Sau 4 ngày, tỷ lệ tử vong ở Việt Nam tăng 0,2%; Bác sĩ từng là trưởng phòng ở một bệnh viện tại Sài Gòn và con gái mới sinh qua đời vì Covid-19.

Tăng điểm nóng, loang dịch một số tỉnh miền Trung

Đà Nẵng: Theo báo Người Lao Động, hôm 22/8, trong ngày thứ 7 thực hiện “ai ở đâu thì ở đó”, thành phố ghi nhận 183 ca Covid-19, giảm hơn so với ngày hôm trước. Tuy nhiên, vẫn có đến 44 ca phát hiện ngoài cộng đồng.

Điều đáng lo ngại là có 28 ca nhiễm mới chưa rõ nguồn lây gồm 2 ca có triệu chứng đến Trung tâm y tế quận Thanh Khê và 26 ca được phát hiện khi lấy mẫu hộ gia đình.

Cùng ngày, Đà Nẵng phát hiện thêm 20 điểm nóng, đồng thời cũng gỡ phong tỏa được 6 điểm nóng.

Nghệ An: Trong ngày 22/8, Nghệ An ghi nhận 92 ca nhiễm, trong đó, có 33 ca trong cộng đồng.

Theo phân tích trên Dân Trí, trong 3 ngày liên tiếp, tỉnh Nghệ An phát hiện các ca nhiễm mới là công nhân làm việc tại nhà máy ở huyện Yên Thành và Diễn Châu, một chùm ca nhiễm gồm 5 công nhân làm việc tại một công trường xây dựng ở TP Vinh. Đặc biệt, ghi nhận thêm trường hợp là nhân viên phòng, chống dịch ở TP Vinh.

Sau 4 ngày, tỷ lệ tử vong tăng 0,2%

Hôm 18/8, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam có 6.770 ca tử vong, chiếm tỷ lệ 2,2% so với tổng số ca mắc. Tỷ lệ này là “ngang với thế giới”.

Hôm 22/8, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam có 8.277 ca tử vong, chiếm tỷ lệ 2,4% so với tổng số ca mắc. Tỷ lệ này là “tương đương với thế giới”.

Sáng 23/8, Hà Nội thêm 8 ca cộng đồng

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18h00 ngày 22/8 đến 6h00 sáng nay, Hà Nội phát hiện13 ca mắc mới trong đó 8 ca tại cộng đồng.

Các ca nhiễm mới phát hiện tại quận Đống Đa (04), Hoàng Mai (04), Thanh Xuân (03), huyện Hoài Đức (02).

Bác sĩ và con gái mới sinh qua đời trong vài ngày

Theo báo Tiền Phong, người qua đời là bác sĩ B.V.H. từng giữ vị trí Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Quận 9 (nay là bệnh viện Lê Văn Việt).

Sau khi phát hiện nhiễm Covid-19, anh H. vào điều trị tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh (thành phố Thủ Đức). Theo nguồn tin từ lãnh đạo Bệnh viện Lê Văn Thịnh, bác sĩ B.V.H. nhập viện điều trị khoảng 10 ngày trước do mắc Covid-19 trên nền bệnh lý tiểu đường, cao huyết áp, béo phì…

Bệnh diễn tiến ngày một nặng, đến 21/8, bác sĩ H. đã trút hơi thở cuối cùng. Phía bệnh viện đã báo thông tin và chia sẻ nỗi đau mất người thân đến gia đình.

Điều đáng buồn hơn nữa là trong nhà anh H., bố mẹ anh cùng vợ và con gái cũng nhiễm bệnh. Trong đó, người vợ và con gái nhỏ mới sinh được vài tháng phải nhập viện điều trị ở Bệnh viện Dã chiến tại trường Cao đẳng Công Thương.

“Mấy ngày trước, cháu bé có biểu hiện sốt, chuyển đến bệnh viện nhi đồng cấp cứu nhưng đã không qua khỏi” – lãnh đạo bệnh viện Lê Văn Thịnh cho biết.

Xem thêm

Từ Khóa: