Đạo diễn Lê Hoàng mới đây đã đăng tải trên trang cá nhân một bài viết có tên: “Nỗi khổ của đàn ông có bồ”. Qua đó, vị đạo diễn tài ba này còn dí dỏm phân tích từng kiểu, khiến người đọc vừa “cười bò” vừa gật gù đồng cảm.

Đạo diễn Lê Hoàng – sinh năm 1956 tại Hà Nội. Anh được biết đến từ những năm 1990 trong vai trò đạo diễn của những bộ phim mang tính nghệ thuật nghiêm túc như Lưỡi dao hay Ai xuôi vạn lý; nhưng anh chỉ trở nên thật sự nổi tiếng với bộ phim Gái nhảy (sản xuất năm 2003). Ngoài ra, anh còn được biết đến với vai trò MC và giám khảo cho một số chương trình truyền hình.

Trên trang cá nhân của mình, đạo diễn Lê Hoàng vừa có một bài viết về “nỗi khổ của đàn ông có bồ” khiến nhiều người đọc “gật gù thú vị”.

Bài viết: "Nỗi khổ của đàn ông có bồ" trên trang cá nhân của vị đạo diễn nổi tiếng "chua ngoa".
Bài viết ” Nỗi khổ đàn ông có bồ” trên trang cá nhân của đạo diễn Lê Hoàng (ảnh chụp màn hình: FBNV)

Theo bài viết của đạo diễn Lê Hoàng, đây là 10 “nỗi khổ của đàn ông có bồ”

“Nỗi khổ của đàn ông có bồ”: khổ thứ nhất do bồ trẻ tuổi.

Tuổi trẻ thì nông nổi, tuổi trẻ thì hồn nhiên, bồ trẻ thường hồn nhiên tới mức quên phắt là ta có vợ. Chúng đòi đi chơi, đòi đưa đón, đòi ta phải xuất hiện; mà không hiểu rằng những thứ ấy làm ta sợ chết khiếp. Nhưng chả lẽ lại bảo với bồ mình chỉ gặp nhau trên ngọn cây; và chỉ cầm tay nhau giữa cánh đồng hoang? Thế là chúng giận, thế là chúng đay nghiến. Chúng cong cái môi và dẩu cái mỏ ra một cách đáng ghét và đáng yêu đến điên người.

Khổ thứ hai do bồ nhí nhảnh

(Bồ già khòm khọm thì bồ làm chi cho phí đời trai!). Chúng đòi mua gấu bông, mua chó bông, mua cặp tóc hình con cánh cam; hoặc dép đi trong nhà hình con thằn lằn. Mà ta thì đường đường là đàn ông thành đạt, nghiêm trang, khả kính; vào tiệm chọn mua những thứ đó thì cô bán hàng cứ nhìn nhìn; hoặc mụ bán hàng cứ gườm gườm đến nổi gai cả người.

Nỗi khổ thứ ba là bồ khỏe

Có khả năng đi chơi không biết mệt. Vừa tung tăng trên phố, vừa chạy nhảy trong siêu thị lại vừa phóng xe vù vù trên đường. Mà ta thì già, bụng thì to, mỡ thì nhiều; đi theo muốn gãy chân hoặc gãy lưng, thay vì thọ tám mươi, chỉ vì bồ mà hưởng dương năm chục.

“Nỗi khổ của đàn ông có bồ”: nỗi khổ thứ tư do bồ nhớ dai

Những ngày tai họa như sinh nhật, Noel, Valentine, 8/3 chúng đều thuộc lòng. Mà những ngày ấy, vợ cũng không quên, mặc dù thực ra chả biết dùng làm gì. Thế là ta loay hoay như gà mắc thòng lọng; cứ ra ra vào vào, nhấp nha nhấp nhổm một cách gian nan khổ sở.

Nỗi khổ thứ năm do bồ xanh đỏ

Nghĩa là chúng có khả năng mặc váy vàng, đi giày tím, thắt nơ lục và áo hồng; chưa kể đánh mắt xanh, tô son tía. Tóm lại nhìn bồ cứ như vườn hoa lúc bình minh; cứ như bức tranh thêu lúc nắng hạ, rực rỡ và tươi roi rói. Còn ta quần áo xám, khuôn mặt xám và trái tim đen; đi cạnh bồ như quạ đi cạnh công, thảm hại vô cùng.

“Nỗi khổ của đàn ông có bồ”: khổ thứ sáu là bồ bất ngờ

Đang ngồi ăn cơm với vợ thì chuông reo. Đang chở con đi học thì điện thoại réo. Bồ gọi nếu ai không trả lời thì khổ. Trả lời còn khổ hơn. Mà nói mãi bồ cũng cứ nhăn răng ra cười, khiến ta điên tiết. Nhưng ác một nỗi, răng bồ và gò má bồ mơn mởn; dù cáu kiểu gì cũng không nhăn, còn ta những thứ đó cứ bình thường cũng nhăn toàn diện.

Nỗi khổ thứ bảy do bồ ngây thơ

Ta cả cuộc đời khổ vì sếp, khổ với nhân viên; khổ với tiền điện, tiền nhà và với lão hàng xóm. Còn bồ khổ vì con mèo ốm; khổ do con gián chạy qua; hay khổ đến phi thường là khổ vì anh ca sĩ teen nào đó khổ! Những thứ khổ vớ vẩn đó bồ lại hay chia sẻ chứ không chịu giữ một mình; khiến ta muốn ốm.

Nỗi khổ thứ tám là bồ không đòi hỏi

Bồ không vòi tiền ta (thứ ấy chả phải là bồ, mà là ma quỷ). Bồ chỉ vòi cuộc đời ta. Mà đời ta thì đã nát như cái chiếu đã nằm mấy chục năm trời còn cho ai được nữa.

Nỗi khổ thứ chín: là bồ có khả năng có bồ khác

Nỗi khổ thứ mười: là bồ dọa chỉ có ta cho đến trăm năm

Điều ấy rõ ràng là tai họa khủng khiếp.

Sau khi đọc bài viết của đạo diễn Lê Hoàng, nhiều comment dưới bài viết thể hiện sự thích thú và “gật gù” với những “phân tích” của vị đạo diễn này.

Những bình luận của bạn đọc trước bài viết thú vị của đạodiễn Lê Hoàng
Một số bình luận dưới bài viết của đạo diễn Lê Hoàng (ảnh chụp mành hình: FBNV)

Bài viết của đạo diễn Lê Hoàng sau khi được đăng trên trang cá nhân; đã thu hút được rất nhiều sự tương tác của mọi người. Không biết những người đàn ông có bồ có đang “mỉm cười” và” gật gù tâm đắc” khi đọc được bài chia sẻ này không nhỉ?