Richard Wilbanks, 74 tuổi, đã vật lộn với một con cá sấu dưới nước để cứu chó cưng Gunner ba tháng tuổi của mình ở Florida, Mỹ trong tháng này.

Ngay sau khi video được đăng tải trên Vnexpress, hành động cứu chó cưng của ông chủ nhận được sự quan tâm của rất nhiều độc giả:

Những bình luận thú vị của độc giả dành cho hành động cạy hàm cá sấu cứu chó cưng

Vitalieclaire: May là cá sấu trẻ em, chứ cá sấu thiếu niên là thua rồi, gặp cá sấu thanh niên với lão niên thì ông lo mà chạy luôn.

Ha Huy Hoang: May là con cá sấu chưa trưởng thành.

Kidstube: May mà cá sấu bé. Chứ cá sấu to thì nó xơi cả cún và ông chủ.

Britsk Nguyen: Đọc và xem video. Ước mong sao này lớn tuổi có sức khỏe tốt như ông, lòng vị tha…

Nguyễn Đức Vy: May mắn đó là con cá sấu em bé.

Truong Loc Phuc: Hên là ko có cá sấu mẹ giải cứu cá sấu con!

Cuong ly: Bác này gan ghê. Lỡ mẹ con cá sấu này cũng ở gần đó thì toi rồi.

Tô Vinh: Thật may vì còn cá sấu mới học lớp mẫu giáo.

Video ông chủ cạy hàm cá sấu cứu chó cưng:

Nguồn video: Vnexpress.

Đặc trưng thú vị về khả năng săn mồi của cá sấu

Theo wikipedia, cá sấu rất chậm chạp trong khoảng cách ngắn, nhất là khi ở ngoài môi trường nước. Đây là loài động vật ăn thịt máu lạnh, chúng có thể sống nhiều ngày mà không cần thức ăn; và hiếm khi thấy cần thiết phải chủ động săn mồi.

Mặc dù có vẻ ngoài chậm chạp, nhưng cá sấu là động vật săn mồi thượng hạng trong môi trường sống của chúng; và một số loài cá sấu đã từng tấn công và giết chết sư tử; động vật móng guốc lớn và thậm chí cả cá mập.

Video: Ông chủ cạy hàm cá sấu để cứu chó cưng
Cá sấu là động vật săn mồi thượng hạng trong môi trường sống của chúng (ảnh chụp màn hình cafef.vn).

Cá sấu là loài cao cấp nhất trong số các loài bò sát, đẻ trứng. Cá sấu là loài ăn thịt và là thợ săn cừ khôi; với hàm răng sắc nhọn có thể nghiền nát con mồi trong tích tắc. Cơ thể thon dài của chúng giúp bơi nhanh hơn. Khi bơi, chúng ép chân sát vào cơ thể để giảm lực cản của nước.

Chân cá sấu có màng, không dùng quạt mà dùng để di chuyển nhanh đột ngột; hoặc khi bắt đầu bơi; và tạo lợi thế cho cá sấu ở vùng nước nông có động vật trên cạn đi qua.