Ngày 20/5, Cơ quan điều tra Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết, đã ra quyết định bổ sung khởi tố bị can đối với Lâm Thị Thu Trà (SN 1974, trú TP. Vũng Tàu) về tội rửa tiền quy định tại khoản 3 Điều 324 BLHS. 

Theo Người lao động, quyết định được ký vào ngày 19/5 trong khi bà Trà đã bị khởi tố và đang bị tạm giữ về tội “cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự”, quy định tại khoản 2 Điều 201 BLHS.

Trước đó, đêm 7/4, hai bị can Thu Trà và Đặng Thị Tuyết Lan (SN 1966, ngụ TP. Vũng Tàu) bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Cho vay lãi nặng lãi. Lực lượng chức năng cũng khám xét, thu được nhiều tài liệu quan trọng liên quan đến hoạt động cho vay của 2 bị can này.

Nữ doanh nhân Thu Trà trong vụ án Thiện “soi”

Thông tin ban đầu cho thấy, trong quá trình điều tra mở rộng vụ án cho vay nặng lãi của cha con ông Lê Thái Thiện (Thiện “Soi”) và Lê Thái Phong (con trai Thiện, cùng ngụ thôn Láng Cát, xã Tân Hải, Tx. Phú Mỹ) cơ quan điều tra Công an Tx. Phú Mỹ đã làm rõ việc bà Trà cho cha con Thiện “Soi” vay nặng lãi hàng chục tỷ đồng. Việc cho vay nặng lãi diễn ra trong các năm 2018 và 2019. Từ đó, Thiện “Soi” cùng con trai cho người khác vay tiền với lãi suất “cắt cổ”.

Nữ doanh nhân Thu Trà bị khởi tố thêm tội rửa tiền trong vụ án Thiện ‘soi’
Công an Phú Mỹ làm việc với nữ doanh nhân Thu Trà (ảnh: Vtv news).

Theo báo Lao động, cha con ông Thiện “soi”  cho vay tiền với lãi suất 0,35%/ngày, tương đương 10,5%/tháng. Khi người vay không còn khả năng trả nợ; ông Thiện buộc họ phải viết giấy chuyển nhượng quyền sử dụng bất động sản cho mình.

Được biết nữ doanh nhân Thu Trà là vợ của diễn viên K.Q; nổi tiếng là người chịu chi khi mua xe, tậu nhà nhiều tỷ đồng; cùng nhiều chuyến đi chơi xa hoa với diễn viên K.Q. Cả hai có nhiều bất động sản tại Vũng Tàu, TP. HCM.