Chăm chỉ bôi kem chống nắng sẽ giúp bảo vệ làn da khỏi tia UV. Đặc biệt, sau khi bôi kem chống nắng, thực hiện 3 điều này làn da của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn.

Thoa kem chống nắng là một trong những bước skincare quan trọng hàng đầu trong quy trình. Thao tác này sẽ giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UV – nguyên nhân gây lão hóa.

Việc chăm chỉ bôi kem chống nắng hàng ngày giúp bạn có được làn da mịn màng, tươi sáng và trẻ lâu. Bên cạnh đó, nhờ bôi kem chống nắng, làn da cũng tránh được nguy cơ lên mụn, đổ dầu mất kiểm soát hay lỗ chân lông to.

Tuy nhiên, để làn da được hưởng lợi tối ưu từ sản phẩm chống lão hóa này; bạn cần thoa kem chống nắng đúng cách. Cụ thể thì ngoài việc bôi kem chống nắng đủ lượng; thì sau đó, bạn cần thực hiện thêm 3 bước, để làn da khỏe đẹp hơn.

Thực hiện 3 điều này sau khi bôi kem chống nắng, làn da của bạn sẽ khỏe đẹp hơn

1. Sau khi bôi kem chống nắng hãy chờ 15 – 20 phút cho kem thẩm thấu

Ngay sau khi bôi kem chống nắng, bạn không nên lập tức ra khỏi nhà; mà cần chờ đợi ít nhất là 15 – 20 phút. Thời gian khoảng 15 – 20 phút giúp kem chống nắng thẩm thấu và phát huy công dụng bảo vệ da. Bởi theo các chuyên gia da liễu thì sản phẩm này chỉ bảo vệ làn da tốt khi được thẩm thấu hoàn toàn.

 Sau khi bôi kem chống nắng hãy chờ 15 - 20 phút cho kem thẩm thấu
Bạn chăm chỉ thoa kem chống nắng cho da mặt trước khi ra khỏi nhà, nhưng cũng đừng quên chăm sóc cho phần cổ của mình. Khoảng 20% tổng số ca ung thư hắc tố mới được tìm thấy ở vùng đầu và cổ. Cổ và ngực cũng là những điểm nóng của bệnh ung thư da, và bạn nên chú ý đến những vùng này.

Bên cạnh đó, bạn nên bôi kem chống nắng khi ở trong nhà; tránh đợi đến khi ra ngoài trời mới thoa; bởi có thể khiến làn da không được bảo vệ kịp thời, thậm chí là bị cháy nắng.

2. Nên thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ đồng hồ

Chỉ thoa kem chống nắng 1 lần vào buổi sáng là chưa đủ để làn da được bảo vệ xuyên suốt cả ngày. Vậy nên, nếu thường xuyên phải ra ngoài và tiếp xúc nhiều với ánh nắng, bạn cần thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2 – 3 tiếng đồng hồ. Khi thoa hãy dùng một lượng bằng đồng xu cho cả mặt và phần cổ.

Nên thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ đồng hồ
Thoa kem chống nắng đúng cách chắc chắn sẽ giúp kem chống nắng phát huy tối đa công dụng của nó.

Bởi các sản phẩm kem chống nắng thường chỉ có tác dụng bảo vệ da trong khoảng 2 tiếng đồng hồ. Do đó, muốn bảo vệ làn da và đẩy lùi nguy cơ lão hóa hiệu quả; bạn cần chịu khó bôi lại kem chống nắng. Lưu ý rằng chị em cần rửa tay sạch sẽ trước khi thoa kem chống nắng; để tránh tạo cầu nối cho vi khuẩn xâm nhập, gây mụn trên da.

3.Tẩy trang vào buổi tối

Việc tẩy trang không chỉ dành cho những người hay trang điểm; mà thực chất, thao tác này cần được thực hiện mỗi ngày do bạn luôn phải thoa kem chống nắng. Tẩy trang sẽ giúp bạn loại bỏ tàn dư kem chống nắng – đây là thứ rất khó làm sạch, nếu bạn chỉ dùng sữa rửa mặt.

Tẩy trang vào buổi tối
Nếu chị em không làm sạch da mặt đúng cách và kỹ càng sẽ khiến da mặt nhanh lão hóa, (ảnh istockphoto).

Do đó, bạn nên thực hiện bước làm sạch kép; việc này sẽ giúp làn da được “giải phóng” khỏi cặn bẩn tích tụ. Nếu làn da được làm sạch kỹ càng, nó sẽ dễ thẩm thấu kem dưỡng, serum hơn.

Khi làn da được làm sạch sâu; nó sẽ tránh được nguy cơ lên mụn, kích ứng, lỗ chân lông to và lão hóa sớm. Do đó, dù mệt mỏi đến đâu thì trước khi ngủ, bạn vẫn cần thực hiện đầy đủ hai bước làm sạch, đó là tẩy trang và rửa mặt.