Nóng: Thêm 95 ca; Sài Gòn có “siêu lây nhiễm” làm hơn 90 người dính bệnh; Bàn giao nhầm thi thể người đàn ông xăm chữ “tôi yêu vợ” ở Bình Dương.

Thêm 95 ca

95 ca trong nước trưa nay gồm: Bắc Giang (64); TP. HCM (26), Bắc Ninh (4), Hà Nội (1); trong đó 85 ca trong khu cách ly hoặc khu phong toả.

“Siêu lây nhiễm” làm hơn 90 người lây bệnh

Giới chức Y tế Gò Vấp nói, bệnh nhân T.T.H. làm việc cho Công ty Thiên Tú trên đường Hoàng Việt, quận Tân Bình “lây cực kỳ mạnh và lây cho rất nhiều người”.

Đến nay, ca “siêu lây nhiễm” này đã lây cho trên 90 người.

Riêng tại quận Gò Vấp, bệnh nhân này đã lây cho19 người; trong đó có 11 người lây trực tiếp do cùng nơi làm việc và nhóm 8 người lây gián tiếp ở khu nhà trọ trên đường Nguyễn Thái Sơn (phường 3, quận Gò Vấp).

Hiện chùm lây nhiễm này đã được khống chế (Đọc tiếp).

TP. HCM thêm 26 ca nghi nhiễm mới

Trưa nay TP. HCM phát hiện thêm 26 ca nghi nhiễm. Trong đó, quận 12 có 3 ca, Bình Chánh (7 ca), Bình Tân (5 ca), Bình Thạnh (6 ca), Tân Phú (3 ca), TP Thủ Đức (2 ca) (Đọc tiếp).

Đạo diễn Lê Cung Bắc qua đời

Nghệ sĩ Lê Cung Bắc đã qua đời lúc 1h53 sáng nay tại nhà riêng ở quận 10, TP. HCM sau một thời gian chống chọi với bệnh ung thư. Ông hưởng thọ 76 tuổi.

Lê Cung Bắc (đội mũ, trong tư gia của ông ở quận 10) - người góp phần rất lớn làm tên tuổi bộ phim Người đẹp Tây Đô
Lê Cung Bắc (đội mũ) – người góp phần rất lớn làm nên tên tuổi bộ phim Người đẹp Tây Đô (ảnh chụp màn hình VnEXpress).

Dự kiến chiều 15/6, cố nghệ sĩ sẽ được an táng tại nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phước. 

Lê Cung Bắc là đạo diễn nhiều bộ phim nổi tiếng, như Người đẹp Tây Đô, Dòng đời, Cõi tình, Xóm cũ, Ngược sóng… (Đọc tiếp).

Cây đè sập tường Tòa án Tối cao

Khoảng 5h ngày 13/6, một cây cổ thụ bật gốc, đổ chắn ngang đường Hỏa Lò, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cây xà cừ có đường kính khoảng 70 cm, được trồng trong khuôn viên của TAND Tối cao (phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Sự cố khiến gần 10 m tường của TAND Tối cao bị sập. Rất may, không có thiệt hại về người (Đọc tiếp).

Bàn giao nhầm tử thi ở Bình Dương

Vụ việc rắc rối gây dư luận thời gian qua đã có kết luận trong ngày 12/6.

Trước đó, đêm 31/5, một người đàn ông đi xe đạp bị tai nạn giao thông và tử vong tại bệnh viện đa khoa Bình Dương. Sau đó, ông Vĩnh Ngọc (ở Phú Nhuận, TP. HCM) đến nhận dạng nạn nhân, khẳng định đây là em ruột của mình, tên là Vĩnh Nguyên.

Sau đó, ông Ngọc được công an, bệnh viện cho phép đưa tử thi về hỏa táng.

Sau vụ tai nạn, người đàn ông được chuyển vào bệnh viện cấp cứu (ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong).

 Hai ngày sau, bà Lý Thị Niên (quê tỉnh Sóc Trăng; tạm trú tại Bình Dương) đến Công an thị xã Tân Uyên cho biết người bị tai nạn chính là chồng của mình, tên gọi Lâm Phol. Bà Niên nói, chồng của bà trên cánh tay trái có xăm chữ “tôi yêu vợ” và chân phải có xăm chữ “Niên”.

Đối chiếu hình ảnh chụp tử thi còn lưu giữ, thì nạn nhân có xăm chữ với nội dung và vị trí đúng như bà Niên nói. Công an Tân Uyên đối chiếu mẫu máu của nạn nhân còn lưu giữ ở bệnh viện; đồng thời thu mẫu tóc và viêm mạc của anh Lâm Phương (theo bà Niên anh Phương là con ruột của mình với ông Lâm Phol) và ông Vĩnh Ngọc để giám định AND. Kết quả, người đàn ông nói trên là cha ruột của anh Lâm Phương với xác xuất gần 100%.

Như vậy, người đàn ông đi xe đạp bị tử nạn là ông Lâm Phol, sinh năm 1967, quê quán huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.

Sau đó, công an Tân Uyên đã mời ông Ngọc và bà Niên đến làm việc thì ông Vĩnh Ngọc cho hay em trai mình hiện còn sống. Đối với thi thể của ông Lâm Phol, sau khi đưa về TP. HCM, ông Ngọc đã hỏa thiêu và gửi tro cốt tại chùa Hải Tuệ ở quận 3.

Sau khi đến chùa Hải Tuệ, bà Niên đã được nhận lại tro cốt của chồng (Đọc tiếp).