Điều giúp phụ nữ xưa luôn xinh đẹp, đoan trang không phải quần là áo lụa hay phấn son, mà là nằm ở 5 điều bí mật này…

Thứ được ghi dấu và khiến người ta nể phục, trân trọng ở một người phụ nữ là trí tuệ và tâm hồn đẹp; chứ không chỉ là vẻ bề ngoài. Hãy học phụ nữ thời xưa những điều này, để nuôi dưỡng cho mình một tâm hồn đẹp, phong thái quý phái và đoan trang.

Phụ nữ xưa luôn xinh đẹp, đoan trang là nhờ 5 bí mật này:

1. Không phán xét người khác

Trong cuộc sống, mỗi người là một cá thể riêng biệt, nên sẽ có suy nghĩ, quan điểm sống và nét tính cách khác nhau. Do đó, phụ nữ xưa hiểu rằng, không nên áp đặt quan điểm cá nhân của mình lên người khác. Điều này, không chỉ thể hiện sự tôn trọng mà họ dành cho chính bản thân mình; mà nó còn là sự tôn trọng mà họ dành cho những người xung quanh.

2. Phụ nữ xưa biết tiết chế cảm xúc

Khi gặp những điều không thuận trong đời, chúng ta thường có xu hướng tức giận, nóng nảy; bởi nóng giận vốn là bản năng của con người nhưng điềm tĩnh, nhẹ nhàng đón nhận mọi biến cố một cách chậm rãi, tự nhiên lại chính là bản lĩnh.

phụ nữ xưa luôn đặt sự điềm tĩnh, ôn hòa lên hàng đầu trong đối nhân xử thế
Vẻ đẹp toát lên từ nội tâm an hòa

Thế nên, phụ nữ xưa luôn đặt sự điềm tĩnh, ôn hòa lên hàng đầu trong đối nhân xử thế; và luôn nở nụ cười thật tươi để xua tan đi những ngày u ám. Nhờ vậy mà tính cách của họ luôn bình ổn; tâm của họ luôn an yên và những việc không tốt xảy đến trong cuộc đời họ cũng nhờ vậy mà nhẹ nhàng qua đi.

3. Tôn trọng người, tôn trọng mình

Trong cuộc đời, dù gặp người giàu hay nghèo hoặc không bằng mình, xấu, dở tệ hơn mình… thì người phụ nữ xưa vẫn dành cho đối phương một sự tôn trọng nhất định.

Bởi họ luôn hiểu, tôn trọng người khác là tôn trọng chính mình; do đó bất kể một ai tiếp xúc với họ cũng đều cảm thấy dễ chịu và cảm mến trước cách ứng xử kéo léo và tao nhã của họ.

4. Biết buông bỏ những buồn đau

Sự tổn thương và không vui trong lòng mỗi người; giống như những chiếc lá đã héo úa và tàn lụi trên một cái cây; và nếu như cây cứ tiếp tục không trút những cái lá héo úa và lụi tàn này xuống; thì chẳng phải sẽ bị mất đi phân nửa chất dinh dưỡng để nuôi chúng hay sao?

Đối với sự tổn thương và nỗi khổ đau trong cuộc đời mỗi người cũng như thế; nếu như ta cứ ôm khư khư lấy những điều làm cho mình đau khổ, tổn thương; thì làm sao ta có thể sống một cách an nhiên, hạnh phúc được.

càng buông bỏ thì cuộc sống sẽ càng vui vẻ, an yên.
Càng buông bỏ thì cuộc sống sẽ càng vui vẻ, an yên.

Với người phụ nữ xưa họ đã học được cách để buông bỏ đi những thứ làm mình đau buồn; giúp đôi vai thêm phần nhẹ gánh và đường đời thêm phần thong dong hơn. Họ hiểu khi buông bỏ, càng buông bỏ thì cuộc sống sẽ càng vui vẻ, an yên.

5. Tâm thái quyết định tất cả

Tâm thái quyết định vận mệnh của một con người; và câu nói “Tướng từ tâm sinh” cũng mang ý nghĩa như vậy. Vẻ bề ngoài của người phụ nữ được quyết định bởi tư tưởng và cái nhìn đối với với cuộc sống. Vậy nên, người có tâm từ bi, thì tướng mạo tự khắc sẽ xinh đẹp và đoan trang; khiến hoa cười, ngọc thẹn.

Còn ngược lại, những người có tâm bất thiện; thường thì dung mạo sẽ mất đi sự cân đối, hài hòa trên khuôn mặt; khiến người đối diện mất đi sự thiện cảm đối với họ.

5 bí mật giúp phụ nữ xưa luôn xinh đẹp, đoan trang
Một tâm hồn đẹp, thiện lương sẽ mãi mãi với thời gian (ảnh:pixabay/internet)

Vậy nên, để có tướng mạo xinh đẹp và cử chỉ thật đoan trang, người phụ nữ xưa luôn không ngừng nỗ lực để tu dưỡng bản thân; dùng tấm lòng thiện lương rộng mở để đối đãi với mọi vấn đề trong cuộc sống.

Phụ nữ ngày nay thu hút mọi người ở sự năng động, thông minh nhanh nhạy, có duyên; nhưng cốt lõi họ vẫn học hỏi và thừa hưởng những nét đẹp của phụ nữ xưa.