Chưa đầy 2 phút đồng hồ, người tài xế đã quay đầu được chiếc xe ô tô 16 chỗ trong con hẻm nhỏ khiến nhiều người xem trầm trồ thán phục.

Đoạn video ghi lại cảnh tài xế quay đầu xe ô tô 16 chỗ trong hẻm nhỏ rất khéo léo và tài tình. Theo đó, chưa đầy 2 phút đồng hồ, nam tài xế đã quay đầu được chiếc xe ô tô 16 chỗ trong con hẻm nhỏ một cách gọn gàng.
Video ghi lại cảnh tài xế quay đầu xe ô tô 16 chỗ trong hẻm nhỏ siêu đỉnh:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Kinh nghiệm quay đầu xe ở những con đường nhỏ

Tìm và xác định không gian thích hợp để quay đầu xe

Trong ngõ nhỏ lại nhiều phương tiện, việc di chuyển bình thường vốn đã khó khăn, việc quay đầu hay ra vào nhà, gara lại càng đòi hỏi sự khéo léo.

Khi di chuyển trên các ngõ, ngách nhỏ. Trên đường đi di chuyển bạn cần chú ý những khoảng trống đủ lớn, những góc ngã tư để có thể nhanh chóng tìm được chỗ quay đầu thích hợp. Đôi khi bạn cần lùi lại một chút hoặc tiếp tục đi về phía trước để có vị trí rẽ quay đầu thích hợp.

Việc đầu tiên khi quay đầu xe là tìm đúng vị trí để quay đầu trong ngõ hẹp, phố nhỏ. Đó có thể là một con ngõ (tất nhiên là rộng hơn thân xe một chút); một khoảng sân, một cổng của cơ quan nào đó xây hướng vào trong, hoặc một khoảng đất trống nào đó.

Đầu xe luôn được ưu tiên khi muốn quay đầu

Một số tài xế thường chọn cách chui vào hẻm rồi lùi ra để quay đầu lại. Tuy nhiên, cách này chưa hẳn đã hợp lý và sẽ khiến quá trình quay đầu khó khăn hơn.

Theo kinh nghiệm của nhiều tài xế lái xe lâu năm, khi xoay sở trong không gian hẹp; bao giờ đầu xe cũng được ưu tiên hơn đuôi, tức là luôn phải hướng về không gian rộng hơn. Khi đó, bánh trước sẽ linh hoạt và thân xe sẽ xoay một góc lớn hơn theo mỗi vòng quay.

Video: Tài xế quay đầu xe ô tô 16 chỗ trong hẻm nhỏ siêu đỉnh
Ảnh: internet

Tương tự, những gia đình có mặt tiền rộng hơn ngõ thì nên chạy xe vào nhà. Ngược lại, nếu mặt tiền hẹp hơn ngõ thì nên lùi ô tô vào nhà để quay đầu.

Mở cua chuẩn xác khi quay đầu

Khi hai điều kiện trên được đáp ứng, việc điều động hiệu quả phụ thuộc vào việc người lái có bẻ cua (đánh lái) chính xác hay không, cả khi lùi vào ngõ và khi tiến.

Kỹ thuật mở cua này phụ thuộc khá nhiều vào kích thước của xe; nên người lái phải tự cảm nhận và đánh giá không gian xung quanh xe. Để có được kỹ năng này, người lái xe phải dành thời gian luyện tập và tích lũy kinh nghiệm.

Có thể bạn quan tâm: