Hai năm lại đây, nhiều người đến tiệm may của chị Tươi để được tận thấy người phụ nữ miền Tây được mệnh danh là ‘nàng Hàm Hương Sóc Trăng’ tỏa mùi hương kỳ lạ trên cơ thể.

Người phụ nữ miền Tây có mùi thơm lạ

Giống như những người phụ nữ bình thường khác ở miền quê Sóc Trăng, hơn 10 năm trước, chị Đặng Thị Tươi (41 tuổi) lên TP. HCM mưu sinh. Sau thời gian dài bươn chải trên phố thị, chị cùng chồng con về quê ở ấp Dương Kiển, xã Hòa Tú 2, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng mở tiệm may kiếm sống.

Khoảng 2 năm trước, chị Tươi tình cờ phát hiện cơ thể mình tỏa ra mùi hương kỳ lạ. Hôm đó, nhiều người quen trong ấp ghé tiệm may chơi, ngồi gần chị Tươi, chợt thấy người chị có mùi thơm. Bán tín bán nghi, cho đến khi tất cả lại gần kiểm tra thì thấy đúng là cơ thể chị tỏa ra mùi hương rất dễ chịu.

Điều này cũng bất ngờ với chính chị Tươi. Báo Một Thế Giới dẫn chia sẻ của chị: “Tôi cũng không biết cơ thể mình phát ra mùi hương lúc nào bởi ít khi chú ý. Do công việc may đồ cho khách phải thức khuya nên dễ sinh ra mỏi mệt. Mỗi lúc như vậy tôi lấy tay chà xát lên mặt, lên tay… thì thấy có mùi hương thơm thơm, ngọt ngọt. Nhiều người đến xem, ngửi cũng xác nhận như vậy. Có điều, tùy vào khứu giác của mỗi người mà họ cảm nhận mùi hương khác nhau. Có người nói họ nhận ra mùi thơm của tinh dầu bạc hà, có người nói đó là mùi thơm của hoa lài (nhài), có người nói họ cảm nhận là mùi thơm của hoa bưởi”.

Mùi hương trên cơ thể lan tỏa mạnh hơn vào ban đêm. Chị Tươi kể, ban ngày nếu muốn ngửi mùi thơm thì phải dùng tay chà xát lên cơ thể. “Nhưng ban đêm dù ngồi cách xa bán kính 1m người xung quanh vẫn có thể ngửi được mùi thơm phát ra từ cơ thể của tôi” chị Tươi cho hay.

Người phụ nữ miền Tây tỏa mùi hương kỳ lạ, thu hút cả bướm đến đậu
Em Trần Tiết Thảo Tiên tò mò đến ‘kiểm tra’ mùi hương trên người chị Tươi và xác nhận cảm thấy một hương hoa từng gặp, còn có vị ngọt.

Điều này được em Trần Tiết Thảo Tiên ngụ cùng ấp, xác nhận. Xát mạnh lên da của chị Tươi xong, Thảo Tiên nhận xét: “Con nhận ra mùi rất thơm và ngọt giống như mùi của một loại hoa màu trắng mà con không biết gọi là hoa gì”.

Hương thơm khiến bướm cũng đậu lên người

Bà Trần Thị Hồ (mẹ ruột chị Tươi) cho biết: “Tôi có 5 đứa con gái, 1 con trai nhưng chỉ có Tươi là thấy tỏa mùi hương mà thôi. Khi nghe tin nó tỏa mùi hương, nhiều người đến tìm hiểu và nhờ tôi ngửi để xác nhận. Tôi nói tôi là mẹ ruột của Tươi, nếu xác nhận con mình tỏa mùi hương sẽ không khách quan nên nói họ nhờ người khác kiểm chứng cho chính xác hơn”.

Ông xã chị Tươi trong một lần chà xát thử tay vợ và nhận thấy chị toát ra mùi hương như hoa nguyệt quế.

Nói với phóng viên báo Thanh Niên, anh Võ Minh Thư (chồng chị Tươi) kể, nghe vợ nói, anh mới để ý và phát hiện cơ thể của bà xã có mùi đặc biệt. Theo anh Thư, hương thơm tỏa ra trên người chị Tươi giống với mùi hoa nguyệt quế.

Đã qua 2 năm, khả năng tỏa hương đặc biệt trên người chị Tươi vẫn còn nguyên. Nhiều lúc mùi hương trên người chị mạnh đến nỗi thu hút cả ong bướm đến đậu lên người.

Người phụ nữ miền Tây tỏa mùi hương kỳ lạ, thu hút cả bướm đến đậu.
Hương thơm trên người chị Tươi khiến bướm bị thu hút, vây đậu xung quanh (ảnh trong bài chụp từ video đăng trên báo Thanh Niên).

Chị Tươi tâm sự, chị cũng không thể lý giả được hiện tượng lạ này trên cơ thể mình. Bản thân chị chị ăn uống bình thường như mọi người và chưa từng mắc bệnh lạ gì. Đến nay, một số cơ quan chức năng của địa phương cũng cử người đến hỏi thăm, tìm hiểu, song không đưa ra được kết luận về hiện tượng này. Chỉ biết rằng người dân rất ngạc nhiên, thích thú và họ gọi người phụ nữ miền Tây này là nàng “Hàm Hương của đất Sóc Trăng”.

Trong bộ phim Hoàn Châu cách cách, nhân vật Hàm Hương là một công chúa xứ Hồi Cương xinh đẹp, có tài ca hát, đặc biệt trên người tỏa ra mùi hương thu hút, khiến vua Càn Long say đắm. Còn cổ sử ghi, nàng Hàm Hương được gọi là Dung phi, xuất thân tộc người Duy Ngô Nhĩ. Đây là phi tần rất được sủng ái của Càn Long trong lịch sử Trung Quốc.

Theo truyền thuyết, mùi hương tỏa ra từ khắp cơ thể của nàng công chúa này đã làm quyến rũ lòng người và thu hút muôn loài bướm vây quanh.