“Hướng dương ngược nắng” là một trong những phim truyền hình đang thu hút đông đảo khán giả chú ý hiện nay với nhiều tình huống lôi cuốn, kịch tính.

Phim quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng gồm Hồng Diễm, Hồng Đăng, Thu Trang, Quỳnh Kool, Đình Tú, NSND Thu Hà, Việt Anh…

Trong phần hai của phim Hướng dương ngược nắng có nhiều tranh cãi vì những tình tiết khó hiểu của phim. Nhưng kỳ lạ thay, phim vẫn cuốn hút người xem theo dõi từng tập. Nghịch lý này bắt nguồn từ đâu?

Xem thêm phim:

Cơn gió lạ của phim truyền hình Việt Nam?

Đúng là “Hướng dương ngược nắng” hội tụ nhiều yếu tố để trở thành “bom tấn truyền hình”. Đầu tiên, phim có nội dung hấp dẫn về đề tài gia đình và gần gũi với người xem; nhưng mở rộng ra nhiều khía cạnh khác nhau: mâu thuẫn trong gia đình, cuộc chiến nơi thương trường, vợ chồng, con cái…

Ngoài ra, thay vì chọn hình tượng nhân vật nam như những bộ phim khác; tác phẩm lại lấy câu chuyện về “nữ cường” làm trung tâm. Đó là những người mạnh mẽ như bà Châu, Bà Cúc, Minh.

Bộ phim còn dẫn dắt người xem với yếu tố tò mò, thắc mắc ở cuối mỗi tập phim; khiến khán giả háo hức muốn biết những tình tiết tiếp theo.

Nhiều khán giả đã bình luận trên fanpage của bộ phim rằng “Hướng dương ngược nắng” chứa đựng nội dung bất ngờ và khó đoán được tình tiết. Ví dụ, ‘lúc đầu hai nhân vật Trí và Minh là cặp sinh đôi; nhưng về sau họ lại cùng mẹ khác cha’. Như vậy, cho thấy biên kịch đã xây dựng một kịch bản có chủ đích; làm khán giả kinh ngạc và khiến họ đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác.

Ngoài ra, những cái tên như Hồng Đăng, Hồng Diễm, Công Lý, Việt Anh, Quốc Đam, Thu Trang, Vân Dũng… đã phần nào khẳng định chất lượng của bộ phim. “Hướng dương ngược nắng” là một bộ phim được đầu tư nghiêm túc với nhiều cảnh quay như sông núi thơ mộng, công tác truyền thông của bộ phim đã góp phần lớn giúp tác phẩm đến được với đông đảo khán giả.

Vì sao Phim hướng dương ngược nắng vẫn có nhiều khán giả theo dõi dù có tình tiết gây tranh cãi?

Theo những bình luận từ khán giả trên MXH thì bên cạnh những điểm cộng trên. Phim hướng dương ngược nắng lại bộc lộ những khuyết điểm như dài dòng và lặp lại nhiều tình tiết; nhiều điểm chưa hợp lý. Điều này khiến nhiều khán giả tranh cãi gay gắt; thậm chí còn chỉ trích biên kịch và nhà sản xuất đã “câu tập” khiến họ mệt mỏi khi xem phim.

Nhiều khán giả còn so sánh “Hướng dương ngược nắng” như “Cô dâu 8 tuổi” vì lời thoại dài dòng; tình huống thì phi lý. Đặc biệt là trong phần của Châu và Phúc ở trên núi, không có tình tiết nào được khán giả cho là đắt giá.

‘Hướng dương ngược nắng’ có nhiều tình tiết tranh cãi (ảnh: Internet)

Nhiều khán giả cho rằng phim có quá nhiều chi tiết phi lí như nhân vật Trí chỉ vì một tờ giấy xét nghiệm ADN chưa biết giả thật thế nào; nhưng khi bị xui cho thuốc trừ sâu bón vườn thảo dược cũng cắm cúi làm. Gây ra thiệt hại hàng chục tỉ đồng cho công ty; xong xem mọi chuyện như không có gì lớn, không thấy ăn năn, hối hận gì.

Lý do là phim đánh vào tâm lý của người xem; luôn để lại những “dấu hỏi” khiến khán giả tò mò muốn tìm hiểu, muốn lý giải phần tiếp theo sẽ ra sao.

Phim còn sở hữu nhiều điểm cộng về diễn viên, cốt truyện mới mẻ… góp phần giữ chân khán giả.

Gần đây khán giả bắt đầu khó chịu với bộ phim ‘Hướng dương ngược nắng’

Nhiều khán giả đã để lại bình luận phàn nàn về nội dung những tập phim gần đây như:

“Xem càng ngày càng chán, xem chỉ vì tò mò cái kết, chứ không còn hào hứng như lúc đầu. Không thấy nói gì về công việc mấy, cứ dài lê thê mấy chuyện tình cảm. Ngoài đời cứ như trong phim có mà chết đói”.

“Bộ phim quá nhạt! Dài lê thê, xem vì tò mò, càng xem càng thất vọng!”.

“Sắp giống phim Ấn Độ rồi đấy, nhân vật bị bắn chết cũng hết một tập…”

Hướng dương ngược nắng có nội dung khó đoán (ảnh: Internet)

“Mỗi tập phim chỉ được vài tình tiết mới, đã thế nhân vật còn hồi tưởng. Trước đây, khi bà Diễm Loan gặp lại Hải, phim cũng có phân cảnh tương tự. Tôi nghĩ nên tiết chế những cảnh như vậy”.

Tuy nhiên, chính vì những phản hồi của khán giả, có thể giúp nhà làm phim nhìn nhận và rút được nhiều kinh nghiệm để khắc phục cho những tác phẩm tiếp theo.

Phim Hướng dương ngược nắng đang phát sóng lúc 21h40 từ thứ hai đến thứ tư hàng tuần trên VTV3. Kịch bản do Thủy Vũ – Minh Ngọc – Quỳnh Thy viết, Vũ Trường Khoa làm đạo diễn

Phim có sự tham gia của các diễn viên Đức Trung (ông Phan), Thu Hà (bà Bạch Cúc), Mạnh Cường (ông Đạt), Vân Dung (Diễm Loan), Lương Thu Trang (Dương Minh), Hồng Diễm (Minh Châu), Quỳnh Cool (Minh Ngọc), Đình Tú (Quang Trí), Việt Anh (Vũ Hoàng)…