Sen đá sedum tuy có hình dáng nhỏ nhắn nhưng lại có những lợi ích thiết thực nhất. Đây là loại cây cảnh mini dùng để trang trí nhà ở, nơi làm việc. Tùy vào sở thích của mỗi người mà chọn loại sen đá theo ý muốn.

Đặc điểm của hoa đá sedum

Sen đá sedum cũng là loại cây thuộc họ bỏng và có thân mọng nước. Chúng cũng có nguồn gốc từ Mexico với khí hậu khô và khắc nghiệt. Nhưng khác với các loại sen đá khác là nó có lá nhỏ xíu, mọc tạo thành một bụi. Lá căng mọng trông giống như những hạt mầm vậy. Các lá cây đen xen và xếp trồng liên tục lên nhau tạo ra hình dáng dài, màu sắc tươi sáng.

Cây có thể ra hoa vào khoảng tháng 4 – 6 hằng năm. Cuống hoa nhú ra từ đám lá, hoa xếp thành hình cây dù rất xinh xắn. Mỗi loại sen đá sedum đều sở hữu một hình dáng đặc trưng riêng.

Sen đá sedum hình dáng nhỏ xinh mang lại nhiều lợi ích thiết thực; hoa đồng tiền; hoa hồng đẹp.
Hạt giống sen đá sedum có giá khoảng 10.000 đồng cho gói 50 hạt.

Các loại sen đá sedum

  • Sen đá sedum xanh: Cây có màu xanh nhạt, lá nhỏ xíu trông giống như cây hương thảo.
  • Sen đá sedum cơm: Cây sen đá nhỏ nhắn này có màu xanh đậm, lá nhỏ như các hạt cơm và xếp sát nhau tạo nên hình thù đẹp mắt.
  • Sen đá sedum dạ quang: Loại sen đá này có lá màu xanh nhạt điểm thêm chút sắc vàng. Khi có ánh nắng, cây sen đá sedum dạ quang cho màu sắc sáng nổi bật rất bắt mắt.

Ý nghĩa của sen đá sedum

Sen sedum tuy có hình dáng nhỏ nhắn nhưng lại có những lợi ích thiết thực nhất. Đây là loại cây cảnh mini dùng để trang trí nhà ở, nơi làm việc. Tùy vào sở thích của mỗi người mà chọn cây theo ý muốn.

Hoa đá sedum ý nghĩa; có tác dụng gì; đẹp, các loại tên, vàng, xanh, cơm, giá bán tại TPHCM, Hà Nội.
Trưng bày cây trong nhà giúp bầu không khí trong lành, mang đến cảm giác thư giãn (ảnh: @tinygarden).

Trưng bày cây trong nhà giúp tạo bầu không khí trong lành, mang đến cảm giác thư giãn, thoải mái cho gia chủ. Đặc biệt cây còn hỗ trợ hút độc và các tia bức xạ điện tử để bảo vệ sức khỏe. Theo một số nghiên cứu gần đây, màu xanh của lá sẽ giúp tăng cường trí nhớ, tăng sự tập trung, giúp tinh thần ổn định hơn.

Trong tình yêu đôi lứa sen đá là một loài hoa của tình yêu. Nó là tượng trưng cho tình yêu thủy chung, vĩnh cửu. Loại cây này còn là biểu tượng của tình bạn gắn bó, bền chặt. Đúng như sức sống mãnh liệt của sen đá nói chung, nó tượng trưng cho ý chí kiên cường của con người sẽ vượt qua mọi thử thách.

Sen đá sedum hình dáng nhỏ; Cây để trong nhà được không; Cách chăm sóc, trồng, mẹo nhân giống.
Sen đá sedum có giá từ 15.000 đến 60.000 đồng/cây (ảnh chụp màn hình Tinygarden).

Về mặt phong thủy, nó có ngụ ý đem đến may mắn, tài lộc, thuận lợi trong cuộc sống cho gia chủ. Vì vậy, nhiều người đã chọn cây cảnh mini này trang trí cho không gian sống đẹp hơn lại hợp với phong thủy.

Cách chăm sóc cây sedum

Sen đá có sức sống mãnh liệt không cần mất quá nhiều thời gian để chăm sóc. Tuy nhiên để cây phát triển khỏe mạnh và ra hoa thì cần chú ý đến các yếu tố sau:

Sen đá cần rất nhiều ánh sáng để cây sinh trưởng tốt. Vì thế, nên đặt sen đá ở nơi nhiều ánh sáng. Có thể đặt sen đá dưới ánh nắng mỗi ngày vào sáng sớm hoặc xế chiều. Tránh nắng gắt giữa trưa vì dễ làm sen đá bị cháy lá.

Sen đá sedum - hình dáng nhỏ xinh mang lại nhiều lợi ích thiết thực; có tác dụng gì; hàn quốc, đẹp.
Sen đá cần rất nhiều ánh sáng để cây sinh trưởng tốt.

Sen đá sedum không cần tưới nhiều nước vì nếu thừa nước cây dễ bị úng và chết. Chỉ nên tưới nước 1-2 lần mỗi tuần. Tưới vừa đủ thấm đất, tránh tưới vào buổi trưa. Đất trồng sen đá cần có độ tơi xốp, khả năng thấm hút nhanh. Mỗi năm nên thay đất cho sen đá sedum khoảng 1-2 lần là tốt nhất.

Chúng ta có thể dùng những cây sen đá sedum nhỏ xinh, yêu kiều này làm món quà ý nghĩa tặng những người thân yêu của mình. Đặc biệt, nếu có cây sen đá trong nhà sẽ tạo cảm giác an toàn, tạo động lực và niềm tin về cuộc sống tươi đẹp.

Xem thêm: