Với phụ nữ hạnh phúc không cầu những điều quá lớn lao; mà chỉ cần được sống bình yên bên người chồng yêu thương mình, vậy là đủ!

Tôi chưa bao giờ đặt mục tiêu lấy chồng giàu; để sau này nương nhờ tấm thân, an phận thủ thường. Tôi chỉ ước mong có một mái nhà không quá to nhưng ấm áp; một người chồng không quá giỏi, không quá giàu; chỉ cần thấu hiểu và tận tâm là đủ.

Một ngôi nhà lớn để làm gì khi nó không thể chống nổi những cơn bão trong lòng? Nhà cao cửa rộng có ích gì khi không giữ được chân người muốn đi? Đối với tôi, nhà cao cửa rộng không quan trọng. Thà ở ngôi nhà nhỏ, cơm rau ba bữa nhưng giữ được lòng người, thế là đủ. Còn hơn ở trong ngôi nhà khang trang, rộng rãi nhưng lòng người lại nguội lạnh.

Nhiều người hỏi tại sao tôi lại chọn một người đàn ông không có gì trong tay? Tại sao tôi có ngoại hình xinh đẹp, con nhà giàu lại chọn chồng như vậy? Nhưng tôi không bận tâm về những điều đó.

Bởi phụ nữ lấy chồng giàu, nhà cao cửa rộng chắc gì đã hạnh phúc

Cô bạn tôi thường phàn nàn rằng chồng không có nhiều thời gian dành cho mình. Vì chồng quá bận rộn với công việc nên cô thường xuyên phải đi ăn một mình; đi mua sắm một mình, chăm sóc con cái và thậm chí là ngủ một mình.

Vậy lấy chồng giàu có ích gì khi phải ở một mình trong ngôi nhà lớn? Phải thừa nhận nhà cô ấy to thật; những gì chồng cô ấy tặng vợ, chắc chắn chồng tôi sẽ không làm được. Nhưng nhà dù lớn đến đâu, lòng người nguội lạnh thì cũng vô ích. Dù có đầy đủ đến đâu mà thiếu tình yêu và sự quan tâm cũng bằng thừa. Phụ nữ chúng tôi chỉ muốn sống bình yên bên người mình thương yêu là đủ.

Phụ nữ hạnh phúc không cầu những điều quá lớn lao chỉ cần chồng thương là đủ!
Phụ nữ hanh phúc khi được chồng yêu thương, chở che…

Chỉ mong hạnh phúc, bình yên bên người chồng thương yêu là đủ

Không cần quá giàu có, chỉ cần cơm đủ ba bữa, an nhàn sống bên nhau đến già. Không cần người chồng quá giỏi giang, giữ vị trí cao trong xã hội; chỉ cần anh ấy có tấm lòng, biết suy nghĩ và lắng nghe vợ là được.

Phụ nữ chỉ cần một người đàn ông có thể vì họ mà mang tạp giề đứng bếp. Người đàn ông có thể từ chối mọi cuộc vui bên ngoài; để về nhà cùng vợ dùng bữa cơm gia đình.

Phụ nữ chỉ muốn sống bình yên bên người mình thương yêu là đủ
Phụ nữ sẽ không đánh đổi hạnh phúc để lấy một chút danh lợi. Họ có thể từ bỏ sự nghiệp đang theo đuổi; chỉ vì muốn trở thành một người vợ, người mẹ tốt.

Đôi khi cuộc sống càng giàu có, lòng người càng dễ thay đổi. Vì vậy, phụ nữ chỉ cần một ngôi nhà nhỏ, nhưng phải đủ ấm. Nhỏ nhưng đong đầy tình yêu thương; nhỏ nhưng có thể khiến chồng muốn trở về sau một ngày mệt mỏi bên ngoài. Nhà nhỏ nhưng tình cảm dành cho nhau không hề thay đổi; vậy là đủ rồi, họ chẳng mong đợi hơn thế.

Đàn ông không nên nghĩ rằng phụ nữ chỉ quan tâm đến vật chất hay địa vị của chồng. Điều họ quan tâm chính là tấm lòng, tấm lòng chân thành của người đàn ông bên cạnh họ.

Suy cho cùng, phụ nữ hạnh phúc khi sống cùng người chồng có tâm; có thể cùng vợ vượt qua giai đoạn khó khăn, cô đơn nhất. Chỉ vậy thôi cũng đủ để họ dành trọn cuộc đời mình vì chồng mà tận tụy.

Xem thêm: