Phụ nữ à, không phải suốt ngày cứ tận tụy chăm chỉ là được chồng thương yêu đâu. Đôi khi phụ nữ biết “lười một chút” sẽ khiến bản thân có cuộc sống thoải mái hơn.

Có một điều mà chắc chắn ai cũng phải gật đầu đồng ý là chị em phụ nữ thật vất vả. Họ vừa phải đi làm 8 tiếng mỗi ngày như các ông chồng; về đến nhà lại lo cơm nước chợ búa, con cái học hành…

Trong cuộc sống, phụ nữ thông minh không chỉ chu toàn với gia đình mà họ còn biết giới hạn của sự hy sinh; và họ hiểu đôi khi lười một chút sẽ khiến bản thân và gia đình hạnh phúc hơn.

Khi phụ nữ biết “lười một chút” giúp bản thân và gia đình hạnh phúc hơn

1. “Lười một chút” phụ nữ sẽ có thời gian yêu thương bản thân hơn

Trên thực tế, một người phụ nữ lúc nào cũng chỉ biết dành hết thời gian của mình cho gia đình, cho chồng con, vì thế, họ sẽ không còn thời gian để chăm sóc cho bản thân mình nữa. Điều này khiến họ ngày càng kém xinh, kém hấp dẫn trong mắt chồng.

Với phụ nữ, việc xinh đẹp hơn cũng chính là cách để giữ được sức hấp dẫn của mình trong mắt chồng.

Là phụ nữ phải biết yêu thương mình trước rồi mới mong chồng thương. Người ta thường nghĩ, đã là vợ thì chỉ biết chồng con, còn những thú vui thời trẻ phải bỏ hết. Chính điều đó đã ảnh hưởng đến hạnh phúc của phụ nữ. 

Vậy nên, thỉnh thoảng hãy gác lại hết công việc nhà cho bản thân lười một chút để nằm dài đắp mặt nạ dưỡng da; ra ngoài đi chơi với đám bạn thân; hay đơn giản là ngủ nướng thêm một chút… điều đó sẽ khiến phụ nữ cảm thấy bớt áp lực với guồng quay công việc hàng ngày. Với phụ nữ, việc xinh đẹp hơn cũng chính là cách để giữ được sức hấp dẫn của mình trong mắt chồng.

2. Phụ nữ biết “lười một chút” để được chồng cưng chiều nhiều hơn

Phụ nữ thông minh sẽ biết lười biếng khi cần. Khi đó chị em sẽ có nhiều thời gian bên cạnh chồng hơn. Có thể dành cho anh ấy những cử chỉ thân mật và chia sẻ nhiều chuyện trong cuộc sống.

Phụ nữ biết "lười một chút" để được chồng cưng chiều nhiều hơn
Đừng quá chăm chỉ việc nhà việc con mà quên dành sự lãng mạn cho chồng.

Có nhiều chị em suốt ngày quần quật dọn dẹp nhà cửa. Khi chồng dành cho cái ôm hay nụ hôn thì vội lảng tránh vì cơ thể mệt mỏi, không cảm nhận được tình cảm của chồng. Điều đó cũng khiến cho chồng chán ngán, lạnh nhạt với vợ.

Đổi lại, những người phụ nữ biết lười biếng đúng lúc, sẽ hiểu và biết cách chiều chồng hơn. Thế nên, là phụ nữ đôi khi hãy lười biếng một chút để chồng yêu thương và cưng chiều hơn.

3. Vợ biết “lười một chút” chồng sẽ chăm chỉ hơn

Không có người chồng nào sinh ra đã lười biếng cả; đôi khi, chồng lười là do vợ mà ra. Do được vợ quá chiều chuộng, chăm chút; dành hết việc để làm nên mới khiến những ông chồng sinh ra tâm lý lười biếng, ỷ lại. Vì vậy, ngoài nghĩa vụ phải đi làm kiếm tiền thì các ông chồng luôn chắc chắn một điều là: có vợ ở nhà, không phải lo; về thì sẽ có cơm ăn, tắm thì sẽ có người giặt đồ.

Vợ biết "lười một chút" chồng sẽ chăm chỉ hơn
Khi vợ biết “lười biếng” đúng lúc chồng sẽ trở nên chăm chỉ đảm đang hơn.

Vì thế, ngay từ đầu, người vợ thông minh hãy biết cách tạo điều kiện để chồng có thể tham gia làm việc nhà, thể hiện bản thân. Và đây cũng là một cách “giữ chồng” khéo léo của phụ nữ thông minh. Bởi khi bận rộn với việc nhà, đàn ông sẽ không có thời gian tiệc tùng, nhậu nhẹt cùng đám bạn… Và chị em có thể yên tâm không lo chuyện chồng bù khú, sa ngã. 

Khi được vợ nhờ làm giúp việc gì đó, còn chứng tỏ cho chồng thấy vợ rất xem trọng và tin tưởng chồng; vì thế mà anh ấy sẽ rất vui vẻ sẵn sàng giúp vợ; và chị em cũng đừng quên dành những lời ngọt ngào động viên, khích lệ chồng nhé.

4. Mẹ biết “lười một chút” giúp con tự lập hơn

Nhiều bà mẹ luôn cố làm hết mọi việc trong gia đình để con cái họ có thời gian học tập, vui chơi; nhưng xem ra đây không phải là cách giáo dục con lý tưởng. Bởi, một khi mẹ ôm đồm hết việc nhà, con cái sẽ sinh hư, lâu dần sẽ quen với nếp ỷ lại.

Mẹ biết “lười một chút” giúp con tự lập hơn
Người mẹ biết “lười biếng” là người mẹ biết thương con, để con tự lập; khi con không hiểu thì mẹ sẽ hướng dẫn lại quy trình; khi con không thể làm thì sẽ giúp đỡ. Có như thế, người mẹ không chỉ rảnh rang lúc này; mà khi con lớn lên thì mẹ cũng bớt được thời gian lo nghĩ rằng con mình có thể tự làm được không, (ảnh chụp màn hình: istockphoto).

Nếu người mẹ biết “lười biếng” đúng lúc sẽ tạo cơ hội cho con cái biết thể hiện bản thân hơn. Đây cũng chính là phương châm sống của những người phụ nữ thông minh.

Vậy nên, trong cuộc sống, đôi khi phụ nữ cũng phải biết “lười biếng một chút” để bản thân có cuộc sống thoải mái và hạnh phúc hơn.