Phụ nữ biết im lặng để giữ chữ “nhẫn” trong 3 hoàn cảnh này không hề yếu đuối; ngược lại, còn vô cùng thông minh và bản lĩnh.

Người xưa đã dạy: “Một điều nhịn, chín điều lành” để khuyên nhủ mỗi chúng ta nên giữ một tâm thái bình tĩnh để nhìn nhận và đánh giá vấn đề trước khi lên tiếng; hoặc đưa ra cách giải quyết.

Tuy nhiên, nhiều người lại nghĩ rằng điều “nhịn” này đồng nghĩa với sự chịu đựng, thống khổ; vì không dám nói lên suy nghĩ của mình. Còn trong một cuộc hôn nhân, nếu có một người vợ luôn biết nhẫn nhịn thì lại bị coi là người yếu đuối; bị coi là người chẳng biết sống cho mình, luôn bị chồng “át vía”. Suy nghĩ này có phần sai lầm.

Bởi thực tế, trong hôn nhân nếu người phụ nữ biết im lặng để giữ chữ “nhẫn” trong 3 hoàn cảnh này không hề yếu đuối, chịu đựng; ngược lại, họ còn vô cùng thông minh và bản lĩnh.

Trong hôn nhân, phụ nữ thông minh là người biết im lặng trong 3 hoàn cảnh này

1. Im lặng khi nhận thấy dấu hiệu của cuộc tranh cãi ở chốn đông người

Tranh cãi ở chốn đông người như quán ăn, quán cà phê hay trước mặt bạn bè, người thân của mình hoặc của chồng với phụ nữ chưa bao giờ là một điều đáng khen. Không phải tự nhiên mà người ta lại có câu “vợ chồng về nhà, đóng cửa bảo nhau”.

Trong hôn nhân, phụ nữ thông minh là người biết im lặng trong 3 hoàn cảnh này
Cuộc sống vợ chồng cần lắm sự nhẫn nhịn, bao dung.

Bởi chuyện tình cảm vợ chồng vốn luôn là vấn đề của riêng hai người. Khi mang những bức bối, bực dọc ra, nói vào mặt nhau ở chốn đông người chẳng có gì tốt đẹp; điều đó không khác nào vạch áo cho người xem lưng.

Dù đang không vừa ý điều gì với chồng, cũng hãy đợi tới khi về nhà; khi chỉ có hai ta, rồi hãy bày tỏ, hãy tranh luận. Làm được thế, chính là bạn đang giữ thể diện cho bản thân và cho cả người đàn ông bên mình. Làm được thế khiến chồng sẽ luôn nể trọng, yêu thương; hôn nhân sẽ bền vững hạnh phúc.

2. Im lặng khi nghe chồng nói “cần thời gian để suy nghĩ”

Phụ nữ thường “đa nghi” lại cộng với trí tưởng tượng phong phú, nên dễ nghĩ rằng chồng mình đang ngoại tình khi nghe anh ấy thốt ra câu: “anh cần thời gian để suy nghĩ”. Có thể đây là câu cửa miệng mà không ít những người đàn ông hư thường dùng để kiếm cớ trì hoãn việc thừa nhận bản thân đã trót thay lòng đổi dạ.

Nhưng chị em cũng cần biết rằng không phải người đàn ông nào “cần thời gian suy nghĩ” cũng đang ngoại tình. Mà đôi khi, anh ấy cần thời gian để tập trung tối đa sức lực cho công việc. Hoặc đôi khi, anh ấy cần thời gian để suy nghĩ kỹ hơn về những bất đồng chưa thể giải quyết trong mối quan hệ của hai người.

Cuộc sống của một người trưởng thành tồn tại rất nhiều trách nhiệm cần gánh vác; rất nhiều khó khăn cần đương đầu. Thế nên phụ nữ đừng quá nhạy cảm đến mức không bao giờ để đối phương được yên tĩnh, được một mình; nhất là khi anh ấy chưa từng lừa dối, phản bội.

3. Phụ nữ bản lĩnh là người biết im lặng khi phát hiện mình đã bị phản bội

Chuyện này nghe phi lý và vô nghĩa quá phải không? Bản thân mình là người bị lừa dối cơ mà; vậy nên làm sao mình có thể im lặng không nói được chứ? Nhưng im lặng trong hoàn cảnh này không phải là nhắm mắt làm ngơ để cho qua mọi chuyện; cũng không phải để cố chấp níu giữ một người đàn ông đã không còn chung tình với mình.

Phụ nữ bản lĩnh là người biết im lặng khi phát hiện mình đã bị phản bội
Sự im lặng khi phát hiện ra bản thân đã bị phản bội chỉ có một mục đích duy nhất là giúp mình bình tĩnh lại; để có thể đưa ra quyết định ít sai số nhất về việc nên tha thứ; hay là lãng quên cho người đã làm tổn thương tình cảm của mình, (ảnh minh họa internet).

Bởi với phụ nữ không phải lúc nào cũng có thể ngay lập tức chia tay khi bị chồng lừa dối. Đôi khi, trách nhiệm với bố mẹ hai bên, với con cái sẽ níu người phụ nữ ở lại. Vậy nên, dù quyết định bạn đưa ra trong hoàn cảnh này là gì đi chăng nữa; thì hãy cho mình một vài ngày im lặng; để thấu đáo mọi điều trước khi nói chuyện rõ ràng với nhau.