Nóng: Nữ chủ tịch phường lập biên bản công an thành phố vì “giấy đi đường không đúng mẫu”; nhiều nơi sợ trách nhiệm khi hỗ trợ dân nghèo.

Nhiều nơi sợ trách nhiệm khi giải ngân hỗ trợ dân nghèo

Theo Bộ trưởng Lao động – Thương binh và Xã hội, trong việc giải ngân cứu trợ người nghèo theo Nghị quyết 68, nhiều nơi lúng túng, sợ trách nhiệm nên thực hiện chậm.

Cụ thể, tính đến 29/8, hai tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long chưa rút kinh phí Nhà nước để chi cho việc hỗ trợ người dân; 9 tỉnh khác chưa chi hỗ trợ người lao động bị ngừng việc, mất việc; gồm: Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu, Phú Yên (Đọc toàn bản tin trên báo Zing).

Nữ chủ tịch phường lập biên bản công an thành phố

Clip hai tổ phòng chống dịch ở Vũng Tàu tranh cãi, “thách” nhau kiểm tra lập biên bản đang nóng mạng xã hội.

Nữ chủ tịch phường chỉ đạo cấp dưới lập biên bản công an thành phố vì giấy đi đường không đúng mẫu quy định.
Nữ chủ tịch phường chỉ đạo cấp dưới lập biên bản công an thành phố vì giấy đi đường không đúng mẫu quy định.

Từ nội dung clip, báo Tiền Phong tìm hiểu thêm và cho biết: Bà Trần Thị Bích Vân, Bí thư kiêm Chủ tịch phường 4, TP.Vũng Tàu một mình đi kiểm tra các chốt trực Covid-19 ở phường thì gặp Tổ kiểm tra liên ngành chống Covid-19 của TP.Vũng Tàu; gồm 1 công an và một số người là bảo vệ bờ biển được tăng cường.

Tổ liên ngành sau khi xem thông tin của bà Vân thì cho bà Vân đi tiếp.

Sau khi bà Vân lên xe chuẩn bị đi thì một người trong tổ kiểm tra liên ngành nói “Bí thư, Chủ tịch gì mà ra đường không có gì cả”. Bà Vân liền xuống xe dùng diện thoại gọi cho một số cán bộ UBND phường 4 đến làm việc, kiểm tra giấy tờ của những người mặc áo trắng và yêu cầu lập biên bản xử phạt.

Một số đối thoại xuất hiện trong clip như lời của người phụ nữ: “Coi coi đi làm có giấy tờ đầy đủ không; thêm một người đi chung nữa đâu… Thêm một người nữa đưa giấy tờ ra đây… Chụp hình lại chứng minh nhân dân, giữ lại cho chị, lập biên bản”.

“Kiểm tra tôi này, đây sai chỗ nào cứ lập biên bản phạt đi, lập hết…”, người của tổ liên ngành đáp lại (Đọc toàn bản tin trên báo Tiền Phong).

Danh tính người đàn ông la lối ở siêu thị quận 7

Báo Tuổi Trẻ cho biết, công an quận 7 đã xác định được người đàn ông la lối, chửi bới trước trung tâm Aeon Citimart Garden quận 7, phường Tân Phong. Người này đã phải lên đồn công an làm việc.

Bước đầu người đàn ông này cho biết tên là Hồ Hữu Nhân (41 tuổi; ngụ tại khu dân cư Phú Mỹ Hưng, phường Tân Phong, quận 7). Ngày 21/7, người này được một tổ chức thiện nguyện tại Hà Nội cấp thẻ tình nguyện viên để tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Ông Nhân xuất hiện trong clip gây nóng mạng xã hội.

Ngày 29/8, trong lúc cự cãi, người này đã giơ thẻ tình nguyện viên ra để hù dọa nhân viên, bảo vệ và tự xưng người của “Ban chỉ đạo quận 7”. (Đọc thêm về diễn biến vụ việc trên báo Tuổi Trẻ).

Bệnh viện tư lớn nhất Thanh Hóa thành ổ dịch mới

Theo báo Thanh Niên, tính đến sáng 30/8, tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực (TP.Thanh Hóa) ghi nhận 6 ca nhiễm Covid-19. Các F0 là bệnh nhân và người chăm sóc bệnh nhân ở phòng 303, Khoa Ung bướu.

Hiện lực lượng chức năng đã truy vết được tổng số107 người là F1 của 6 bệnh nhân (Đọc toàn bản tin trên báo Thanh Niên).

Xem thêm

Từ Khóa: