Chú chó dường như hiểu được những gì đang diễn ra trong phim ‘Vua sư tử’. Nó buồn bã, cảm thương khi sư tử con Simba đau buồn khóc trước cái chết của cha mình, Mufasa.

Đoạn video ghi lại hình ảnh gây sửng sốt và cảm động về một chú chó biết xúc động và khóc khi xem phim hoạt hình “Vua sư tử”, khi sư tử con Simba vĩnh viễn chia lìa với cha – sư tử Mufasa.
Video ghi lại cảnh chú chó xúc động khóc khi xem phim Vua sư tử:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Vào đầu những năm 90, các nhà tâm lý học đã cố gắng tìm hiểu xem liệu chó có thể hiểu được ngôn ngữ của con người hay không bằng các bài kiểm tra ban đầu được sử dụng cho trẻ em, được điều chỉnh cho chó. Dữ liệu cho thấy một con chó trung bình có thể học được 165 từ và cử chỉ. Những con thông minh nhất thậm chí có thể học được 250 từ trở lên. Tính trên thang ngôn ngữ thì chúng có trình độ ngang ngửa với một em bé 2 – 2 tuổi rưỡi.

Video: Chú chó xúc động khóc khi xem phim Vua sư tử
Ảnh: Pixabay

Không giống như các bài kiểm tra trí thông minh, bài kiểm tra tính cách không dễ áp ​​dụng đối với loài chó. Tuy nhiên, chó biết chơi đùa, chơi đẹp là một trong những bản năng lâu đời của chúng. Chúng ta có thể nhận thấy điều này nếu chúng ta chú ý. Bạn có thấy chúng chơi hết mình nhưng hiếm khi gây thương tích cho nhau không? Để làm được như vậy, trí óc của chúng phải rất linh hoạt, xử lý thông tin nhanh chóng và chính xác, ngay cả khi đang chạy.