Để giữ gìn hạnh phúc gia đình và phẩm giá của bản thân mình, người phụ nữ khôn ngoan luôn biết giữ chặt 3 bí mật này.

Người xưa từng đưa ra lời khuyên rằng, người khôn ngoan sẽ luôn biết cách giữ những bí mật cho riêng mình. Bởi bí mật khi đã nói ra thì chắc chắn sẽ không còn là bí mật nữa; và bạn cũng đừng mong đợi ai đó mãi mãi giữ kín được chuyện thầm kín giùm bạn, ngoài bản thân bạn ra.

Đặc biệt với phụ nữ, dù là bạn bè thân rất thân hay trên trang cá nhân; thì có những bí mật cũng tuyệt đối không nên nói ra; nếu không bạn sẽ nhận lại những bình phẩm, những lời chê cười mà thôi…

Phụ nữ khôn ngoan luôn giữ chặt trong lòng 3 bí mật này

1. Chuyện lục đục trong gia đình

Người sống trong cùng một nhà sẽ khó tránh khỏi những lúc không đồng tình với nhau; gây gổ và xích mích từ chuyện rất nhỏ nhặt. Nếu bạn mang chuyện gia đình đi nói với người này, người khác để giải tỏa cơn tức giận; để giảm bớt sự ức chế trong lòng; thế nhưng đây lại chính là hành động thiếu khôn ngoan chẳng khác nào “vạch áo cho người xem lưng”; nó nhanh chóng sẽ làm cho bạn chìm ngập trong cảm giác hối hận.

Chuyện lục đục trong gia đình
Đừng làm tổn thương những người thân yêu bởi những lúc không làm chủ được cảm xúc của mình…

Dù có giận đến mấy thì đó cũng là gia đình của bạn; rồi sẽ đến lúc bạn và họ làm hòa với nhau. Khi mâu thuẫn qua đi, bản thân bạn bắt đầu day dứt vô kể về những lời tệ bạc mà bạn đã trót bêu riếu với người ngoài về họ.

Từ đó, khiến cho ai cũng biết rằng chuyện xích mích trong gia đình bạn; với hàng xóm thì chuyện của gia đình bạn sẽ luôn là chủ đề hấp dẫn vô cùng. Khi một người biết thì tất cả mọi người đều biết; rồi từ chuyện nhỏ bị xé ra to; chắc chắn kéo theo muôn vàn mệt mỏi cho tất cả các thành viên trong nhà bạn.

2. Phụ nữ khôn ngoan không bao giờ kể chuyện chăn gối vợ chồng

Có thể nói, chuyện chăn gối vợ chồng luôn là câu chuyện thường xuyên được các chị em phụ nữ đem ra tâm sự, với tần suất không thua kém cánh đàn ông. Tuy nhiên, chuyện ân ái vợ chồng vốn là chuyện vô cùng riêng tư và nhạy cảm; đặc biệt là khi chuyện này của vợ chồng bạn đang xuất hiện trục trặc.

Trừ khi đối tượng tâm sự của bạn là bác sĩ tư vấn hay chuyên gia tình dục; còn không thì tốt nhất bạn không nên kể lể chuyện sinh hoạt vợ chồng của mình với bất kỳ ai.

Phụ nữ khôn ngoan không bao giờ kể chuyện chăn gối vợ chồng
Khi bạn và chồng gặp trục trặc trong chuyện phòng the; người bạn cần nói chuyện thẳng thắn nhất chính là anh ấy. Còn nếu bạn mang chuyện “nhạy cảm” này đi kể với tất cả mọi người thì không những vấn đề không hề được giải quyết mà còn có khả năng “tam sao thất bản”; nó còn khiến chồng của bạn trở thành trò hề trong mắt thiên hạ.

Chị em có biết, khi đàn ông mà bị hạ thấp danh dự và lòng tự trọng bởi vấn đề chăn gối; thì đây chính là “đòn chí mạng” khiến anh ta có thể phát điên, không thể chấp nhận được. Anh ấy sẽ trách giận vợ, lạnh nhạt với vợ; và có thể dễ dàng tìm đến người phụ nữ khác.

3. Lịch sử tình trường của bản thân

Đàn ông thường mang chiến tích chinh phục các cô gái ra để khoe khoang, tự hào; mà đàn ông càng như vậy thì lại càng có sức hút với phụ nữ. Thế nhưng, nếu đổi ngược lại là một cô gái, một người phụ nữ; mà đem chuyện lịch sử tình trường của mình đi kể khắp nơi; thì thứ mà họ nhận được không phải là ánh mắt ngưỡng mộ mà chỉ là sự e dè; thậm chí là coi thường.

Để không mất phẩm giá, phụ nữ khôn ngoan luôn giữ chặt trong lòng 3 bí mật này
Xã hội hiện đại nhưng đàn ông vẫn mong muốn lựa chọn được người phụ nữ truyền thống (ảnh chụp màn hình Istockphoto).

Dù quan niệm trong xã hội hiện nay đã có phần phóng khoáng hơn; nhưng trong mắt đàn ông, phụ nữ trải qua nhiều mối tình, mà mối tình nào cũng yêu hết mình; thì đó là người phụ nữ dễ dãi, là không tự tôn trọng bản thân họ; và là người thiếu phẩm giá. Và đàn ông khi chọn vợ sẽ không chọn những người phụ nữ có lịch sử tình trường phóng khoáng như vậy.

Thế nên, để giữ phẩm hạnh và sự tôn trọng của người khác, phụ nữ khôn ngoan sẽ luôn biết giữ cho riêng mình những bí mật này.