Một chủ nhà hàng ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc bỗng trở nên giàu có khi mua 5 con ốc giác vàng để thiết đãi người bạn thân của mình.

Những bình luận của độc giả trên vnexpress, khi video được đăng tải

Nguyễn Hiếu: Đang làm chủ nhà hàng gặp viên châu quý thì sao gọi là đổi đời, phải gọi đã giàu càng giàu thêm.

Du Tiến: Nước mình có ốc sên vàng không nhỉ?

Đỗ Sơn: Sự giàu có rơi ngay vào đầu thế, đỡ làm sao được hả trời. Thi thoảng sự giàu có nó đến theo một cách nào đó, rất khác mà không ai ngờ được.

H vv: Y như trứng gà thôi mà. Sao đắt thế nhỉ.

Phong Đạt Đinh: Thời covit thì cũng khôngđể làm gì.

ADV: Kiểu ni phải ăn ốc sên thường xuyên mới được, biết đâu đổi đời như ông ni.

Soccon: Mình nghĩ ông này may mắn nhờ có tâm tốt, chúc mừng ông.

Hoàng hôn: Suốt ngày anh rể tôi lấy ốc này về ăn. Mai dặn anh ấy để ý kỹ mới được.

Nguyên Vlog: Lúc nhỏ hay đập ốc sên chơi cũng thấy, mà đâu biết là cái gì, chơi chút bỏ mất tiêu.

Video cận cảnh 3 viên Mỹ Nhạc Châu của ông chủ họ Trần:

Nguồn video: Vnexpress.

Mua ốc giác vàng chẳng ngờ có được báu vật nhân gian hiếm thấy

Theo vnexpress, câu chuyện “lên hương, đổi đời” của anh Trần bắt đầu từ việc mua năm con ốc giác vàng với giá khoảng 700.000 đồng rồi thả vào bể. Ba ngày sau, người bạn thân đến nhà hàng dùng bữa; anh quyết định đãi bạn mình món đặc sản ốc giác vàng.

Anh Trần bất ngờ phát hiện ra một viên ngọc màu vàng nằm trong con ốc khi sơ chế. Anh chạy ra khoe với bạn, họ cũng tưởng anh trêu đùa họ. Tuy nhiên, khi quay lại bếp để tiếp tục mổ con ốc tiếp theo; anh lại phát hiện thêm hai viên nữa.

Mua ốc giác vàng chẳng ngờ có được báu vật nhân gian hiếm thấy
Viên Mỹ Nhạc Châu được anh Trần phát hiện khi sơ chế ốc giác vàng.

Những hạt châu kết tinh trong cơ thể con ốc giác vàng vô cùng quý hiếm; nó có tên gọi là Mỹ Nhạc Châu, Long Châu hay Hỏa Diễm Châu. Xác suất tìm thấy cực kỳ thấp, đặc biệt là viên ngọc hình cầu hoàn hảo như của anh Trần.

Trong cuộc đấu giá năm 2003, viên Mỹ Nhạc Châu nặng khoảng 20 gam trị giá khoảng 2,7 triệu USD (hơn 62 tỷ đồng). Và anh Trần may mắn sở hữu 3 viên ngọc châu nặng 1,32 gam, 10,2 gam, viên lớn nhất nặng 29,94 gam.

Sở dĩ Mỹ Nhạc Châu có giá trị vô cùng đắt đỏ, hơn cả ngọc trai; là do nó không thể hình thành nhân tạo. Nó được hình thành một cách tự nhiên, số lượng vô cùng ít ỏi. Hiện tại, hầu hết số Mỹ Nhạc Châu này đều do các đại gia ở Châu Âu sưu tầm.

Những đặc trưng thú vị về ốc giác vàng

Theo wikipedia, ốc giác vàng còn được gọi là ốc Hoàng đế. Đây là loài ốc có giá trị kinh tế cao với việc khai thác lấy thịt và một số cá thể có thể tạo ngọc.

Video: Đổi đời sau một đêm nhờ mua ốc giác vàng chiêu đãi bạn
Ốc giác vàng là loài ốc có giá trị kinh tế cao với việc khai thác lấy thịt và một số cá thể có thể tạo ngọc (ảnh: Hồng Ân).

Ngọc của ốc giác vàng thường có màu đỏ, vàng cam, vàng nhạt và trắng. Các đường vân của ngọc đan xen vào nhau, nếu lắc qua lắc lại dưới ánh đèn, các tia màu như chạy qua chạy lại, rất ấn tượng và đẹp mắt.

Ốc giác vàng càng già, ngọc càng to, đường vân càng đẹp và sẫm màu.