Phụ nữ quá biết điều được xem là lương thiện, nhưng chính sự lương thiện này đôi khi khiến họ vô cùng khổ tâm trong hôn nhân.

Phụ nữ biết điều là kiểu phụ nữ đơn thuần nhất trong hôn nhân. Sự tin tưởng và yêu thương của họ dành cho chồng có thể là tuyệt đối. Họ luôn cố gắng để thay đổi theo ý muốn của chồng và gia đình chồng. Họ không đòi hỏi mà luôn sẵn sàng cho đi. Họ cho rằng nếu muốn được nhận lại, họ phải cho đi nhiều hơn.

Người phụ nữ quá biết điều trong hôn nhân chính là người luôn nghĩ cho người khác trước. Khi chưa lấy chồng, họ dễ bị chịu thiệt thòi vì luôn đặt lợi ích của người khác lên trước lợi ích của bản thân.

Khi đã có chồng rồi, họ càng chịu nhiều thiệt thòi khi không nghĩ cho mình trước. Thay vì đòi hỏi từ người khác, họ lại luôn cố gắng để có thể đáp ứng yêu cầu của người khác. Phụ nữ quá biết điều được xem là lương thiện, nhưng chính sự lương thiện này đôi khi khiến họ vô cùng khổ tâm.

Đàn ông không phải ai cũng biết trân trọng một người phụ nữ hiểu chuyện

Phụ nữ hiểu chuyện luôn xem chồng con, gia đình là trên hết; chuyện gì cũng sẽ nghĩ cho gia đình đầu tiên. Với họ, đó là sự hy sinh xứng đáng, vì họ yêu thương chồng con, xem chồng con là cả cuộc sống. Sự biết điều ở họ ban đầu đàn ông thấy rất thỏa mãn. Nhưng dần dà đàn ông thay vì yêu thương, trân trọng hơn thì họ dần trở nên chán một người vợ như vậy.

Đàn ông không phải ai cũng biết trân trọng một người phụ nữ hiểu chuyện
Người phụ nữ quá biết điều trong hôn nhân chính là người luôn nghĩ cho người khác trước mà quên mất bản thân mình.

Bởi bản chất của đàn ông là thích khám phá và chinh phục. Đôi khi họ muốn được chinh phục vợ, hơn là để vợ chiều theo ý mình. Con người ta thường không trân trọng những thứ mà mình đạt được một cách dễ dàng, chẳng mất công có được, đàn ông cũng vậy. Đây cũng là lý do đàn ông dễ cảm thấy phụ nữ quá biết điều nhàm chán trong hôn nhân.

Có một sự thật là đàn ông luôn biết vợ hiểu chuyện, cảm thông, thậm chí là chiều chuộng họ; nhưng họ lại muốn chinh phục, cung phụng một người phụ nữ không biết điều khác.

Dù nhân tình chẳng bao giờ hiểu chuyện. Cô ta đòi hỏi, cô ta đỏng đảnh, cô ta chiêu trò, cô ta biết tận hưởng và biết sai khiến đàn ông. Nhưng ngặt nỗi, đàn ông lại cần một chút những gì ở nhân tình như thế. Một chút bí ẩn, một chút yêu cầu, một chút quý trọng bản thân, một chút bất cần… đôi khi lại khiến đàn ông say mê. 

Trong hôn nhân, phụ nữ càng biết điều lại càng dễ khổ tâm

Phụ nữ khi kết hôn rồi phải hiểu chuyện để làm người vợ, người mẹ trong gia đình; nhưng đừng quá biết điều, quá cầu toàn. Nếu quá biết điều, quá chu toàn thì sẽ không còn thời gian để nghĩ cho mình nhiều nữa.

Khi nghĩ cho chồng nhiều hơn cho bản thân, phụ nữ sẽ dễ tổn thương mình; cũng dễ khiến chồng không coi trọng mình. Nếu một người vợ quá hiểu chuyện, sẽ dần không dám đòi hỏi và đưa ra ý kiến riêng của mình; cuối cùng chỉ nhận về thiệt thòi cho bản thân.

 Trong hôn nhân, phụ nữ càng biết điều lại càng dễ khổ tâm
Quá yêu, quá hy sinh chỉ khiến phụ nữ khổ tâm hơn mà thôi… (ảnh minh họa: internet).

Nếu quá cầu toàn, chuyện gì cũng ôm vào người, vợ sẽ không nhận được sự giúp đỡ, chia sẻ từ chính người chồng. Nhưng phụ nữ ơi, liệu có thể ôm được tất cả mọi việc như vậy mãi cả đời? Rồi sẽ có lúc bản thân cảm thấy vô cùng mệt mỏi và suy sụp.

Thế nên, trong hôn nhân, phụ nữ đừng nên quá biết điều, nhất là với chồng. Đừng hy sinh quá, cũng đừng cho đi quá nhiều mà không đòi hỏi gì cả. Vì đôi khi sự hy sinh đấy của vợ chưa chắc người chồng đã nhận ra và trân trọng.

Trước khi muốn hi sinh gì đó thì hãy tự hỏi liệu anh ấy có cần sự hi sinh đó của mình không. Điều quan trọng nhất, đó là phụ nữ phải biết quý trọng mình trước; bớt sống vì chồng và bớt lo lắng đi sẽ nhẹ lòng hơn; điều đó cũng khiến chồng biết coi trọng nâng niu và yêu thương mình hơn.