Nếu thời gian tới, UBND TP.HCM có văn bản cho phép hoạt động gửi trẻ tiếp tục trở lại, các trường mầm non ở TP có thể nhận học sinh từ ngày 14/6 đến hết ngày 13/8.

Theo báo Dân Việt, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, đối với hoạt động hè, khi có văn bản chỉ đạo của UBND TP.HCM cho phép hoạt động trở lại, các cơ sở giáo dục mầm non mới được triển khai tổ chức hoạt động giữ trẻ trong hè 2021.

Cụ thể, tùy điều kiện thực tế, nhu cầu gửi trẻ của cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ và trên tinh thần giáo viên tự nguyện đăng ký tham gia làm hè, các trường có thể tổ chức hoạt động hè từ ngày 14/6 đến hết ngày 13/8.

Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức phải thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn trường học, an toàn vệ sinh thực phẩm theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT và các ban ngành có liên quan.

Theo báo Zing, bên cạnh việc đảm bảo đầy đủ các quy định về an toàn, phòng chống dịch Covid-19, các cơ sở giáo dục mầm non phải tổ chức các hoạt động để chuẩn bị cho năm học mới. Cụ thể, kế hoạch sửa chữa trong hè phải chuẩn bị chu đáo, không ảnh hưởng sức khỏe và hoạt động của trẻ.

Các trường tạo điều kiện để giáo viên tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn hè do sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT tổ chức theo hình thức trực tiếp, trực tuyến; phân công giáo viên phụ trách nhóm, lớp để chuẩn bị cho năm học mới. Thời gian tuyển sinh theo đúng kế hoạch tuyển sinh của các quận, huyện.

Bên cạnh đó, phòng GD&ĐT cũng được yêu cầu thông báo với với cha mẹ, người chăm sóc trẻ về việc hiện nay tạm dừng hoạt động tất cả các cơ sở giáo dục mầm non, kể cả nhóm 7 trẻ.