Bầy chó định quây rồng nam mỹ bắt nạt, ai ngờ lại bị con vật quất đuôi đau điếng khiến chúng hoảng hốt.

Đoạn video ghi lại cảnh con rồng Nam Mỹ ra đòn chống trả lại cả đàn chó. Theo đó, bầy chó định quây rồng nam mỹ lại hòng bắt nạt, ai ngờ lại bị con vật quất đuôi đau điếng khiến mấy chú chó hoảng hốt.
Video ghi lại cảnh rồng Nam Mỹ ra đòn chống trả đàn chó:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về rồng Nam Mỹ ra đòn chống trả đàn chó

– Cú ra đòn thần sầu, mình xem đi xem lại để cảm nhận nỗi đau của cún .
– Mình đã từng bị và mình muốn cún của mình chia sẻ cú quất đó! Đau quá ông chủ ơi, gugu!
– Gặp chó kiểng thôi !
– Loài nào cũng có con dữ con hiền, giống loài người chúng ta thôi, khi bị dồn vào đường cùng rồi thì cũng trỗi dậy, lúc này rất nguy hiểm nha keke
– Cún diễn sâu, mới chạm một cái mà đau quằn quại đến thế!

Khám phá: Những điều thú vị về rồng Nam Mỹ

Rồng Nam Mỹ là một loài bò sát có kích thước lớn khi trưởng thành. Chúng có nguồn gốc từ Mexico, Trung Mỹ, Brazil và trên quần đảo Caribbean. Do phân bố ở nhiều môi trường sống khác nhau nên chúng có nhiều phân loài. Loài được phổ biến ở Việt Nam là dòng Green Iguana (tên khoa học là Iguana Iguana).

Chúng có nhiều kích cỡ tùy thuộc vào phân loài. Kích thước trung bình từ 1 – 1,7 m, nặng từ 5 – 7 kg. Green Iguana là loài bò sát lớn nhất ở Mỹ.

Chúng có bộ răng sắc nhọn và cơ hàm khỏe. Đuôi dài gần gấp đôi thân. Đuôi của Rồng chủ yếu được sử dụng để tự vệ bằng cách tấn công kẻ thù. Khi gặp nguy hiểm, chúng có cơ chế tự rụng đuôi để thoát thân. Đuôi mới sẽ mọc lại sau vài tháng.

Rồng có con mắt thứ ba nằm trên đỉnh đầu, mặc dù không thể nhìn thấy bằng mắt thường nhưng có thể phản ứng với ánh sáng, chủ yếu dùng để phát hiện các loài săn mồi trên không như diều hâu, đại bàng, diều hâu, v.v…

Dù leo trèo rất giỏi nhưng đôi khi chúng vẫn bị rơi từ trên cao xuống. Nhưng chúng vẫn có thể sống sót khi rơi từ độ cao 15 mét xuống đất.

Rồng Nam Mỹ là loài động vật ăn cỏ, chủ yếu ăn trái cây, lá và hoa. Trong điều kiện nuôi nhốt, Rồng sẽ ăn rau xanh và thức ăn viên thương mại.