Nhiều người phụ nữ đã khiến bản thân rơi vào bất hạnh, khổ tâm; mà không hay biết rằng nguyên do là vì cố níu giữ quá lâu 4 thói quen không nên có.

Đã là con người thì ai chẳng mong mình được bình yên, hạnh phúc. Phụ nữ thì càng như vậy! Thế nhưng không ít chị em lại đang tự làm khổ mình bằng những trói buộc do chính họ tạo ra. Hãy tập từ bỏ những điều dưới đây để có được sự vui vẻ trong từng thời khắc nhé!

Phụ nữ cần từ bỏ 4 thói quen không tốt nào?

1. Từ bỏ thói quen đợi chờ

Người phụ nữ hạnh phúc sẽ biết cách tự làm mình vui; Vậy nên đừng để tâm trạng của mình bị ảnh hưởng từ một ai đó khác.

Từ bỏ thói quen đợi chờ
Nếu chỉ ngồi chờ hạnh phúc đến với mình thì có lẽ suốt đời chúng ta sẽ phải chờ đợi (ảnh chụp màn hình phunutoday.vn).

Khi yêu, phụ nữ dành thời gian để đợi chờ tin nhắn từ người đàn ông, chờ họ gọi điện, chờ họ hỏi han rồi sau đó mới thấy hạnh phúc.

Đến lúc kết hôn rồi, thì lại chuyển sang một loại chờ đợi khác; họ đợi người đàn ông ấy trở về nhà sau những cuộc vui; đợi anh ta hết bận rộn để có thể quan tâm họ nhiều hơn. Đợi…và dường như chẳng thấy vui vẻ gì.

Phụ nữ à! Chẳng phải là sau những lần đợi chờ ấy chúng ta đã từng mệt mỏi lắm sao. Vậy thì cớ gì mà cứ phải tự mình chuốc lấy tủi thân, muộn phiền?

Nếu hiện tại không có ai đem đến cho ta cảm giác được quan tâm, nâng niu, chiều chuộng…thì hãy tự mình làm lấy điều đó. Đợi chờ người khác mang lại hạnh phúc cho mình dường như có chút gì đó quá mong manh.

2. Từ bỏ thói quen hay phàn nàn về mọi chuyện…

Có một điều chắc chắn rằng không ai trên đời này thích nghe lời phàn nàn; dù đó là đàn ông hay phụ nữ.

Hãy ngừng phàn nàn về mọi chuyện...
Một nghiên cứu của đại học Stanford cho thấy, phàn nàn thường xuyên có thể làm teo khu vực não bộ liên quan đến trí thông minh và khả năng giải quyết vấn đề (ảnh chụp màn hình cpcs.vn).

Đã biết như thế rồi, thì chẳng có lý do gì mà chị em cứ phải “ôm rơm nặng bụng” đúng không; từ bỏ thói quen phàn nàn đó mới là lựa chọn sáng suốt.

Nhiều nghiên cứu tâm lý đã chỉ ra rằng, yếu tố khiến đàn ông không hài lòng về mối quan hệ của mình phần nhiều là vì những lời nói dai dẳng. Phụ nữ à! Bất cứ ai cũng có một thế giới riêng biệt; không ai có nghĩa vụ phải làm mọi việc theo lịch trình và ý muốn của bản thân mình; vậy nên sự cằn nhằn dường như chỉ làm cho sự tình thêm tồi tệ hơn mà thôi.

3. Từ bỏ việc để lòng tham dẫn dắt bản thân

Đời người mong muốn sống an nhàn một chút, hưởng hạnh phúc dài lâu một chút, đó cũng là lẽ thường. Tuy nhiên nếu cứ không biết cách kiểm soát lòng tham thì con người sẽ không bao giờ biết đủ.

Từ bỏ việc để lòng tham dẫn dắt bản thân
Cuộc sống này vốn không có sự lựa chọn nào là hoàn hảo, chỉ có cái gọi là sự lựa chọn phù hợp. Được cái này sẽ mất cái khác. Bởi lẽ vậy tham lam nhiều quá rồi cũng sẽ chẳng được thêm gì (ảnh chụp màn hình phunuvagiadinh.vn).

Thế nên! Nếu cứ đứng núi này trông núi nọ, rồi đem mình ra so sánh với người khác thì việc đó chỉ khiến bản thân chìm trong mệt mỏi, đau buồn mà thôi.

Đâu có ai bắt chúng ta phải sống khổ như thế; thay vì oán trách, phàn nàn sao không học cách hài lòng với tất cả mọi điều trong hiện tại.

Hãy tự nhìn lại và cảm ơn cuộc đời; vì mình vẫn còn đang may mắn và hạnh phúc hơn rất nhiều người ngoài kia.

4. Tò mò quá mức cũng là một thói quen xấu cần bỏ

Là vợ hay là cảnh sát đang làm nhiệm vụ? Nhiều người phụ nữ rất thích kiểm soát mọi thứ trong cuộc sống của chồng. Họ kiểm tra điện thoại, laptop, thậm chí là luôn cả các mối quan hệ hằng ngày. Nhưng làm vậy để làm gì?

Phụ nữ sẽ luôn khổ nếu giữ 4 thói quen này
Lạt mềm buộc chặt, những hành động thái quá thường sẽ không mang lại kết quả như ý (ảnh chụp màn hình yeugiadinh.vn).

Muốn kiểm soát người khác chẳng phải là thể hiện sự kém cỏi của bản thân sao. Vì không đủ tự tin để giữ được nửa kia nên mới muốn cột chặt họ lại. Thế nhưng càng trói thì lại càng khiến đối phương mệt mỏi; đến một lúc nào đó chịu không nổi nữa thì chắc họ cũng cắt đứt dây trói mà đi.

Phụ nữ ghen tuông là không sai, vì đó là sự thể hiện của tình yêu. Nhưng vì ghen mà tự biến mình thành kẻ bới lông tìm vết thì hẳn là chẳng nên chút nào. Nếu tình trạng ấy kéo dài sẽ làm người đàn ông có cảm giác không được tôn trọng; cuộc sống hôn nhân cứ vậy mà sẽ dần lâm vào bế tắc.

4 thói quen xấu trên hoàn toàn không thể mang lại hạnh phúc cho bất cứ chị em nào; vậy nên đừng ngần ngại từ bỏ chúng để cuộc sống được vui vẻ hơn nhé!