dẫn dắt họ sa chân vào ngoại tình. Người ta trách đàn bà quá tuyệt tình, quá nhẫn tâm và tham lam. Mà có biết đâu rằng, chính người chồng đã đẩy họ phải làm thế.

Đàn bà cô đơn rời đi, bởi đàn ông đã không còn yêu thương và coi trọng họ.