Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhiều sinh viên tỉnh lẻ bị kẹt lại; đã nhận được việc tại các điểm bán hàng bình ổn giá để cầm cự, bám trụ tại TP. Cần Thơ.

Báo Thanh Niên cho biết, một số điểm bán hàng bình ổn giá tại khu vực Trường ĐH Cần Thơ; ĐH Y Dược Cần Thơ (Q.Ninh Kiều), Khu dân cư 586 (Q.Cái Răng)… trở thành điểm đến quen thuộc của sinh viên trong những ngày gần đây. Họ tới không phải để tìm mua thực phẩm mà tới để phụ việc kiếm thêm thu nhập.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Anh Lê Hùng Mạnh, trưởng một điểm bán hàng cho biết; khi được Sở Công Thương TP. Cần Thơ triển khai điểm bán hàng bình ổn giá; đơn vị đã chủ động liên hệ với đại diện các trường đại học để kết nối việc làm thêm cho sinh viên đang bị mắc kẹt vì dịch không thể về quê.

Sau khi kết nối đã có rất nhiều sinh viên tham gia. Riêng ở 2 quận Ninh Kiều và Cái Răng có 65 sinh viên tham gia bán hàng tại 3 điểm. Công việc của các bạn sinh viên là chuẩn bị , sắp xếp các loại thực phẩm; cân theo khối lượng yêu cầu và tính tiền cho khách hàng.

Cần Thơ mở nhiều điểm bán hàng bình ổn giá (ảnh nguồn: TTXVN)

Sinh viên vui mừng khi có việc làm thêm trong mùa dịch

Bạn Nguyễn Anh Nhựt (An Giang) là sinh viên Trường ĐH Cần Thơ cho biết; nhiều tỉnh thành phía Nam đang thực hiện Chỉ thị 16 nên em chưa thể về quê. Đang xoay xở không biết làm thế nào vì tiền chi tiêu cũng không còn nhiều nữa. Nhận được việc làm thêm, chúng em mừng lắm. Vừa có việc để làm vừa tự lo được cho bản thân; nên cũng yên tâm nếu phải cầm cự lâu hơn vì dịch bệnh.

Bạn Lê Thị Thu Trinh (quê ở Hậu Giang), sinh viên trường ĐH Cần Thơ cho biết; đi làm trong mùa dịch thì cũng lo sợ vì công việc phải tiếp xúc với nhiều người. Nhưng áp lực tiền thuê nhà, tiền sinh hoạt và tiền học phí cũng không kém.

Ngoài kiếm thêm thu nhập cho bản thân, nhiều sinh viên cũng cho rằng; công việc này có ý nghĩa thiết thực, các bạn rất vui khi được chung tay vào việc phân phối, cung ứng nhu yếu phẩm cho bà con.