Nữ du học sinh Phương Linh bất ngờ có nhiều thiện cảm với chàng y sĩ Hoàng Hải khi tình cờ gặp gỡ trong khu cách ly tập trung. Cả hai quyết định về chung một nhà sau 6 tháng gặp gỡ và quen nhau.

Báo Zing cho biết, tháng 7 năm ngoái, tại khu cách ly y tế huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương; Phương Linh và Hoàng Hải lần đầu gặp gỡ nhau. Lúc đó, Hải là một cán bộ trung tâm y tế huyện. Còn quê gốc của Phương Linh ở Hà Nội; nữ du học sinh học và làm việc tại Úc. Khi trở về nước để tránh dịch; cô được phân đến Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng để cách ly.

Về phía Hải, thời gian đầu ở Việt Nam bùng phát dịch Covid-19, đơn vị của anh làm việc trở thành khu cách ly tập trung cho những công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài.

Linh là cô nữ du học sinh nằm trong số 50 người Hải được phân công chăm sóc.

Chuyện tình trong khu cách ly

Đôi trẻ Hải – Linh chỉ gặp nhau lúc đo thân nhiệt buổi sáng trong thời gian cách ly và những lúc phát cơm vào buổi chiều. Lúc đầu, chỉ đơn giản nhìn nhau qua ánh mắt; Linh nghĩ rằng chàng y sĩ là có vẻ là một người có tính cách nghiêm nghị, khó gần.

Hải cũng không có nhiều ấn tượng với đối phương trong lúc bận công việc. Khi ấy, anh chỉ nhớ tới Linh dưới lớp khẩu trang đó có đôi mắt to tròn; giọng nói dịu dàng; đáng yêu và tinh nghịch.

Hải tâm sự: “Do công việc của các nhân viên y tế rất bận, những lúc gặp nhau, chúng mình chỉ chào hỏi, trò chuyện một vài câu. Với mình, kỷ niệm nhớ nhất trong thời gian cách ly là Linh có mượn một con dao để ăn xoài. Đến khi mình lấy lại, cô ấy hài hước nói rằng… nuốt vào bụng rồi. Câu nói đùa khiến những mệt mỏi khi đang làm nhiệm vụ của mình vơi bớt”.

Mối nhân duyên của nữ du học sinh và chàng y sĩ ở khu cách ly
Ảnh chụp màn hình zingnews.vn

Nhờ sự nhiệt tình, chu đáo của chàng y sĩ sau đó; khiến Linh có nhiều ấn tượng tốt và dần dàn nảy sinh cảm tình với anh.

Linh luôn cố ý nán lại mỗi lúc đi ngang qua phòng làm việc của Hải; nhìn vào trong để tìm kiếm ánh mắt quen thuộc. Cô còn chủ động bắt chuyện, chọc cười anh chàng y sĩ nhiều lần. Lúc đầu, Hải cho rằng Linh có tính cách hòa đồng, nhã nhặn nên dễ bắt chuyện. Không lâu sau, chàng trai đã dần cảm nhận đươc sự chú ý đặc biệt của Linh dành cho mình.

Thời gian gặp gỡ, chạm mặt của nữ du học sinh và chàng y sĩ

Tuy nhiên, trong thời gian cách ly 2 tuần, Linh-Hải cũng chỉ dừng lại ở việc biết mỗi tên, tuổi của đối phương.

Linh kể lại: “Trong khu cách ly, mọi người vẫn cố gắng giãn cách, không tiếp xúc gần để giảm khả năng lây lan nhiễm bệnh. Anh Hải cũng bận rộn nhiệm vụ, còn mình cũng có công việc riêng”.

Linh được rời khỏi khu cách ly tập trung sau khi nhận được kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2. Cả hai chỉ kịp trao đổi số điện thoại với nhau trước khi nói lời tạm biệt.

Linh đã chủ động nhắn tin hẹn gặp Hải ở TP. HCM trên chuyến xe chở ra sân bay.

Đi theo tiếng gọi trái tim, Hải thu xếp công việc vội vàng đến gặp cô gái mới quen. Cả hai có cơ hội hiểu hơn về nhau trong lần chạm mặt này. Chính khoảnh khắc đó, Hải và Linh cũng nhận ra được tình cảm của đối phương dành cho mình.

Đôi trẻ cũng thường xuyên trò chuyện, tâm sự qua điện thoại khi cô quay trở về Hà Nội. Dần dần, họ yêu nhau lúc nào không hay biết.

Hải ít được ra Hà Nội thăm bạn gái do tính chất công việc đặc thù. Nên Linh đã thường xuyên vào Bình Dương.

Hải tâm sự: “Dù yêu xa, chúng mình luôn biết cách quan tâm, vun đắp tình cảm. Cứ một tháng, Linh vào TP. HCM giải quyết công việc, cả hai lại tranh thủ gặp gỡ. Thời gian yêu, mình rất cảm kích khi có bạn gái hiểu và thông cảm cho công việc”.

Quyết định cầu hôn sau 6 tháng yêu nhau

Anh Hải kể lại: “Sau khi dành gần một tuần để chọn được chiếc nhẫn yêu thích, mình đã hẹn Linh đến một nhà hàng. Lúc ấy, trong tiếng nhạc du dương; không gian lãng mạn; mình hạnh phúc đến mức muốn nhảy lên khi được cô đồng ý sánh đôi”.

Mối nhân duyên của nữ du học sinh và chàng y sĩ ở khu cách ly
Ảnh chụp màn hình voz.vn

Ban đầu, Linh và Hải lo lắng gia đình sẽ phản đối do khoảng cách địa lý. May mắn cho cặp đôi là cha mẹ 2 bên đều đồng ý.

Ngay sau đó, gia đình Hải đã ra Hà Nội dạm ngõ rồi bàn chuyện cưới xin với nhà gái.

Từ khi gặp mặt đến lúc hẹn hò; yêu đương rồi cuối cùng là đám cưới diễn ra thời gian khá nhanh nhưng Hải luôn cảm thấy đó là bởi mối nhân duyên. Anh và vợ đều cảm nhận đối phương là định mệnh của cuộc đời mình.

Hạnh phúc sau khi cưới của cặp đôi nữ du học sinh

Vào cuối tháng 3 tại Hà Nội, sau đám cưới; đôi trẻ chính thức về chung một nhà. Trước lúc trong nước bùng phát dịch lại lần thứ 4 ở nhiều tỉnh, đôi trẻ đã kịp có chuyến đi tuần trăng mật lãng mạn tại Phú Yên, Quy Nhơn.

Linh hiện giờ sinh sống và làm việc cùng chồng tại Bình Dương. Vì nhiệm vụ chống dịch trong thời gian này, Hải ít có thời gian ở nhà. Chàng y sĩ mong mỏi anh sẽ dành nhiều thời gian hơn cho vợ khi đợt dịch lần này được khống chế.

Sắp tới, 2 vợ chồng cũng dự tính mở một cửa hàng cà phê và bánh ngọt tại Bình Dương.

Linh chia sẻ thêm: “Lại một đợt dịch đến, chồng mình và các đồng nghiệp lại phải vất vả một lần nữa. Mong mọi người hãy cùng vững vàng chống lại đợt dịch này. Chỉ mong chồng luôn nhớ luôn có một hậu phương sau lưng rất vững vàng”.

Xem thêm: