Trong bộ phim Lật Mặt: 48H vừa ra mắt gần đây, My xứng đáng được coi là nhân vật nhí kiên cường, có sức đề kháng cao nhất của điện ảnh Việt.

Theo báo Lao động, bộ phim”bom tấn” hành động Lật Mặt: 48H của  Lý Hải  ra mắt vào ngày 14/4 đã khiến nhiều khán giả choáng ngợp vì mức độ hoành tráng, nhiều cảnh hành động chiến đấu máu lửa khốc liệt. Nổi bật trong những cảnh quay chạy chốn gay cấn đó là một bé gái được coi là “nhọ” nhất màn ảnh Việt- bé My (tên thật là Huỳnh Nguyễn Bảo Thi) trong vai con gái của 2 nhân vật Hiền (Võ Thành Tâm) và Nga (Ốc Thanh Vân).

Trong phim, My là cô bé ngoan ngoãn, yêu bố mẹ, lớn lên trong căn nhà nhỏ đầy ắp tình thương của bố mẹ. Hiền (bố của My) vì muốn chăm sóc chu toàn cho con mà nhận đi làm “shipper” lậu để kiếm tiền, không ngờ vướng phải bẫy của A Dìn (Huỳnh Đông) khiến cả gia đình anh rơi vào hiểm nguy. Từ đó, My phải theo bố mẹ chạy trốn khắp nơi, vượt qua nhiều cảnh đối mặt với tử thần.

Đời là bể khổ nhưng bé gái trong Lật Mặt 5 còn khổ hơn: Bị dìm nước nhiều lần, lao mình qua tàu hỏa đến thót tim - Hình 3
Theo mẹ chạy trối chết

Một trong những cảnh quay nguy hiểm nhất đối với nhân vật này chính là lúc cô bé cùng mẹ nhảy qua đường ray khi xe lửa đang cấp tốc lao đến. Tất nhiên, cảnh quay có sử dụng kỹ xảo nhưng vẫn khiến nhiều khán giả phải giật mình thót tim.

Đời là bể khổ nhưng bé gái trong Lật Mặt 5 còn khổ hơn: Bị dìm nước nhiều lần, lao mình qua tàu hỏa đến thót tim - Hình 5
Cùng mẹ nhảy qua xe lửa rất suýt soát

Xuyên suốt bộ phim, My khổ sở khi phải chạy từ hết  chỗ này tới chỗ khác không ngừng nghỉ, ngâm mình dưới nước thật lâu cùng bố mẹ để trốn tránh kẻ thù. Có những lúc My phải “đội xô”, bị bố mẹ dìm xuống nước khiến khán giả cảm thấy vừa bất ngờ, vừa khâm phục ekip Lật Mặt: 48H vì độ sáng tạo. 

Đời là bể khổ nhưng bé gái trong Lật Mặt 5 còn khổ hơn: Bị dìm nước nhiều lần, lao mình qua tàu hỏa đến thót tim - Hình 7
Một phân cảnh mạo hiểm của cô bé

Chạy đến rệu rã chân tay, My cũng lăn ra ốm đến mức phải nhập viện điều trị gấp. Trong bệnh viện, My vẫn phải tham gia vào cuộc chạy trốn kẻ thù ngay trên giường bệnh. Có thể thấy, cô bé không được một phút yên ổn nào từ khi phim bắt đầu cho tới lúc kết thúc. 

Chưa dừng lại ở đó, trong đoạn quay chạy trốn ở cuối phim, My lại một lần nữa bị ném xuống sông khi còn chưa hết ốm. So sánh với nhiều nhân vật trẻ thơ đóng phim Việt từ trước đến nay, có lẽ My  là cô bé có vai diễn phải lăn xả nhiều nhất, gặp hạn liên tục từ đầu tới cuối phim. Cũng phải khâm phục cô bé Huỳnh Nguyễn Bảo Thi – với vai diễn quá hết mình, chịu đóng những cảnh quay mà ít ai làm được.