Nóng: Trưa 23/5, trong nước thêm 22 ca; tòa Park 11 ở Times City bị phong tỏa; một ấp ở An Giang có tới 17 cặp song sinh.

Trưa 23/5, trong nước thêm 22 ca

Bộ Y tế công bố 22 ca trong nước gồm Bắc Giang (11), Hải Dương (3), Đà Nẵng (1), Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (7).

Các ca bệnh mới phát hiện đều trong khu vực cách ly.

Phong tỏa một tòa ở Times City

Trưa nay một tòa chung cư trong khu đô thị Times City (Hà Nội) bị phong tỏa. Nơi đây vừa phát hiện trường hợp nam sinh 11 tuổi dương tính với Covid-19. Ca này hiện chưa được Bộ Y tế công bố.

Trưa 23/5, tòa Park 11 ở Times City bị phong tỏa (ảnh: Bùi Đức Tuấn).
Trưa 23/5, tòa Park 11 ở Times City bị phong tỏa (ảnh: Bùi Đức Tuấn).

UBND phường Mai Động (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã yêu cầu toàn bộ cư dân tòa chung cư Park 11 – Park Hill không rời khỏi nơi cư trú để điều tra dịch tễ, truy vết (Đọc tiếp).

Một bệnh nhân Covid-19 tử vong

Tối qua 22/5, một bệnh nhân Covid-19 qua đời. Sáng 23/5, Bộ Y tế công bố nữ bệnh nhân 72 tuổi này là ca tử vong thứ 42 kể từ khi Việt Nam có dịch.

Nguyên nhân tử vong của bà được xác nhận là viêm phổi nặng do SARS-CoV-2, suy đa tạng (do bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính), tăng huyết áp (Đọc tiếp).

Thử nghiệm giai đoạn 3 vắc xin Covid-19 của Việt Nam

Sáng mai, một số cơ quan chuyên trách sẽ họp thông qua quyết định cho phép thử nghiệm giai đoạn 3 vắc xin Covid-19 Nano Covax.

Loại vắc xin trên do Công ty Nanogen (TP. HCM) nghiên cứu phát triển. Nếu được thông qua, có thể ngay trong ngày 25 – 26/5 sẽ tiêm trên người tình nguyện.

Dự kiến, vắc xin này bước đầu tiêm trên 800 người tình nguyện (Đọc tiếp).

Chàng trai Quảng Bình lái xe cứu thương tới Bắc Giang chống dịch

3h sáng ngày 22/5, anh Đặng Minh Trí (24 tuổi) lái xe cứu thương từ Quảng Bình tới Bắc Giang. Lúc 14h cùng ngày, anh tới Sở Y tế Bắc Giang, đề nghị được tình nguyện ở lại chống dịch.

Được lãnh đạo y tế Bắc Giang đồng ý, ngay trong tối qua, anh Trí đã sang CDC tỉnh nhận nhiệm vụ.

“Em đã được tạo điều kiện về chỗ ăn ở và sẽ nhận công việc vận chuyển bệnh nhân hoặc bệnh phẩm vào sáng sớm ngày mai, làm việc gì em cũng không ngại. Em sẽ ở Bắc Giang đến chừng nào hết dịch thì về”, anh Trí nói với Vietnamnet.

Câu chuyện của anh Trí đang được lan tỏa ra cộng đồng, khiến nhiều người xúc động (Đọc tiếp).

Kỳ lạ: Một ấp 700m đường có 17 ca song sinh

Câu chuyện kỳ lạ này đang diễn ra tại ấp Phước Khánh, xã Phước Hưng, huyện An Phú (An Giang). Phước Khánh được mệnh danh là “ấp sinh đôi” ở miền Tây khi đoạn đường chừng 700m nhưng lại có hơn 17 cặp song sinh.

Hai anh em song sinh trong ấp Phước Khánh.

Theo Vietnamnet, câu chuyện lạ lùng này chỉ thực sự nở rộ từ năm 1982 đến nay, do có nhiều gia đình cận kề nhau đều sinh đôi. Bà Kê (một người dân trong ấp) cho biết, các cặp song sinh đều cùng giới tính; hiện cặp lớn nhất đã ngoài 40 tuổi; còn cặp nhỏ nhất thì vừa tròn thôi nôi. Cũng theo người dân địa phương, các cặp song sinh ở đây đều sinh tự nhiên.

Một trong số 17 cặp song sinh ở  ấp Phước Khánh.
Một trong số 17 cặp song sinh ở ấp Phước Khánh.

Nhiều người hiếu kỳ từ nơi khác đã về Phước Khánh tìm hiểu tại sao ấp này lại “mắn” những cặp song sinh; nhưng vẫn chưa tìm được câu trả lời. Còn người dân nơi đây thì thấy sự việc rất bình thường. Một số người tạm ‘nghiệm’ ra là nguồn nước và khí hậu đặc biệt nơi đây đã ban cho con người trong ấp “đặc ân” này (Đọc tiếp).