Phụ nữ càng thông minh, xinh đẹp, giỏi giang thì càng được người khác ngưỡng mộ nhưng tại sao họ lại khó tìm được “ý trung nhân”?

Ông bà ta xưa thường nói: “Con gái có lứa có thì”, những cô gái ở độ tuổi 25 – 27 mà chưa có người yêu thì y như rằng bố mẹ, họ hàng làng xóm liên tục hỏi; hoặc nhắc khéo về vấn đề kết hôn.

Nhất là những cô gái giỏi giang, mạnh mẽ, thích độc lập lại càng khiến bố mẹ thêm lo lắng. Xã hội hiện nay, có không ít cô gái được nhiều người yêu quý gọi tên là “hoàn hảo” vì xinh đẹp, thông minh; nhưng chính họ đôi khi lại cảm thấy mình bất hạnh trong tình yêu khi chưa tìm được “ý trung nhân”. Vậy đâu là lý do?

5 lý do khiến phụ nữ càng thông minh, xinh đẹp, giỏi giang lại càng dễ “ế”

1. Họ có nhiều tham vọng

Là người phụ nữ thông minh, giỏi giang nên cô ấy luôn hiểu mình cần gì, muốn gì; và nên làm gì để thỏa mãn bản thân. Vậy nên, những gì dễ làm người khác thỏa hiệp, cô ấy sẽ chọn lựa kĩ càng hơn; và chính vì sự kỹ càng đó mà người khác cho rằng cô ấy khó tính.

5 lý do khiến phụ nữ càng thông minh, xinh đẹp, giỏi giang lại càng dễ "ế"
Phụ nữ thông minh họ không ngừng tự mình phấn đấu trong cuộc sống để đạt được mục tiêu.

Lấy những mục tiêu mình đề ra để theo đuổi là một niềm vui; nên đôi khi việc đi tìm một tình yêu; hy sinh thời gian cho một người đàn ông có thể là một sự không cần thiết đối với họ.

2. Luôn đặt ra tiêu chuẩn quá cao

Bởi họ hiểu bản thân nên họ biết bản thân mình cần một người đàn ông như thế nào; nên có gì và không có gì. Những người phụ nữ như vậy là những người thích tìm hiểu, thu thập thông tin rồi rút ra kết luận về người khác.

Một người phụ nữ thông minh, xinh đẹp, cá tính luôn tự đặt mục tiêu để phấn đấu; thì chắc chắn họ cũng phải tìm một người đàn ông tương xứng. Trái lại, đàn ông với bản tính thích che chở; nên họ thường thích những cô gái tỏ ra ngây ngô, đáng yêu một chút; hơn là những cô gái thể hiện sự chín chắn, mạnh mẽ, độc lập ra ngoài.

3. Họ thường phân tích cảm xúc của bản thân và người khác

Với sự thông minh của mình, họ luôn muốn tìm hiểu mọi thứ phải rõ ràng; thế nên đôi khi, tính cách thích phân tích cặn kẽ có thể khiến người đối diện cảm thấy khó chịu. Bởi chẳng ai có thể thoải mái khi có một người lại nhận định mình kĩ càng ngay những lần gặp đầu tiên.

Họ thường phân tích cảm xúc của bản thân và người khác
Chỉ qua buổi đầu gặp gỡ, cô ấy có thể nhìn thấu suy nghĩ của người đàn ông.

Dù có phân tích kĩ càng thế nào, những cảm xúc ấy cũng chỉ thuộc về quan điểm cá nhân mà thôi. Nó có thể đúng, có thể sai nhưng cô ấy tin tưởng bản thân mình tuyệt đối; đặt mọi nhất cử nhất động của người đàn ông mình gặp lên bàn cân; đánh giá, phân tích những thứ hợp, không hợp; và kết quả làcô ấy không chọn và dừng mối quan hệ.

4. Họ cẩn thận quá đến mức nghiêm trọng hóa mọi vấn đề

Với những người phụ nữ thông minh, xinh đẹp, chắc chắn mạnh mẽ là một đức tính không thể thiếu. Mạnh mẽ là điểm mạnh nhưng đôi khi, đó cũng là điểm yếu khiến cho họ cảm thấy mình không nên dễ dàng tin vào đàn ông, tình yêu và lời hứa.

Điều đó khiến họ thường thận trọng trong mọi mối quan hệ; và những cô gái mạnh mẽ thường là những cô gái dễ tổn thương hơn cả. Do đó, họ luôn đa nghi, luôn cố gắng bảo vệ bản thân cũng không dễ dàng mở lòng; để bản thân không phải nhận những sự thất vọng, không như đúng ý bản thân mình cần.

5. Phụ nữ càng thông minh, giỏi giang càng muốn độc lập mọi thứ

Những người thông minh luôn muốn chứng tỏ mình là người độc lập, tự chủ. Và đối với những phụ nữ thông minh, giỏi giang thì điều này có thể là vật cản khiến cho đường tình duyên của họ trở nên trắc trở.

Câu nói “phụ nữ phải mạnh mẽ, độc lập” dường như không có mấy ý nghĩa với nam giới. Tự quyết cũng tốt nhưng đúng lúc đúng thời điểm. Bởi cánh đàn ông cũng có quan điểm, lòng tự trọng riêng và họ muốn là 1 phần trong mối quan hệ cũng như được lắng nghe ý kiến, tôn trọng. Sự thật là họ cần 1 người đồng hành chứ không phải chỉ huy, (ảnh chụp màn hình: istockphoto).

Bởi trong tình yêu, đàn ông họ muốn người phụ nữ của mình yếu đuối và “dựa dẫm” một chút; để họ có thể che chở và bảo vệ. Nếu trong một mối quan hệ, hai người đều muốn nói là mình độc lập, tự lo được cho chính mình; thì sẽ không ai chịu nghe lời ai; cái tôi lớn quá sẽ dẫn đến tan vỡ. 

Phụ nữ thông minh, giỏi giang, độc lập là mẫu phụ nữ hoàn hảo; nhưng đôi khi vì điều đó mà khiến họ khó tìm được người đàn ông như ý.