Vấn đề khó xử nhất là nên làm thế nào sau cuộc cãi vã giữa hai vợ chồng. Cũng vì chẳng ai chịu xuống nước khiến cho tình thế hai bên không quay về được như ban đầu.

Khi vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, nhiều người chọn cách tranh luận vô lý; số khác nghĩ đến việc nhượng bộ và một số người bỏ đi mặc kệ khiến cho tình thế chưa được giải quyết dứt khoát. Và nhiều cuộc hôn nhân rạn nứt chỉ vì những màn cãi vã giữa hai vợ chồng không được giải quyết dứt khoát.

Với cuộc sống hôn nhân, đôi khi chẳng cần suy xét kỹ càng ai đúng ai sai; bởi suy cho cùng, giữ được hôn nhân hạnh phúc mới là điều quan trọng nhất. Với người phụ nữ thông minh, sau cuộc cãi vã giữa hai vợ chồng họ sẽ biết làm 3 điều này để tình cảm vợ chồng không bị xa cách.

1. Sau cuộc cãi vã suy nghĩ xem liệu lý do vợ chồng tranh cãi có hợp lý

Đa phần người phụ nữ thường nhẹ nhàng, dịu dàng và không dễ nóng giận như đàn ông. Tuy nhiên với những va chạm trong cuộc sống hôn nhân, không ai có thể đảm bảo rằng cả đời họ sẽ không nóng giận, cãi vã.

Sau cuộc cãi vã suy nghĩ xem liệu lý do vợ chồng tranh cãi có hợp lý
Cuộc sống vợ chồng khó tránh khỏi những lúc giận hờn, tranh cãi.

Với người phụ nữ thông minh, sau khi vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi họ biết cách tìm hiểu để tháo gỡ vấn đề. Họ sẽ suy nghĩ xem lý do về cuộc cãi vã có thật sự đúng đắn. Kể cả khi suy nghĩ xong xuôi, biết được chuyện bé xé ra to; họ hoàn toàn có thể chủ động làm hòa với chồng mà không vướng phải định kiến phụ nữ không bao giờ xuống nước trước.

Với hôn nhân, đừng bao giờ mặc định trách nhiệm của ai phải làm gì, phải như thế nào. Ai cũng phải góp phần giúp cuộc hôn nhân của mình bền chặt, hạnh phúc. Bởi thế đừng bao giờ khư khư một quan điểm cũ kỹ để rồi chính tay khiến hôn nhân đi vào ngõ cụt.

2. Biết tạo bước đệm cho chồng trong việc làm lành

Phụ nữ khôn khéo bên cạnh việc tự mình chủ động xuống nước, xin lỗi sau khi vợ chồng tranh cãi; thì họ còn biết cách tạo bước đệm cho chồng trong việc làm lành. Bởi trong thâm tâm họ biết rõ mình và chồng là một gia đình. Đã là vợ chồng sao có chuyện thù giận, tranh cãi lâu dài để ảnh hưởng đến sự bền chặt của mối quan hệ.

. Biết tạo bước đệm cho chồng trong việc làm lành
Người vợ khôn khéo sẽ biết tạo cơ hội cho chồng làm lành.

Bởi vậy, kể cả khi người chồng đã gây ra lỗi lầm, người vợ muốn tha thứ, giải quyết tình hình hiện tại hoàn toàn có thể tạo bước đệm để anh ấy có thể giải quyết vấn đề trước mắt.

Nhiều phụ nữ rất nóng nảy, biết bản thân không sai lại càng chẳng bao giờ cúi đầu. Họ bất chấp việc mối quan hệ có thể bị ảnh hưởng ra sao, kiên quyết không nhân nhượng; đôi khi không chấp nhận lời xin lỗi của chồng; khiến cho mối quan hệ hai bên rơi vào bế tắc. Như vậy thật sự không nên, càng làm căng thẳng thì chỉ càng đẩy chồng đi xa hơn mà thôi.

3. Sau cuộc cãi vã, biết nhớ lại những điều hạnh phúc đã có cùng nhau

Nhiều cặp vợ chồng sau một cuộc cãi vã đã rơi vào tình trạng chiến tranh lạnh. Không ai muốn lùi xuống một bước, không ai muốn tha thứ cho đối phương. Tình huống đó nếu tồn tại lâu dài thì khoảng cách giữa hai vợ chồng sẽ càng ngày trở nên xa cách hơn. Hôn nhân sẽ dễ rạn vỡ.

Bởi vậy, phụ nữ thông minh sau khi vợ chồng cãi nhau sẽ biết cách cân bằng bản thân mình. Họ nhớ lại những điều hạnh phúc, những kỷ niệm vui cả hai đã có với nhau.

Sau cuộc cãi vã, biết nhớ lại những điều hạnh phúc đã có cùng nhau
Vợ chồng là nhân duyên trời định, đâu thể vì giận dỗi cãi vã mà chia xa, (ảnh chụp màn hình istockphoto)

Bằng cách ấy, có thể so sánh với hiện tại để thấy rõ hai vợ chồng đã từng hạnh phúc thế nào. Tại sao lại không tiếp tục cùng hưởng hạnh phúc đó; mà lại đẩy mối quan hệ đến tình trạng như bây giờ. Đây cũng là một bước chuyển biến trong tâm lý, giúp cả hai có thể làm hòa nhanh chóng hơn.

Một người phụ nữ khôn khéo, thông minh sẽ có cách để giúp tình thế bế tắc sau khi tranh cãi với chồng. Họ không vì sĩ diện hay sự ngại ngùng mà kéo dài khoảng cách với chồng; gây tổn hại đến cuộc hôn nhân của cả hai.

Bởi họ hiểu, đích đến cuối cùng của tất cả mọi chuyện trong mối quan hệ của cả hai cũng chỉ vì khiến cho hôn nhân hạnh phúc. Thế nên, họ sẽ không vì một cuộc cãi vã mà đánh mất đi điều đó!