Khi yêu, là phụ nữ thông minh đừng nên hỏi đàn ông những câu hỏi tối kỵ này; bởi sẽ vừa tự hạ thấp bản thân lại vừa mất điểm trong mắt người ấy.

Trong tình yêu, phụ nữ vốn nhạy cảm và hay nghi ngờ; họ luôn muốn kiểm soát một số vấn đề của người yêu; muốn khám phá và tìm hiểu những bí mật của anh ấy. Phụ nữ khi yêu, đều muốn chủ động nắm bắt tất cả mọi thứ thuộc về người đàn ông của mình.

Họ luôn có vô vàn câu hỏi dành cho người yêu của mình; nhưng đàn ông họ lại không phải là người kiên nhẫn để có thể trả lời hết những câu hỏi đó. Đôi khi, những câu hỏi của bạn lại khiến anh ấy khó chịu và thậm chí là chán ngán.

3 câu hỏi tối kỵ khi yêu, phụ nữ thông minh không bao giờ hỏi người đàn ông của mình

1. Anh yêu cô ấy hay em nhiều hơn?

Đây là câu hỏi ngớ ngẩn và sai lầm mà hầu hết phụ nữ đều mắc phải khi yêu. Bởi khi phụ nữ hỏi đàn ông câu này thì đó là sự thể hiện của sự thiếu tự tin và còn là hành động tự hạ thấp bản thân mình. Nếu bạn có thể cảm nhận được là anh ấy yêu bạn gái cũ nhiều hơn mình, thì mối quan hệ này tốt nhất là bạn nên dừng lại.

Anh yêu cô ấy hay em nhiều hơn?
Trong tình yêu thì không có sự so sánh ai hơn ai; bởi ai cũng có quá khứ, ai cũng có những mối tình đã qua.

Dù cho hạnh phúc hay buồn đau thì cũng là chuyện đã cũ, người đã xưa; và nếu trong lòng anh ấy còn nặng tình với người yêu cũ thì hiện tại đã chẳng ở bên bạn rồi.

Thế nên, khi yêu phụ nữ đừng dại mà hỏi người đàn ông của mình câu này; bởi nó sẽ khiến anh ấy mệt mỏi hơn mà thôi. Cứ lặp đi lặp lại câu hỏi đó còn khiến họ chán ghét và dần xa rời bạn.

2. Ở bên em hay cô ấy anh thấy hạnh phúc hơn?

Khi yêu, phụ nữ sẽ yêu hết lòng và luôn muốn có vị trí duy nhất trong lòng người đàn ông của mình. Vì vậy, đôi khi họ lại thốt ra câu hỏi ngớ ngẩn “Ở bên em hay bên người yêu cũ anh thấy hạnh phúc hơn?”.

Nhưng phụ nữ có biết, trong tình yêu điều tối kị nhất đó là sự so sánh. Đôi khi thích ai đó chỉ là một cảm giác và không cần lí do. Nếu bạn mang lại cho anh ấy cảm giác thoải mái và vui vẻ, có thể anh ấy sẽ thấy hạnh phúc hơn khi ở bên bạn.

Nhưng dù có yêu đến mấy thì đôi khi cũng không tránh khỏi những lúc giận hờn khi bên nhau; thế nên, nếu bạn hỏi anh ấy như vậy, có lẽ anh ấy không có câu trả lời.

3 câu hỏi tối kỵ khi yêu, phụ nữ thông minh không bao giờ hỏi
… Bởi cảm xúc ở bên mỗi người là khác nhau (ảnh chụp màn hình istockphoto)

Khi một người hài lòng với bạn thì không cần hỏi họ cũng có thể cảm nhận được điều đó. Và câu hỏi ngốc nghếch này chỉ khiến đàn ông cảm thấy bực bội; và sẽ không ngừng nghĩ đến những khoảng thời gian vui vẻ với người cũ; và nhớ về những điều không vui khi ở bên bạn mà thôi.

3. Anh đang ở đâu?

Dù cả hai yêu nhau sâu đậm thế nào, thì ai cũng cần có những khoảng trời riêng. Đừng nên quá chú ý đến nửa kia mà bỏ qua bản thân mình. Khi bạn càng sợ mất tình yêu và muốn kiểm soát anh ấy liên tục; thì lại càng khiến anh ấy thấy bó buộc, khó chịu.

Và câu hỏi “Anh đang ở đâu đấy?” được lặp lại liên tục sẽ khiến phụ nữ tự đẩy mình vào trạng thái ngờ vực, ghen tuông và luôn cảm thấy thiếu an toàn. Bởi khi phụ nữ càng quan tâm nhiều thì đàn ông lại càng muốn thoát ra; và khi người đàn ông cảm thấy bị ràng buộc, quản thúc thì họ sẽ muốn kết thúc mối quan hệ này nhanh chóng.

Trong tình yêu, cần nhất sự tin tưởng, thấu hiểu và bao dung; là phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ đánh mất giá trị của mình trong mắt nửa kia bằng những câu hỏi vô ích.

Xem thêm: