Sen đá Echeveria là loại mọng nước khiến nhiều người yêu thích bởi màu sắc và hình dạng nhuốm màu phấn đẹp mắt của nó. Dưới đây, cùng Mucwomen tìm hiểu loại giống sen đá thú vị này nhé!

Tìm hiểu đặc điểm hoa sen đá Echeveria

Nó có nguồn gốc từ Trung Mỹ, Echeveria là một chi lớn được đặt tên theo nghệ sĩ thực vật người Mexico Atanasio Echeverría y Godoy. Các quả mọng nước phát triển từ giữa, tạo ra một cây hoa có chiều ngang từ khoảng 2 đến 6 inch.

Đá mini Nhật; Hoa mười giờ bao nhiều tiền; Bán chậu hoa mười giờ; Các loại sen đá Hàn Quốc.
Echeveria là một chi bao gồm hàng trăm loài, giống lai (ảnh: internet).

Video giới thiệu nguồn gốc sen đá Echeveria – Thì ra Sen Đá sống ở những nơi này | The Sultan Of The Stepover.

Một số loại hoa sen đá Echeveria

Có tầm khoảng 100 loài Echeveria với nhiều màu sắc khác nhau.

  • Echeveria elegans (còn được gọi là quả cầu tuyết Mexico) là loài hoa cổ điển, dày, đầy đặn và có màu xanh lục mà mỗi khi nói về loài mọng nước đặc biệt này. Nó cũng có một biến thể quả mâm xôi bắt mắt.
Sen Thái và nhiều loại sen đá thuộc họ Echeveria khác, giá bán, ở TPHCM, Hà Nội, Đà Lạt, Đà Nẵng.
Cái tên “Hoa đá” thường được dùng để mô tả cho các loài trong chi Echeveria.
  • Echeveria agavoides có đầu nhọn trên lá của chúng. Thậm chí còn có một biến thể phổ biến được gọi là “Son môi”.
  • Nếu thích một sự rung cảm êm dịu hơn, Echeveria “Afterglow” có màu tím và hồng, trong khi Echeveria “Black Prince” đi theo một hướng hoàn toàn khác với tông màu tối.
  • Đây là một số loài hoa sen đá Echeveria điển hình của giống sen này.
sen đá 10 giờ thái Cần Thơ, Lâm Đồng, Kiên Giang, Vũng Tàu, Tây Ninh, Khánh Hòa, Nha Trang.
Giống các loài sen đá này có hình hoa thị (ảnh chụp màn hình: Pinterest).

Môi trường trồng sen đá Echeveria

Tìm điểm sáng nhất có thể trong nhà – đó là nơi Echeveria sẽ phát triển nhanh nhất. Vì Echeveria sẽ phát triển về phía nguồn sáng của nó, hãy tiếp tục xoay cây để duy trì sự nở hoa đều xung quanh. Đối với Echeveria ngoài trời, hãy chọn một nơi có ánh nắng mặt trời cả ngày hoặc ít nhất là ánh nắng buổi chiều.

Nếu Echeveria không nhận đủ ánh sáng, các “cánh hoa” của nó sẽ bắt đầu mở ra và kéo dài thành hình hoa thị, như thể nó đang nắm lấy ánh sáng.

Cách chăm sóc cây sen đá Echeveria

  • Không nên tưới quá nhiều nước cho Echeveria. Thay vào đó, chỉ tưới khi lớp đất trên cùng đã khô vài inch. Cũng nên có một hệ thống thoát nước thích hợp.
  • Có thể tưới loại sen đá này từ dưới đáy bằng cách đặt cây mọng nước vào một đĩa nước nông và để nó ngấm hết nước theo cách đó; miễn sao chậu có lỗ thoát nước tốt là được. Tuy nhiên, đừng để nó ngâm trong nước quá lâu; vì điều đó có thể sẽ làm thối rễ, đây là một vấn đề thường gặp đối với Echeveria.
Sen đá mười giờ thái mini Nhật, bao nhiêu tiền, các loại, Hàn Quốc, những loại, dễ trồng nhất, bán chậu, bông,
Có khoảng 100 loài Echeveria với các màu sắc sặc sỡ khác nhau.

Nhân giống đơn giản cho cây sen đá

Có nhiều cách để nhân giống Echeveria, nhưng cách đơn giản gián nhất là nhân giống bằng lá. Thu thập những chiếc lá vừa rơi khỏi cây hoặc lấy một chiếc lá của hoa thị và nhẹ nhàng di chuyển nó từ bên này sang bên kia cho đến khi nó tách mở ra. Cho lá lên khay, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Trong vài tuần; một cây con nhỏ có rễ sẽ hình thành ở cuối lá (về kỹ thuật thì được gọi là mô phân sinh). Khi đó; có thể đặt bộ rễ của lá vào bầu đất mọng nước và tưới nước cho cây vài ngày một lần là đã hoàn thành việc nhân giống.

Mười giờ Thái Lan; Giá hoa mười giờ Thái; Bán hoa mười giờ Thành phố Hồ Chí Minh; Hoa mười giờ nhật.
Cây phát triển tốt nhất ở nơi có ánh nắng nhưng không chiếu trực tiếp lên cây.

Xem thêm:

Tìm hiểu một vài đặc điểm sen đá 10 giờ thái

Sen đá 10 giờ thái là một trong những loại sen có nét khá đặc biệt. Là dòng sen đá nhưng 10 giờ có hình dáng bên ngoài khá giống loài thân thảo. Cây được yêu thích để trang trí trong các nhà hàng, quán cafe…

Sen đá mười giờ thái là loại cây mọng nước (Succulent plant), thuộc chi Echeveria, cành mềm. Cũng giống như các loại sen đá khác, sen đá mười giờ thái có nguồn gốc từ Châu Mỹ, Châu Phi – nơi quanh năm khí hậu khắc nghiệt.

Sen đá 10 giờ thái là loại cây có thân nhỏ, phân cành nhiều. Lá nhỏ mọc sát đất, hoa nhiều màu, có thể có màu đỏ, cam, hồng, trắng hoặc vàng. Lá sen đá 10 giờ hình dẹt; có viền hồng xung quanh, bên trong có màu xanh đậm, mọc đối xứng nhau qua thân màu hồng phấn. Cây cao khoảng 8-12 cm.

Sen đá echeveria và sen đá 10 giờ thái, các loại, hiếm, đẹp, bình tưới cây, nhập khẩu, thân gỗ, Trung Quốc, đẹp.
10 giờ thái là một loại cây mọng nước nhỏ, mộc mạc và gần gũi.

Chăm sóc cây 10 giờ

  • Cây phải được tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên; nếu để trong nhà thì phải phơi khoảng 6 tiếng một tuần. Chú ý tránh nắng nóng gay gắt mùa hè.
  • Khi trồng nên chọn loại đất màu mỡ, tơi xốp, thoát nước hiệu quả.
  • Sen đá 10 giờ thái là loại cây ưa hạn; ưa ẩm nên nếu trồng nơi kín gió thì không nên tưới lên lá để tránh bị úng nước.
Trồng hoa mười giờ thái; Hoa mười giờ Thái đơn; Hình ảnh hoa mười giờ Thái; Hoa mười giờ nở cả ngày.
Cây có hình dáng khá giống với loài thân thảo.

Giá sen đá 10h thái

Cây sen đá 10h thái có giá dao động từ 10.000 – 22.000 đồng tùy vào mỗi địa điểm và kích thước của cây mà giá có sự chênh lệch khác nhau.

Cách chăm sóc sen đá echeveria và sen đá 10 giờ thái, điều đầu tiên cần làm là chuẩn bị chậu trồng cây.
Sen đá 10 giờ thái là loại cây ưa sáng tự nhiên, cần đặt cây ở nơi thoáng mát.

Từ Khóa: