Thế giới đang trải qua đại dịch Covid-19 gây nguy hiểm cho tất cả mọi người. Một giải pháp đơn giản là tiêu diệt nơi sinh sản của virus, đó là các tế bào niêm mạc mũi họng.

Dưới đây là cách phá hủy các “tế bào nô lệ” này.

Virus là gì? Và sự hình thành, phát triển của virus

Virus là gì?

  • Virus là những ký sinh trùng cực nhỏ, thường thường nhỏ hơn nhiều so với vi khuẩn. Chúng thiếu khả năng phát triển và sinh sản bên ngoài cơ thể vật chủ. Hầu hết các vi rút là nguyên nhân gây bệnh.
Chúng ta không thể diệt được virus nhưng có thể diệt được nơi sinh sản của nó, đặc điểm, chu trình.
Virus là sinh vật có kích thước vô cùng nhỏ, nhỏ hơn nhiều so với vi khuẩn và là nguyên nhân gây nhiều đại dịch lớn trên toàn thế giới.
  • Đây là loại ký sinh trùng không thể tự sinh sản. Nhưng khi nó lây nhiễm sang một tế bào nhạy cảm, nó có thể chỉ đạo bộ máy tế bào tạo ra nhiều virus hơn. Phần lớn nhũng virus đều có RNA và DNA làm vật liệu di truyền của chúng. Acid nucleic có thể ở dạng mạch đơn hoặc mạch kép. Toàn bộ hạt virus lây nhiễm có tên gọi là virion; bao gồm acid nucleic và một lớp vỏ ngoài của protein.
  • Trong virus không chứa ribosome nên không thể tạo ra protein. Điều này khiến nó phụ thuộc vào vật chủ ký sinh. Chúng là sinh vật duy nhất không thể sinh sản nếu không có tế bào chủ.

Tìm hiểu về sự hình thành và phát triển của virus

Sau khi giao tiếp với tế bào chủ, nó sẽ chèn vật liệu di truyền vào vật chủ và đảm nhận chức năng của vật chủ. Sau khi lây nhiễm vào tế bào, nó tiếp tục sinh sản; tuy nhiên nó tạo ra nhiều protein và vật chất di truyền hơn thay cho việc các sản phẩm tế bào thông thường. Các virus đơn giản nhất chỉ chứa đủ RNA hoặc DNA để mã hóa 4 loại protein. Còn đối với những virus phức tạp, chúng sẽ mã hóa từ 100 đến 200 protein.

cấu trúc của virus, hiv, cúm, bao gồm, khảm thuốc lá, viêm gan b, rubella, sars cov 2, corona.
Cấu tạo của virus bao gồm lớp vỏ bên ngoài là protein hoặc đôi khi là lipit, lõi nhân là RNA hoặc DNA, và đôi khi là các enzyme cần thiết cho bước đầu tiên nhân lên của virus.


Virus có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau và có thể được phân loại như sau:

Xoắn ốc: Virus khảm thuốc lá có hình dạng xoắn ốc.
Hình cầu: Phần lớn các virus động vật có hình dạng này.
Hình dạng phong bì: Một số vi rút tự bao phủ bằng một phần màng tế bào đã được sửa chữa, tạo nên một lớp vỏ lipid bảo vệ. Chúng bao gồm những loại virus cúm và virus HIV.

Bên cạnh đó, những hình dạng này có thể được kết hợp cùng nhau để tạo ra các hình dạng virus không có tiêu chuẩn.

Có thể diệt được nơi sinh sản của virus thay vì diệt virus

Cách dùng nước muối sinh lý Pháp tép vàng, xanh, hồng, nước, bảo quản, physiodose, được bao lâu.
Nước muối thông thường 0,9% có thể dùng để rửa trôi virus bám trên bề mặt khoang mũi, họng, làm giảm khả năng lây nhiễm.

Theo bác sĩ Phan Xuân Trung cho biết, virus SARC-CoVi-2 là một loại virus lây lan theo đường hô hấp. Nó xâm nhập vào tế bào niêm mạc mũi; tiếp quản hệ thống để sao chép thông tin di truyền nhân tế bào; biến tế bào thành loại công cụ sao chép của virus.

Một số nghiên cứu khoa học cũng đang tìm hiểu cách tiêu diệt chủng loại virus. Nhưng việc chờ đợi thuốc diệt virus vẫn còn lâu.

Nước muối sinh lý 0,9% là nước muối đẳng trương; được sử dụng để bề mặt niêm mạc được làm sạch và có thể an toàn cho tế bào. Sử dụng loại nước muối này để rửa sạch vết thương, khoang mũi cùng nhiều ứng dụng khác. Nhưng loại nước muối này không gây hại cho các tế bào; nghĩa là nó không thể giết chết các “tế bào nô lệ”.

dung dinh đẳng trương là gì, so với tế bào là dung dịch, glucose 5, điện giải, ph, phí, ví dụ về ưu.
Nước muối đẳng trương là dung dịch nước muối có áp suất thẩm thấu bằng áp suất thẩm thấu (ASTT) trong dịch cơ thể (ASTT = 380mOsmol/L).

Nước muối ưu trương là loại nước muối pha đậm đặc hơn loại nước muối sinh lý. Mỗi khi các tế bào được tưới bằng nước muối ưu trương; nước từ bên trong tế bào sẽ bị hút ra ngoài làm cho tế bào teo lại và mất khả năng hoạt động. Đây chính xác là những gì chúng ta muốn hướng đến, đạt được. Khi tế bào nô lệ bị bất hoạt, virus không còn có thể lợi dụng được nữa, tức là nó không thể sinh ra hàng tỷ con virus khác để lây nhiễm trong cộng đồng.

Cách diệt nơi sinh sản virus cho người bình thường và người bị nhiễm virus

Sử dụng các loại dung dịch vệ sinh mũi để làm sạch và loại bỏ các mầm bệnh tồn tại trong khoang mũi đối với người thường.

Còn đối với người nhiễm bệnh; niêm mạc mũi họng bị mất chức năng (mất khứu giác); không còn khả năng bảo vệ cơ thể, cần phải tiêu hủy. Sự phá hủy này là một sự can thiệp mạnh mẽ hơn so với nước muối sinh lý thông thường. Nước muối càng đậm thì việc phá hủy tế bào niêm mạc có khả năng càng mạnh.

Chúng ta không thể diệt được virus nhưng có thể diệt được nơi sinh sản của nó, covid ấn độ, alpha.
Với việc điều trị bệnh nhân đã bị nhiễm Covid-19, nước muối cũng có những tác dụng tích cực, giúp làm giảm lượng virus ở mũi họng, giảm các triệu chứng bệnh (cảm giác đau nhức, mệt mỏi) và hạn chế thấp nhất khả năng lây nhiễm sang những người xung quanh.

Nước muối ưu trương không độc, chỉ ức chế và làm tổn thương tế bào niêm mạc mũi tạm thời. Lớp tế bào sau khi bị tổn thương bị bong ra; cơ thể sẽ tự tạo ra một lớp niêm mạc mới khỏe mạnh hơn.

Chú ý: Đây là giải pháp dành cho người đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Ngày xưa Hỷ Lai Lạc nhỏ thuốc vào giếng nước để chống dịch. Ngày nay, các bạn nhỏ nước muối ưu trương vào mũi để chống lại virus.

Với những chia sẻ trên, hi vọng chúng ta sẽ có thể bình tĩnh, xử lý khi bị nhiễm bệnh và đẩy lùi được dịch bệnh Covid-19.

Xem thêm: