Không có tình yêu nào là hoàn hảo, nhưng đừng đánh mất tình yêu vì lý do bạn chưa thực sự nỗ lực vì nó.

Nhưng những cô nàng rắc rối thường mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn có thể phá hỏng một mối quan hệ tốt đẹp. Đừng dại dột đánh mất tình yêu của chàng dành cho bạn bằng cách liên tục mắc những sai lầm này phụ nữ nhé.

Những sai lầm dễ đánh mất tình yêu phụ nữ cần khắc phục

1. Đón nhận tình yêu một cách vội vàng

Nếu một chàng trai nào đó để ý và “tán tỉnh” bạn, phản ứng của nàng sẽ như thế nào? Bạn sẽ đồng ý sau câu nói yêu đầu tiên? Đừng vội vàng trong chuyện tình cảm của mình, ngay cả khi bạn cũng có tình cảm với người ấy.

Đón nhận tình yêu của chàng một cách vội vàng
Đừng vội vàng trong chuyện tình cảm của mình, ngay cả khi bạn cũng có tình cảm với người ấy.

Cho bạn và anh ấy thời gian để hiểu nhau hơn. Để tình yêu tồn tại, trước hết cần có sự chia sẻ, cảm thông và thấu hiểu của người mình yêu. Nhưng hầu hết các cô gái, thường sẽ chấp nhận ngay sau lời tỏ tình đầu tiên của chàng; nếu cô ấy cũng có tình cảm với anh ấy. Mặc dù hai người quen nhau chưa lâu, và đôi khi cả hai chưa thực sự biết về nhau.

2. Không chủ động sửa khuyết điểm mà suốt ngày chỉ biết than phiền

Cảm thấy tự ti rồi từ đó phấn đấu trở nên tốt hơn là một điều tốt và đáng làm. Nhưng một cô gái liên tục chỉ trích, phàn nàn về bản thân mà không tìm cách khắc phục; thì quả thật là một “thảm họa”.

Trong một mối quan hệ yêu đương, nếu bạn chỉ nói những điều tiêu cực về bản thân; không chỉ khiến bạn cảm thấy tồi tệ mà ngay cả đối tác của bạn cũng sẽ rất mệt mỏi. Con người vốn dĩ không ai hoàn hảo, từ đó chúng ta hãy biết phấn đấu vươn lên. Gọi tên điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Và nếu bạn có nhiều khuyết điểm cũng không sao vì bạn không phải là duy nhất. Hãy nhận biết rồi tìm cách “xoay chuyển tình thế” chứ không nên ngồi than thở cả ngày.

3. Không trân trọng những gì bạn trai làm cho mình sẽ dễ đánh mất tình yêu

Cách suy nghĩ của đàn ông và phụ nữ vốn khác nhau. Con gái vốn lại khá khó hiểu và phức tạp nhất trên đời.

Không trân trọng những gì bạn trai làm cho mình dễ đánh mất tình yêu của chàng dành cho bạn
Hãy trân trọng những gì bạn trai làm cho mình để giữ gìn tình yêu của chàng dành cho bạn.

Đàn ông biết rằng con gái thích những điều lãng mạn; nhưng đôi khi chỉ vì suy nghĩ đơn giản, anh ấy sẽ không biết cách làm cho bạn hạnh phúc nhất. Đánh giá cao ngay cả những điều nhỏ nhất mà bạn trai của bạn làm cho bạn. Đừng chỉ trích hay phàn nàn “Món đồ này lỗi thời rồi”, … vì những lời nói này có thể khiến người yêu của bạn bị tổn thương.

4. Đừng đánh mất tình yêu chỉ vì bạn cố gắng thay đổi tính cách của chàng

Rõ ràng là đàn ông và phụ nữ luôn khác nhau trong cách họ suy nghĩ, quan niệm, hành động và cư xử. Nhưng chính vì sự khác biệt đó mà họ có thể ở gần nhau hơn, bổ sung và hoàn thiện cho nhau nhiều hơn.

Luôn có những thứ bạn sẽ thích nhưng bạn trai của bạn thì không và ngược lại. Có thể bạn sẽ thay đổi bản thân vì anh ấy, hoặc anh ấy cũng sẽ vì bạn mà thay đổi một số thói quen. Nhưng hãy để điều này trôi chảy tự nhiên.

bạn cố gắng thay đổi tính cách của chàng
Đừng cố bắt bạn trai thay đổi suy nghĩ và thói quen chỉ để thỏa mãn sở thích và cái tôi của bạn.

Đây là sai lầm mà con gái hay mắc phải vì con gái nghĩ rằng nếu yêu bạn thì anh ấy sẽ vì bạn mà thay đổi. Thực tế, trong một mối quan hệ yêu đương, chúng ta nên tôn trọng nhau; chứ không nên suốt ngày tìm những điểm khác biệt của nhau để rồi yêu cầu đối phương thay đổi vì mình.

5. Áp đặt một mẫu hình lý tưởng về một người bạn trai không có thật

Bạn xem một bộ phim tình cảm Hàn Quốc, thấy nam chính quá “ngầu” và muốn bạn trai của mình cũng phải như vậy một chút. Và vì vậy bạn bắt đầu yêu cầu mọi người thay đổi kiểu tóc, thay đổi màu tóc, đeo hoa tai, học chơi bóng rổ, v.v.

Bạn cứ tung hô một hình mẫu nào đó chắc chắn 100% không bao giờ tồn tại trong đời thực; cố tình ám chỉ người yêu thay đổi. Sai cả nghìn phần trăm rồi cô gái ạ.

Người yêu của bạn cũng có lòng tự ái; nếu bạn cứ tiếp tục như vậy, anh ấy sẽ tự ti và cho rằng mình không đủ tốt với bạn. Đừng biến người yêu của bạn thành một kiểu con trai hoàn toàn khác; vì chàng trai đó không phải là người yêu của bạn.

6. Đừng đánh mất tình yêu chỉ vì những lời nói dối của bạn

Để gây ấn tượng và thu hút sự chú ý của một chàng trai; nhiều cô gái thường sử dụng chiêu bài nói dối. Theo đó, con gái có thể nói dối chàng về mọi thứ: tính cách, sở thích, gia đình. Ngay cả tình cảm của mình, bạn cũng sẵn sàng đùa cợt và dối trá.

lời nói dối khiến tình yêu không trọn vẹn
Không nói dối anh ấy cũng là cách thành thật với chính mình.

Nhưng bạn có biết, những lời nói dối tưởng chừng như vô hại này khi bị vạch trần hóa ra lại trở nên khủng khiếp. Hãy cho anh ấy biết bạn thực sự là ai và bạn yêu anh ấy nhiều như thế nào. Đừng bao giờ nói dối anh ấy và đừng bao giờ nói dối chính mình. Chỉ khi đó, bạn mới có thể hạnh phúc thực sự.

7. Bạn không thể hiện sự biết ơn hay đánh giá cao nỗ lực của chàng

Người đàn ông của bạn luôn muốn được cảm thấy cần thiết trong cuộc sống. Nếu bạn không làm cho anh ấy cảm thấy như vậy; bạn sẽ hủy hoại lòng tự trọng và sự tự tin của anh ấy.

Bất cứ khi nào anh ấy làm điều gì đó tốt đẹp cho bạn, hãy nhớ cho anh ấy biết bạn đánh giá cao những nỗ lực của anh ấy.

8. Bạn đổ lỗi cho anh ấy về tất cả các vấn đề trong mối quan hệ của bạn

9 sai lầm dễ đánh mất tình yêu của chàng phụ nữ cần khắc phục
Hãy thể hiện sự biết ơn và đánh giá cao nỗ lực của chàng (ảnh: internet).

Cuộc tranh cãi nào cũng cần có hai mặt. Hãy đủ khiêm tốn để thừa nhận những sai lầm và thiếu sót của bạn trong mối quan hệ; và anh ấy sẽ thích điều đó ở bạn.

9. Bạn tức giận vì anh ấy không thể đọc được suy nghĩ của bạn

Anh ấy sẽ rất không vui khi bạn cho rằng anh ấy phải biết mọi thứ về bạn. Anh ấy muốn bạn giao tiếp với anh ấy, bày tỏ suy nghĩ của bạn và thành thật với anh ấy thay vì mong đợi anh ấy tự “đọc” suy nghĩ của bạn.

Những sai lầm trên dù nhỏ nhưng nếu mắc phải lại dễ đánh mất tình yêu của chàng nên phụ nữ cần khắc phục nhé.