Muốn được chồng yêu, trước tiên phụ nữ phải biết yêu chính mình, chăm sóc cho bản thân luôn rạng rỡ, thì chồng khắc tự nguyện một đời yêu thương và lo giữ vợ.

Trong mắt đàn ông, sự cuốn hút của người phụ nữ không phải ở nhan sắc, mà chính bởi sự dịu dàng, khéo léo, thông minh với một trái tim lương thiện; và bất cứ người đàn ông nào có được người vợ như vậy, cũng phải ra sức yêu thương, ra sức giữ gìn; vì họ hiểu người phụ nữ của mình là viên ngọc quý, ai ai cũng muốn được sở hữu cho riêng mình.

3 việc người vợ thông minh thường làm khiến chồng một đời yêu thương

1. Luôn lắng nghe, khích lệ thay vì cằn nhằn chồng

Cũng bởi quan tâm và lo lắng cho chồng nên chị em mới hay cằn nhằn, nói nhiều; đây cũng là tính cách đặc trưng của hầu hết chị em phụ nữ. Tuy nhiên, hầu hết các ông chồng đều không thích nghe vợ càm ràm nhiều; bởi điều ấy khiến họ thấy cuộc sống ngột ngạt và căng thẳng.

 Luôn lắng nghe, khích lệ thay vì cằn nhằn chồng
Người vợ thông minh, tinh tế là người luôn lắng nghe và thấu hiểu người đàn ông của đời mình.

Đàn ông sợ nhất việc bị vợ liên tục đòi hỏi cũng như yêu cầu chồng phải làm thế này thế khác; hoặc bị chỉ trích khi không làm đúng theo mong muốn của vợ. Người vợ thông minh, tinh tế sẽ hiểu tâm tư nguyện vọng của người đàn ông cạnh mình. Cô ấy không ép buộc, không biến chồng thành cái máy của mình. Ngược lại, cô ấy biết cách lắng nghe, cảm thông và hỗ trợ chồng mình nhiều hơn.

Và trong mọi hoàn cảnh, cô ấy sẽ ở bên đồng hành và động viên, khích lệ, không tiếc lời khen dành cho chồng. Dù kết quả công việc không thực sự được như mong muốn, thì cô ấy vẫn cười nói với chồng rằng: “Em hiểu anh đã cố gắng hết sức. Như thế là tốt rồi”. Nghe những lời động viên ấy của vợ, người chồng sẽ bớt đi áp lực trong lòng; từ đấy anh ấy sẽ cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa để có thể khiến vợ luôn tự hào về mình.

2. Luôn biết tạo sự bất ngờ trong cuộc sống hôn nhân

Nhiều chị em thường nghĩ, đã là vợ chồng rồi thì không cần cầu kỳ; cũng chẳng cần lãng mạn. Nhưng thực tế ngược lại, hôn nhân được ví như ngọn đèn dầu thắp lâu ngày cần phải được thay bấc và tiếp thêm dầu để giữ mãi được ngọn lửa. Trong hôn nhân, nếu vợ chồng cứ mải lo toan những việc khác, mà quên chăm sóc đối phương thì khiến cho tình yêu sẽ dần lụi tắt.

 Luôn biết tạo sự bất ngờ trong cuộc sống hôn nhân
Sự bất ngờ, mới mẻ trong hôn nhân là chất xúc tác khiến vợ chồng thêm gần nhau hơn

Mà vai trò giữ lửa hôn nhân của người phụ nữ lại vô cùng quan trọng. Giữ lửa hôn nhân không phải quá khó; chỉ đơn giản là tới ngày sinh nhật chồng, hãy tạo bất ngờ cho anh ấy bằng một bữa tiệc lãng mạn dành riêng cho 2 người; tặng anh ấy món quà mà anh ấy thích. Tuy đơn giản, nhưng lại khiến anh ấy cảm giác được vợ yêu thương; và có vị trí đặc biệt quan trọng trong trái tim của bạn đời.

Những điều bất ngờ luôn giúp cuộc sống hôn nhân trở nên muôn màu muôn vẻ; không còn cảm giác tẻ nhạt. Chính sự mới mẻ là chất xúc tác khiến vợ chồng thêm gần nhau hơn. Và đó cũng chính là bí quyết giữ chồng của phụ nữ thông minh; và cũng là cách để phụ nữ khiến cuộc sống của chính mình được hạnh phúc.

3. Luôn tự tin ở bản thân khiến chồng một đời yêu thương

Bước vào hôn nhân, sai lầm của phụ nữ là tự tạo áp lực cho bản thân với đủ những lo lắng nhiều khi là thái quá; trở thành nỗi ám ảnh tới ăn không ngon, ngủ không yên giấc như: lo có kẻ thứ 3 chen chân vào tổ ấm; sợ chồng thay lòng; sợ nhan sắc mình xuống cấp…

Luôn tự tin ở bản thân khiến chồng một đời yêu thương
Người vợ thông minh luôn biết cách khóa chặt trái tim người đàn ông của mình bằng sự khéo léo, tự tin, (ảnh minh họa: internet).

Còn phụ nữ thông minh luôn làm chủ cuộc sống của mình; luôn biết cách xây dựng 1 cuộc sống lành mạnh và tạo cho mình một nguồn năng lực tích cực. Trong mọi hoàn cảnh cô ấy đều tự tin, lạc quan khi là chính mình.

Người phụ nữ thông minh biết yêu bản thân, tự tin là chính mình; yêu chồng không có nghĩa lúc nào cũng sợ mất chồng. Ngược lại, cô ấy biết cách khóa chặt trái tim người đàn ông của mình bằng sự khéo léo, tự tin của mình.

Bởi hơn ai hết, cô ấy hiểu muốn được chồng yêu, thì trước tiên phụ nữ phải biết yêu chính mình; chăm sóc cho bản thân luôn xinh đẹp, rạng rỡ; thì chồng khắc tự nguyện một đời yêu thương và lo giữ vợ.