Những người chứng kiến vỡ òa cảm xúc khi chứng kiến cảnh chú trâu mộng dùng sừng giúp rùa lật ngửa lật trở mình thành công.

Theo nội dung đoạn video được đăng tải cho thấy, chú trâu dùng sừng giúp rùa bị lật ngửa. Cảnh tượng ấn tượng này đã khiến những người chứng kiến vỡ òa cảm xúc. “Một tình bạn khác loài rất hiếm gặp, động vật chúng còn thương yêu giúp đỡ nhau thế kia”, người xem bình luận.
Video ghi lại cảnh trâu mộng dùng sừng giúp rùa bị lật ngửa:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh trâu mộng dùng sừng giúp rùa bị lật ngửa

– Một tình bạn khác loài rất hiếm gặp, động vật chúng còn thương yêu giúp đỡ nhau thế kia.
– Trâu hiền lành và hiểu chuyện quá đi.
– Nhìn cảnh này chúng ta nên tự hỏi vì sao con người lại bỏ mặc đồng loại trong khi hoàn toàn có thể giúp đỡ.
– Mình không hiểu nổi là tại sao con trâu nó lại có ý thức hành động như vậy.
– Bạn trâu móm mém trông ngộ ghê.

Khám phá: Rùa làm gì khi bị lật ngửa

Khả năng lật trở lại của rùa phụ thuộc vào độ nhám và hình dạng tròn hoặc góc cạnh của mai.

Những loài động vật có mai cứng, đặc biệt là rùa, thường mất thăng bằng và ngã ngửa bụng lên trời. Khi ở trạng thái này, chúng phải đối mặt với nhiều nguy hiểm. Khi rùa lật ngửa, nó không thể tự lật mình bằng cách xoay cơ thể bên dưới mai. Các nhà khoa học trước đây chỉ nghiên cứu ảnh hưởng của chiều cao, chiều dài mai rùa; và đến khả năng lật mà không chú ý đến hình dạng của mai.

Sau khi loại bỏ các yếu tố khách quan có thể ảnh hưởng đến kết quả; nhóm chuyên gia kết luận rằng những con rùa có mai tròn hơn và nhiều đường gồ ghề dễ bị lật hơn. Họ cũng cho thấy mối liên hệ giữa kích thước mai rùa và khả năng lật của nó. Rùa càng lớn thì càng khó lật mình lại.

Video: Trâu mộng dùng sừng giúp rùa lật ngửa
Ảnh: internet

Trong thế giới động vật, những cá thể to lớn thường có lợi thế sinh tồn. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng với những con rùa của Hermann. Rùa đực càng nhỏ thì càng linh hoạt, nhanh nhẹn; có khả năng giao phối với nhiều con cái và hung dữ hơn.

Tuy nhiên, trong chiến đấu, với những môn võ đánh ngược đối thủ thì những con rùa lớn hơn thường giành chiến thắng.