Một tình huống hài hước nhưng khiến phụ huynh hú hồn đã xảy ra khi cậu bé rời khỏi giường và chú chó cưng thì nhanh chóng chiếm chỗ trên giường.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, giữa đêm, người mẹ giật mình hoảng hốt khi thấy con mình toàn thân lông lá. Hóa ra đã có sự đổi vai bất ngờ giữa thú cưng và cậu chủ nhỏ. Tình huống đáng yêu và thú vị này khiến ba mẹ một phen hú hồn; nhưng cũng mang lại tiếng cười sảng khoái cho độc giả.
Video ghi lại khoảnh khắc phụ huynh hú hồn với màn ‘ly miêu tráo chúa’:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Nuôi thú cưng dạy bé lối sống có trách nhiệm và biết yêu thương

Thú cưng không chỉ là vật nuôi thân thiết mà qua quá trình chăm sóc chúng; trẻ sẽ học được nhiều điều hơn về tinh thần trách nhiệm, sự đồng cảm, quan tâm, chia sẻ…

Khi nuôi thú cưng trong nhà, trẻ sẽ hiểu rõ hơn về kỷ luật. Nguyên nhân là do trẻ thường áp dụng kỷ luật đối với vật nuôi; như đi vệ sinh đúng nơi, ăn, ngủ đúng giờ và tắm rửa sạch sẽ. Kỷ luật động vật là cơ hội để trẻ hiểu tại sao cha mẹ cũng yêu cầu con phải kỷ luật; để rèn luyện bản thân và rèn luyện kỷ luật đúng đắn cho bản thân.

Bên cạnh đó, khi nuôi thú cưng, trẻ phải đưa ra những cam kết về trách nhiệm đối với con vật đó; như luôn chăm sóc chu đáo, luôn nhớ cho ăn, tắm rửa và không đánh đập, ngược đãi thú cưng. Mỗi ngày sự cam kết được thực hiện, mỗi ngày đứa trẻ học cách yêu thương; giữ lời hứa với thú cưng và phát triển tính trách nhiệm trong nhân cách.

Video: Phụ huynh hú hồn với màn 'ly miêu tráo chúa' giữa cậu bé và chó cưng
Ảnh: internet

Ngoài ra, bé cũng sẽ dần hình thành ý thức quan tâm, chăm sóc mọi thứ xung quanh khi nuôi thú cưng; bởi bé không chỉ vui đùa với chúng mà còn cho ăn, ôm ấp, vuốt ve chúng. Trẻ hiểu rõ hậu quả của việc không quan tâm đến thú cưng; giống như chúng sẽ bị bệnh nếu không được cung cấp đủ thức ăn. Vì vậy, việc nuôi thú cưng có tác động rất lớn đến việc hình thành những phẩm chất tương lai của trẻ.